Những vị tướng có thể gây đột biến cực mạnh khi đủ Item và cấp độ

   

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số vị tướng lúc đầu rất yếu, thậm chí gần như không có sức chiến đấu nhưng nếu farm thuận lợi, chúng sẽ cày nát team bạn khi đạt đủ cấp độ và trang bị.

Liên Minh Huyền Thoại, một số vị tướng cực yếu giai đoạn đầu trận đấu, chúng cần thời gian farm khủng khiếp, thậm chí còn bỏ qua cả team mình. Tuy nhiên sau khi xuống núi, nhóm tướng này gây đột biến cực lớn, thậm chí có thể gánh cả team qua cơn giông bão. Giờ chúng ta cùng điểm qua những vị tướng này nhé.

1. Gangplank

Gangplank đã trải qua bao nhiêu đợt nerf lẫn thay đổi đến từ Riot, thông qua trực tiếp có mà gián tiếp cũng có. Nào thì chỉnh sửa chỉ số tướng, nerf chiêu E, sau đó thay đổi cả Item Tam Hợp Kiếm bất lợi hơn với vị tướng này nhưng tóm lại, gã Cướp Biển này vẫn rất mạnh nhưng lại phải farm nhiều hơn đầu trận đấu.

Mốc trang bị của Gangplank chia thành rất nhiều giai đoạn, tuy nhiên Item Tam Hợp Kiếm nâng cấp sức mạnh vị tướng này nhất. Sau đó, Gangplank cần phải kiếm thêm 2 món xuyên giáp thẳng, 1 món xuyên giáp theo % như Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr hoặc Chuỳ Gai Malmortius kèm Cung Xanh Bự. Tiếp đến, mốc cấp độ cần của Gangplank là 13, khi đó chiêu Q, E và chiêu cuối đã Max.

Và từ đó trở đi, mỗi Thùng Thuốc Súng (E) của Gangplank như hàng tấn sát thương đội vào team địch. Một kẻ địch yếu máu có thể sụt hơn nửa máu, thêm chiêu cuối và 1 đòn bắn cơ bản đã lên bảng đếm số. Hơn nữa kĩ năng E của Gangplank còn làm chậm, gây sát thương diện rộng nên một khi đã trúng, đồng đội ào lên kiểu gì cũng thắng combat.
Gangplank mà nhiều Item kèm cấp độ thì...

2. Veigar

Veigar giống Nasus, cần farm chiêu Q càng nhiều càng tốt nhưng Nasus khó gánh team hơn Veigar nhiều vì dễ bị mồi chài. Còn với gã Tiểu Quỷ này, người chơi chỉ cần giữ vị trí, xả sát thương liên tục đối thủ cảm thấy vô cùng khốn đốn.

Veigar lúc đầu rất yếu, thậm chí vô cùng yếu vì kĩ năng sở hữu sát thương cơ bản thấp nhưng tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật (Chiêu W là 100%). Bởi vậy, người chơi cần phải farm liên tục, farm không ngừng nghỉ và tích thật nhiều điểm tăng sức mạnh phép thuật càng tốt. Chỉ cần 3 Item lớn: Quỷ Thư Morrelo + Mũ Phù Thuỷ Rabadon + Trượng Hư Vô, người chơi Veigar chỉ cần 2 Kill Q + W tiễn địch yếu máu lên bảng đếm số. Tất nhiên, Veigar Max Q trước, E nâng 1 điểm, sau đó Max E sau, R lấy đúng cấp độ.

Và khi nâng nhiều Bẻ Cong Không Gian (E), hiệu ứng khống chế gây ra quá lâu (2.5), họ phải lựa chọn đứng trong vòng hoặc bị làm choáng. Tuy nhiên, đứng trong vòng cũng chết mà chạy cũng chết, hơn nữa trong tình huống luống cuống, chuyện bị làm choáng rất là Easy thôi.

3. Lux

Lux là một pháp sư được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích bởi cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng dễ tiếp cận, bộ kĩ năng mạnh mẽ nhưng không quá khó chơi. Tuy nhiên, Lux lúc đầu cực kì yếu ớt, bộ kĩ năng hồi chiêu lâu, dễ bị bắt lẻ nếu trúng hiệu ứng khống chế và chiêu thức phụ thuộc mạnh vào nội tại.

