Những vị tướng được hưởng lợi và mạnh mẽ hơn nhờ phép bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ

   

Tại bản cập nhật mới mùa 7 đã có sự thay đổi khá lớn bằng việc thay đổi khá nhiều ở bảng bổ trợ, một trong số đó là việc thay "Chiến Đấu Lão Luyện" bằng "Dũng Khí Khổng Lồ". Sự thay đổi này đã làm giảm đi sức mạnh và một lượng máu nhất định cho những vị tướng đi rừng như: Olaf, Nidalee, Elise...

Tuy nhiên bên cạnh đó phép bổ trợ này cũng làm cho một số vị tướng có kỹ năng khống chế cứng trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng khi cộng một lớp giáp máu ảo theo % máu của bản thân và số tướng địch cạnh bên. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số vị tướng được hưởng lợi từ bản cập nhật này.

Malphite

Malphite là một vị tướng giao tranh tổng rất tốt với kỹ năng Không Thể Cản Phá. Nhưng nhược điểm cực lớn của vị tướng này là một khi đã dùng chiêu cuối lao thẳng vào team địch mà hoàn toàn không có kỹ năng nào để thoát khỏi giao tranh.
Chính vì vậy việc sửa đổi bảng bổ trợ có Dũng Khí Khổng Lồ là một điểm cộng cực lớn cho Malphite, tuy sắp tới điểm bổ trợ này sẽ bị giảm sức mạnh nhưng vẫn đủ để cho Malphite sống sót tốt hơn trong giao tranh. Thử tưởng tượng Malphite lên full tank vốn dĩ đã rất trâu bò và khó giết với một lớp giáp ảo từ nội tại theo % máu và một lớp giáp nội tại từ kỹ năng (W) nay lại có thêm 1 lớp giáp máu ảo cực lớn từ điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ khi lao vào 3-5 người team địch thì sẽ như thế nào!?! Đúng chất đá tảng di động đúng không nào! Thời gian tồn tại của lớp giáp máu ảo này khoảng 4 giây, đủ để cho Malphite sống sót và đồng đội lao vào hỗ trợ rùi nhỉ!

malphite

Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ nhìn trước nhìn sau khi ủi thẳng team địch nhé nếu không lao vào mà sau lưng chả có bóng dáng đồng đội thì xác định làm bị thịt cho team bạn nha :D.

Zac

Zac là một vị tướng đi rừng, mở giao tranh khá hot hiện nay và được rất nhiều game thủ ưa thích, vị tướng này nếu kiểm soát tầm nhìn tốt và sử dụng kỹ năng chuẩn sẽ gây ức chế cực kì cho team địch.

Với kỹ năng Súng Cao Su và chiêu cuối Nảy Nảy Nảy Zac có 2 chiêu để kích hoạt Dũng Khí Khổng Lồ. Sau khi dùng Súng Cao Su mở giao tranh lao vào giữa team địch nếu chẳng may không trúng ai thì Zac còn có chiêu cuối để kịp kích hoạt phép bổ trợ, khi ấy Zac sẽ có một lượng máu ảo khá lớn để sống sót trong giao tranh cũng như hút hết sát thương và kỹ năng của team địch để đồng đội từ phía sau lao lên hỗ trợ truy đuổi team địch thì quá tuyệt vời đúng không nào. Cộng với nội tại phân bào thì điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ càng giúp cho Zac có cơ sở hơn để hổ báo mở giao tranh.

Sion

Sion cũng cực kì bá đạo sau khi điểm bổ trợ then chốt Dũng Khí Khổng Lồ xuất hiện. Bản chất vị tướng này ép góc + hiệu ứng khống chế dựa trên tấm thân màu mỡ làm gốc, giờ xuất hiện thêm phép này còn đáng sợ hơn gấp bội.
sion
Sion về Late 5k máu chuyện quá bình thường nếu đi Lane, bản thân vị tướng này cũng chỉ lên đồ thủ, không cần lên đồ công, lấy bộ kĩ năng đậm hiệu ứng khống chế làm sát thương. Ngoài ra, vị tướng này còn có khả năng mở combat từ xa bằng chiêu cuối Drift siêu nghệ thuật, bắt đầu giao tranh và bám sát xạ thủ đối phương đến chết thì thôi.
Dũng Khí Khổng Lồ với Sion cực dễ kích hoạt, chỉ cần vị tướng này Ultimate trúng hoặc chiêu Q hất tung nhẹ là được tích tụ rồi. Quá dễ dàng phải không nào.

