Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

   

Trong Liên Minh Huyền Thoại, việc team bạn có pick những vị tướng dưới đây và thương nghe câu: "Hãy đợi tớ farm rồi gánh team" xong hiệu quả chẳng được bao nhiêu, rồi "Say 20 GG" chấm hết, chúng ta cùng chơi ván mới.

Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

Tất nhiên, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot phát triển dựa trên sự đa dạng, tránh nhàm chán cho game thủ. Bởi vậy, trên đấu trường công lý sở hữu nhóm tướng chẳng cần farm, chỉ nhăm nhe giết mạng còn một số thì lại phải farm cực nhiều. Tuy nhiên, farm nhiều chưa chắc hiệu quả bởi tựa game yêu cầu sự đồng đội, hỗ trợ nhau từng tí một chứ không thể cầm nhịp mãi được. Giờ chúng ta cùng đến với các tướng farm cực nhiều nhưng vẫn "20 Say GG" nếu không hỗ trợ đồng đội nhiều nhé.

1. Warwick

"Đợi tao farm cấp 6", câu cửa miệng của những người sử dụng vị tướng Warwick tại vị trí đi rừng. Tuy nhiên, kể cả khi có chiêu cuối đi nữa, việc Gank và gây sát thương với Warwick không hề dễ dàng nếu chưa đạt điều kiện thuận lợi.

Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

Tuy nhiên, Warwick farm đến cấp độ 6 ít cũng mất khoảng 4-5 phút, nhiều có thể hơn bởi đối phương cướp rừng và Gank là max thọt. Dù Solo tay đơn warwick khá mạnh nhờ khả năng hút máu bá đạo nhưng nếu bị phục kích hoặc các hung thần Leesin, Nidalee đỉnh cao xâm lăng, không ai nói trước được điều gì. Tiếp đến, khi đạt cấp độ 6 rồi, Warwick có hiệu ứng khống chế mạnh, lại áp sát mục tiêu nhanh nhưng đó chỉ là đơn mục tiêu, gặp nhiều tướng lầy như Lissandra, Malzahar chẳng hạn có mà khóc thét. Ngoài ra, bị Counter Gank cũng dẫn tới thọt, mà Warwick thọt thì chắc “Tết Công Gô mới gượng nổi dậy”.

Vào giao tranh tổng, Warwick chỉ có đôi chân trần và chiêu cuối áp chế kẻ địch, gây sát thương đơn mục tiêu và có chút hồi máu. Trâu như Nasus, Darius còn không tiếp cận nổi, chưa kẻ sát thương chẳng được bao nhiêu, lại còn duy chỉ một kẻ địch, quả thực Pick Warwick đã thấy “1 cục tạ” không hề nhẹ rồi.

2. Nasus

Trong nhiều bức ảnh chế, nhiều game thủ ví von rằng phạm vi hoạt động của game thủ bình thường xoay quanh 3 đường còn Nasus từ đầu trận tới cuối trận chỉ xung quanh đường trên. Tuy nhiên, Nasus không phải tướng gánh team mạnh dù cần nhiều thời gian farm và vẫn khá phụ thuộc vào đồng đội.

Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

Trong 20 phút đầu, Nasus thuận lợi farm được khoảng 400-450Q, farm giỏi khoảng 500Q và farm bình thường, bị đì đường rơi vào tầm 250-350Q. Từng đó không đủ để gánh team nếu đồng đội thọt, còn nếu team mà nát cả 4 vị trí còn lại, dù có 1000Q phút 20 cũng chưa chắc kéo được team dậy, đặc biệt khi địch sở hữu mấy tướng bảo kê mạnh như Janna, Nami, Karma,… khi đó Nasus không thể tiếp cận được team địch mà đập Q.

Bởi vậy, nếu đồng đội không thọt so với đối phương, Nasus mới có khả năng chiến đấu. Tuy nhiên càng về cuối trận, xạ thủ pháp sư địch đã có nhiều trang bị, liệu Nasus có tiếp cận được không mới là vấn đề, hay gặp Shield buff đã thấy nản rồi. Farm nhiều đầu trận, về Late không quá mạnh, vậy 20 GG đi chứ còn gì nữa.

3. Master Yi

Master Yi là vị tướng khá yếu đầu trận đấu và cần farm 1-2 trang bị lớn kèm đạt chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước (R) vừa tiếp cận dễ dàng vừa tăng tốc độ đánh, tránh hiệu ứng làm chậm.

Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

Giống như Warwick, Master Yi cũng cần farm khá nhiều để đạt cấp độ 6, còn ở cấp 1-5, tỉ lệ Gank thành công của vị tướng này cực thấp, đặc biệt khi không có bùa đỏ. Bởi vậy, “Nàng công chúa ngủ trong rừng” được thực thi cho đến hết phút thứ 7, hoạ chăng thỉnh thoảng ra nhìn xác đồng đội xong hit vài con lính cho đỡ tiếc.

Tuy nhiên khi đạt cấp độ 6 rồi, phong cách “Một mất một còn” được Yi thực hiện: Nếu ăn được nhiều mạng và Gank thành công, người chơi sẽ vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo còn nếu trúng nhiều hiệu ứng khống chế nặng đến từ đối thủ và không kịp làm gì, gã Kiếm Sư Wuju sẽ là “Tấn chứ không phải tạ” trong team. Một khi thọt, sức chiến đấu của Yi gần như bằng không, thế cục 4vs5 được thực thi cho tới hết trận đấu.

4. Amumu

Chơi Amumu không hề đơn giản nhưng không hiểu sao vị tướng này ở Rank thấp lại bá đạo đến vậy. Sức mạnh của Amumu thật khó nói, thậm chí còn cực khó chơi, dễ trở thành phế nhân trên đấu trường công lý.

Một số vị tướng Farm miệt mài xong cũng chẳng hiệu quả gì nếu không di chuyển hỗ trợ đồng đội

Amumu dọn lính tương đối chậm, chất tướng đầu trận đấu cũng không thể nào chấp nhận được. Vị tướng này cần farm cực nhiều, bộ kĩ năng ít sát thương lại có phần tù tội, khả năng Gank có nhưng khá thiếu Damage. Bởi vậy, nếu không di chuyển khéo léo, người chơi vô tình tạo gánh nặng cho đồng đội. Hơn nữa, những Leesin, Nidalee mà cướp rừng liên tục thì người chơi chỉ có mà khóc thét bởi dễ hiểu thôi, độ cơ động, khả năng chăn dắt thả diều kèm sát thương của nhóm tướng ăn thịt này hơn hẳn Xác Ướp U Sầu.

Farm đã khổ, bước chân đi Gank còn khổ hơn bởi đã thiếu sát thương mà lại bị phản Gank vô tình hại chết cả người đi đường lẫn bản thân. Còn vào giao tranh tổng, kẻ địch có Khăn Giải Thuật cộng vài trang bị hút máu kèm hỗ trợ buff máu, buff khiên các kiểu cũng đã đủ cho Amumu “Vừa đi vừa khóc”. Dù chiêu W mạnh về cuối trận nhưng nếu bị xạ thủ và pháp sư địch gây sát thương liên hồi, vị tướng này cũng gục bởi bản thân Amumu chưa bao giờ được coi như 1 Tanker mạnh.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 4112

Loading...