Cách để bạn có thể gánh đội của mình ở Meta game hiện tại

   

Vậy là chế độ đánh Xếp hạng lại được bắt đầu, sau 10 trận đầu tiên bạn đang ở đâu, khả năng chơi tốt nhất của bạn đến đâu, liệu bạn có thể gánh cả đội mình, hãy xem những mẹo nhỏ ở bên dưới nha mọi người!

Tạo áp lực ở đường

Điều này không có nghĩa ăn mạng giờ là vô ích. Ăn mạng lúc nào cũng có ích, chỉ có điều nó không còn quá quan trọng như trước nữa. Mặt khác trong Meta này thì việc liên tục ăn mạng cũng khó hơn so với trước. Chính vì thế mà điều các bạn có thể làm một cách chắc chắn hơn chính là tạo áp lực trong giai đoạn đi đường.

Như các bạn có thể thấy ở gif trên, việc tạo áp lực ở đường tương đương với việc bạn có thể đẩy lính vào trụ đối phương, khiến họ sẽ thua thiệt phần nào chỉ số lính với bạn do phải farm dưới chân trụ. Mặt khác, việc lính đẩy vào trụ cũng tạo cho bạn một khoảng trống khiến bạn có thể đi roam các đường khác một cách hiệu quả mà không sợ phải đánh đổi bằng trụ của bản thân.

Tuy nhiên một nhược điểm với việc tạo áp lực chính là khả năng bạn rất dễ phải lên bảng đếm số nếu người đi rừng của đối phương ghé thăm. Đương nhiên đẩy đường càng cao thì rừng gank càng dễ phải không nào. Để tránh gặp phải điều này thì tốt nhất các bạn nên CẮM MẮT đầy đủ. Và đường cắm mắt phức tạp nhất chắc chắn là đường giữa.

Tất nhiên là các bạn sẽ không phải cắm từng đấy mắt để bảo vệ bản thân. Cái mình muốn nói ở đây là để đảm bảo an toàn cho mình (người đi đường giữa). Các bạn sẽ chỉ cần kiểm soát một nửa mà thôi. Các bạn sẽ cố gắng kiểm soát 1 nửa bờ sông trên hoặc dưới, và đứng nép về bên có mắt. Nguyên do là bởi vì bạn luôn muốn đứng ở gần ánh sáng. Khi có tầm nhìn, các bạn sẽ dễ xoay sở hơn trước sự di chuyển của người đi rừng địch, phản ứng sẽ kịp thời hơn. Mặt khác khi bạn đứng xa vùng tối (không mắt) thì khả năng cao bạn cũng sẽ xoay sở tốt hơn nếu bắt gặp kẻ địch.

Giữa 2 bên thì mình khuyên các bạn nên có mắt tại vùng bên tay phải, do phía đó sẽ gần với người chơi hỗ trợ hơn, kèm theo mắt mũi cũng sẽ đầy đủ hơn so với phía tay trái (hướng lên đường trên).

Ưu tiên các mục tiêu trên bản đồ

Đặc biệt là TRỤ. Rất nhiều người đi rừng thường không để ý điều này, tuy nhiên hãy ra khỏi rừng NGAY LẬP TỨC mỗi khi có cơ hội đẩy trụ hiệu quả. Vậy lúc nào thì được tính là cơ hội? Có rất nhiều, tuy nhiên hãy chú ý đặc biệt khi kẻ địch rời khỏi đường của mình. Bất kể vì lí do gì – Biến về, đi roam…Nếu bạn đang ở gần đường đấy thì chẳng tội gì mà không ra đường đẩy trụ lấy tiền và áp lực bản đồ cho cả đội. Tùy theo tướng bạn đang sử dụng và người đi đường của bạn, khả năng cao bạn sẽ có thể lấy được trụ trong 1-2 lần làm như vậy.

Cowsep 1 phát đẩy 3 trụ

Thực hiện điều trên có lẽ là cách dễ dàng nhất để lấy được lợi thế cho toàn đội, thay vì cứ cắm mặt ở trong rừng hay lẽo đẽo chạy theo người đi đường kia với hi vọng làm được điều gì đó (mà khả năng cao có thể thất bại), thì tranh thủ đẩy trụ sẽ có ích hơn rất nhiều. Hơn trụ không chỉ giúp bạn có lợi thế về tiền, mà còn tạo một áp lực vô hình trên bản đồ do có thể đẩy lính sâu hơn, mở rộng phần chiếm lĩnh bản đồ hơn giúp bạn có thể kiểm soát được nhiều thứ hơn so với trước.

Đúng là như vậy, nếu bạn thấy kẻ địch rời đường để đi roam, bạn sẽ có 2 phương án để thực hiện. Một là theo sau để ngăn cản, tuy nhiên nếu thấy không khả thi các bạn có thể sử dụng ping để đồng đội chú ý, kèm theo đó là đẩy thẳng trụ đối phương.

Luôn chủ động trong giao tranh

Có một điều thú vị trong Meta hiện tại, đó là hầu hết các đội nào mở giao tranh trước, họ sẽ thường có tỉ lệ thắng cao hơn. Đương nhiên không phải kiểu mở giao tranh Yasuo 1v5 lao vào giữa đội địch, mà là một pha giao tranh 5v5 có tính toán. Kể cả bạn không chắc 100% mình sẽ thắng giao tranh đó, tuy nhiên nếu 2 đội đang ở trạng thái gần như bằng nhau thì khả năng cao ai mở giao tranh trước người đấy sẽ thắng.


Thế nào một combat hoàn tráng nhĩ!

Cùng xem và chia sẽ cảm nhận ở phần bình luận bên dưới nha mọi người!

Theo Lienminh360

Loading...

 - Tin tức | 3208

Loading...