Những tướng muốn Gank cũng không dễ chút nào

   

Trong thời điểm hiện tại, một số vị tướng Liên minh huyền thoại đang nổi lên như cồn với tỉ lệ thắng kèm độ phổ biến bá đạo. Trong đó, một số tướng nổi tiếng khó Gank với khâu cò quay hoặc trâu bò khủng khiếp. Và giờ chúng ta cùng điểm qua một vài cái tên cực khó Gank trên đấu trường công lý nhé.

Danh sách các tướng khó Gank

1. Illaoi

Illaoi nổi tiếng tương đối khó Gank bởi không phải vị tướng này cơ động, luồn lách chạy trốn mà thiên về “Một mình tao chấp hết, 2-3 người tụm lại cũng cân”.

Gank Illaoi không hề đơn giản chút nào.

Illaoi sở hữu chất tướng tuyệt vời, bộ kĩ năng hỗ trợ nhau tối ưu, công thủ đầy đủ và sở hữu tố chất cân cả bản đồ bá đạo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Bất kể thế nào đi chăng nữa, việc đi đường với Illaoi team địch chưa bao giờ dễ dàng nhưng gọi đồng đội lên Gank chưa chắc hay. Chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin gây sát thương cực lớn dựa trên các xúc tu được tạo dựa trên số kẻ địch xung quanh. Bởi vậy, việc Gank Illaoi đồng nghĩa với tạo thêm xúc tu cho chiêu cuối Nữ Tu Thủy Thần phát huy sức mạnh hơn bình thường.

Thêm vào đó, khoản hồi máu dựa trên sát thương của Xúc Tu giúp vị tướng này cò cưa cực mạnh trong giao tranh. Lên đồ kiểu nào cũng vậy, Illaoi đều phát huy hiệu quả dựa trên lối chơi mà thôi. Hãy cẩn thận khi Gank Illaoi, coi chừng bạn biếu mạng cho kẻ địch và hại chết đồng đội đó nghen.

2. Ekko

Gank Ekko cực kì mệt mỏi, nhất là khi Ekko đủ tất cả các đồ chơi như: Chiêu cuối, Dịch Chuyển, Tốc Biến. Nếu bạn không camp duy chỉ một đường có Ekko, tốt nhất bạn không nên Gank vị tướng này.

Ekko còn đồ chơi không dễ nhằn đâu.

Bộ chiêu thức của Ekko vừa có phần dồn sát thương vừa duy trì sát thương, kèm thêm độ cơ động nhất định nên khâu công thủ hoàn hảo. Nếu bạn Gank Ekko, bạn sẽ vất phải những yếu tố sau: Nội tại cướp tốc độ chạy, chiêu Lưỡng Giới Đồng Quy (W) làm choáng tạo khiên, chiêu E lướt một đoạn và có thể xuyên địa hình, chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R) giúp tướng hồi máu, di chuyển về vị trí an toàn. Đấy còn chưa kể Tốc Biến, Dịch Chuyển giúp cho Ekko thoát khỏi vòng hiểm nguy đâu nhé.

Từng đó đã đủ để cho người Gank cảm thấy khó chịu, bứt rứt lắm rồi. Nếu người đi đường không khéo câu kéo cho Ekko sử dụng vài kĩ năng, tỉ lệ Gank gần như 0%. Bởi vậy, bạn không Camp Ekko nhiều lần, tốt nhất là thôi đừng Gank nữa, phí thời gian.

3. Poppy

Gank Poppy không phải đơn giản dù Người Giữ Búa không còn mạnh như thời kì hoàng kim. Rất nhiều tình huống nhận trái đắng dẫn tới đảo ngược tình thế khi người chơi cố tình Camp vị tướng này.

Ăn một pha chiêu cuối là ngán luôn.

Poppy không mạnh ở giai đoạn đầu trận, điều đó ai ai cũng công nhận nhưng khả năng chống Gank của vị tướng này tương đối tốt. Đầu tiên, nội tại tăng lượng khiên ảo giúp vị tướng này khó bị hạ gục hơn đôi chút. Tiếp đến là chiêu Không Thể Lay Chuyển (W) dùng để khắc chế mạnh các chiêu thức dạng lao tới như Nhảy Nidalee, chiêu E Rek’Sai, Chiêu Vô Ảnh Cước Leesin,… khiến họ mất thế. Thảm cảnh nhất xảy ra với tình huống băng trụ, họ không thể chạm được Poppy, bị hất văng ra để rồi bị ép vào tường.

Cuối cùng, chiêu cuối mang tên Sứ Giả Phán Quyết tạo ức chế cực lớn cho đối thủ khi Gank. Không cần phải người chơi đường trên, Poppy Hỗ Trợ cũng có thể hóa giải một đợt Gank nguy hiểm, thậm chí lật kèo luôn. Quả thực, nếu Poppy còn đủ đồ chơi, Gank vị tướng này là một bài toán tương đối nan giải.

4. Trundle

Trundle quả thực cũng nằm trong danh sách những tướng khó Gank trong Liên Minh Huyền Thoại bởi vị tướng này sở hữu máu to đã đành, chiêu thức còn quá khó chịu cho kẻ địch.

Bộ kĩ năng Trundle sử dụng hay cực ức chế.

Trundle thiên về đi đường, gây sát thương đơn mục tiêu và ép chúng phải đứng trong trụ phòng thủ. Do đó, vị tướng này luôn đứng ở vị trí cao nhưng lại vô cùng khó Gank, thế mới ức chế. Nguyên nhân đến từ việc tất cả chiêu thức của vị tướng này có thể kháng Gank vô cùng mạnh mẽ. Chiêu Q làm chậm đôi chút, hút sát thương, chiêu W tăng tốc độ chạy còn cột băng vừa làm chậm, vừa cancel các kĩ năng có dạng bay tới chẳng hạn.

Cuối cùng, chiêu cuối Chinh Phục hồi lượng máu khổng lồ, giúp Trundle trụ lâu hơn trong giao tranh. Tất cả các yếu tố đó tạo nên một vị tướng cực khỏe, đặc biệt trong khoảng thời gian giữa trận đấu.

5. Sion

Khâu Gank Sion cũng vô cùng vất vả khi vị tướng này đã có một vài trang bị thủ trong người.

Các thánh nhìn thế này là hết muốn Gank.

Gã Tiều Phu này sở hữu chất tướng rất tuyệt vời, phong cách lên đồ Full Tanker, tận dụng bộ chiêu thức đậm sát thương kèm hiệu ứng khống chế làm gốc. Bởi vậy, khi người chơi Gank Sion, bạn sẽ vấp phải vô vàn khó khăn đến từ vị tướng này. Sion sẽ chống trả bằng tất cả hiệu ứng khống chế, bật giáp, buff khiên, tăng thêm sự trâu bò vốn có.

Thêm vào đó, chiêu cuối Sion nếu “Drift” tốt có thế chống Gank hoàn hảo vì chiêu thức chống hiệu ứng khống chế và tổ lái với tốc độ hơn cả Cua-rơ chuyên nghiệp. Cuối cùng, nếu bạn Gank chết Sion, chưa chắc bạn đã sống được vì nội tại có sát thương vô cùng cao đấy!!!

 

Theo Xemgame

Loading...

 - Tin tức | 3540

Loading...