Tuy nhiên, các Gosu chơi Lux thường biết phải làm gì để tự thăng tiến sức mạnh. Họ chủ yếu hỗ trợ team lúc đầu bằng bộ chiêu thức chưa đủ mạnh (Vì lên đồ hồi năng lượng), Buff Lăng Kính Phòng Hộ lấy điểm Sách Chiêu Hồn Mejai, từng bước nâng tầm bản thân, sau đó toả sáng mạnh về Late.

Bước về Late, chiêu Trói Ánh Sáng (Q) + Chiêu E gây rất nhiều sát thương, hiệu ứng khống chế cũng khủng không kém. Hơn nữa, Lux 6 món sở hữu một sức mạnh đặc biệt đến từ chiêu Lăng Kính Phòng Hộ. Chỉ cần bay đi bay về trúng, lượng khiên nhận được rơi vào tầm 700-800 cho nhiều mục tiêu khác nhau. Thêm vào đó, nếu combat ở góc hẹp, Cầu Vồng Tối Thượng không biết sẽ gây được bao nhiêu sát thương nếu max đồ đây.

4. Jax

Jax là một trong như đấu sĩ sát thương (Đấu sĩ chia 2 loại: Đấu sĩ đỡ đòn và Đấu sĩ sát thương) mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại về Late. Sức mạnh của Jax về Late không chỉ nằm ở bộ kĩ năng gây sát thương mạnh mà còn cực trâu bò về Late.

Jax lúc đầu cần ôm farm nhiều bởi chiêu thức cần tương tác với đòn đánh cơ bản. Tuy nhiên, Jax chỉ có chiêu E làm choáng nhưng thời gian hồi chiêu lâu, bản thân chiêu Nhảy và Nện (Q) + Vận Sức (W) cũng không giúp vị tướng này mấy khi băng vào chỉ có mà ăn tấn sát thương. Phải đợi đến ít nhất 2 trang bị lớn, người chơi Jax mới bắt đầu tự tin băng vào combat.

Về late, sức mạnh của tất cả các chiêu thức bắt đầu nổi lên, chiêu Q và W giảm thời gian hồi chiêu mạnh theo cấp độ chiêu thức, Tam Hợp Kiếm + Kiếm Súng Hextech khiến Jax gây sát thương dồn lẫn duy trì tốt. Hơn nữa, với chiêu cuối vừa gây sát thương mạnh ở đòn đánh thứ 3, vừa tăng quá nhiều giáp lẫn kháng phép, người chơi Jax vừa trâu vừa Damage to lao vào nện như chỗ không người.

5. Kassadin

Kassadin không biết trải qua bao lần nerf nhưng vẫn mạnh. Và lối thay đổi sức mạnh của Kassadin theo tiêu chí Riot như sau: “Ép Kass farm nhiều hơn đầu trận, buff sát thương + cơ động về Late”. Chỉ thế thôi đã đủ để game thủ hiểu rằng Kass cần farm nhiều như thế nào rồi đấy.

photo-9-1478522053751

Kassadin yêu cầu người chơi cần chắc tay một chút để trụ đường tốt lúc đầu. Khi đối mặt với pháp sư tay dài hoặc sát thủ vật lí, do thiếu cơ động và sát thương, vị tướng này thường gặp khó khăn trong việc ôm farm, bám đường. Do đó, Lữ Khách Hư Không cần farm và bám đường nhiều nên phụ thuộc vào đồng đội không ít. Chỉ cần 2-3 trang bị lớn và cán mốc cấp độ 11, Kassadin dư sức tự tạo cơ hội xanh xao cho bản thân bằng tình huống ra vào giao tranh hợp lý. Nên nhớ rằng, Lữ Khách Hư Không cực phụ thuộc vào chiêu cuối vì chiêu thức giảm thời gian hồi chiêu còn 6/4/2 giây, thêm chút đồ hồi chiêu nữa bay liên tục.

Bước vào thời kì hoàng kim cuối trận đấu, Lữ Khách Hư Không bay nhảy như “Chim” bằng chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, tung Combo khiến xạ thủ hoặc pháp sư đối phương lên bảng trong nháy mắt. Thêm vào đó, khả năng dọn dẹp, truy đuổi lẫn gây sát thương về cuối trận của Kass hoàn hảo vô cùng nên nếu để vị tướng này xanh quá mức, hậu họa thật sự khôn lường.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 2954

Loading...