Amumu

Amumu vốn yếu máu, thiên về Block sát thương vật lí nhưng càng về late không ăn thua. Bởi vậy, đóng góp của vị tướng này trong giao tranh tổng chính là chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu giữ chân cực lâu để rồi chạy theo “Khóc Nhè Bắt Đền”.

amumu

Sau khi mất Chiến Đấu Lão Luyện, Amumu sẽ chuyển sang sử dụng Dũng Khí Khổng Lồ, chúng sẽ giúp Amumu trụ mạnh hơn trong Combat. Tuy nhiên theo đánh giá chúng tôi, Amumu chỉ dừng lại ở mức trung bình sức mạnh khi xài điểm này vì lúc đầu vị tướng này vẫn rất yếu nếu bị cướp rừng liên tục. Một chút khiên lúc đầu không thể đỡ được nhóm tướng đi rừng mạnh.

Hecarim

Hecarim cũng đang đứng đầu vị trí đi rừng với điểm bổ trợ mới Dũng Khí Khổng Lồ. Khi sử dụng chiêu cuối, Hecarim sẽ nhận được lớp khiên để bù lại chất tướng có phần thủ hơi yếu của mình. Dễ hiểu thôi, Hecarim vốn mạnh trong giai đoạn Solo tay đôi hoặc 2vs2, 3vs3 và yếu trong giao tranh tổng 5vs5. Tuy nhiên, Dũng Khí Khổng lồ ngược lại, mạnh trong giao tranh tổng lại yếu trong giao tranh đơn lẻ, đúng là bù chỗ này lấp chỗ kia. Perfect!!!

hecarim

Senjuani

Sejuani chắc chắn phải cầm điểm bổ trợ này rồi. Vị tướng chỉ cần máu + đồ thủ này sở hữu quá nhiều hiệu ứng khống chế hạng nặng, thậm chí kích hoạt nội tại Dũng Khí Khổng Lồ vô cùng dễ dàng.

photo-9-1479124109150

Điểm khác biệt nhất của Sejuani với nhóm tướng Tanker là thiên về giáp + kháng phép chứ không lấy nhiều chỉ số máu nên Full Item cũng chỉ khoảng 3k5 máu mà thôi. Bởi vậy, khi ném chiêu cuối trúng, Sejuani nhận được lượng khiên ảo như hổ mọc thêm cánh vậy.

Vi

Vi cũng được hưởng không ít lợi thế từ điểm bổ trợ then chốt này nhưng hiệu quả thua so với Hecarim tương đối. Bản thân Vi lên đồ sát thương lẫn phòng thủ lẫn lộn nên chỉ số giáp nhận thêm không được nhiều cho lắm. Tuy nhiên với một tướng lao vào giao tranh rất sâu bằng chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột, một lượng khiên gấp khoảng 2 lần Móng Vuốt Sterak cũng đủ để giúp người chơi mạnh mẽ hơn với cô nàng Tomboy này. Cùng chờ đợi Vi ở phiên bản 6.22 nhé.

vi

Một số vị tướng khác

Ngoài những vị tướng kể trên vẫn còn nhiều vị tướng được hưởng lợi từ điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ, nhất là những tướng đỡ đòn lên nhiều máu và lao thẳng vào giao tranh nhưng lại không có kỹ năng để trốn thoát như: Leona, Xin Zhao, Nautilus, Wukong, Skarner...

Có thể nói sự thay đổi điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ ở mùa 7 chính là tiền đề để các vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng hổ báo lao vào mở giao tranh tốt hơn.

Loading...

 - Tin tức | 3032

Loading...