Top 5 tướng lên Full AP, Sát thủ cũng phải dè chừng

   

Trong Liên Minh Huyền Thoại, tưởng chừng như các vị tướng này đỡ đòn hay chủ yếu hỗ trợ đồng đội, thế nhưng một khi đã lên theo đường AP thì phải nói khả năng dồn sát thương thật kinh khủng, những tướng sát thương vật lý cũng phải ngậm ngùi!

Dị nhân Liên Minh Huyền Thoại – cụm từ thường dành cho những game thủ sáng tạo, lắm trò trên đấu trường công lý. Họ sử dụng từ mẹo nhỏ, từng chi thiết thông số đến từ nhà phát hành Riot làm trào lưu riêng cho bản thân. Giờ chúng ta cùng đến với các trào lưu dị nhân cùng phong cách sức mạnh phép thuật vốn không thuộc về những tướng đó nhé.

1. Zac

Zac là vị tướng đi rừng thiên về đỡ đòn vì bộ kĩ năng sở hữu sát thương gốc mạnh, nội tại kết hợp tốt với chất tướng cùng lối chơi phá phách trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi muốn gánh team, ít phụ thuộc vào đồng đội nên lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật, quả thực hiệu quả cũng kinh khủng không kém gì Tanker.


Vì bộ kĩ năng của Zac sở hữu sát thương gốc khá ghê gớm nhưng còn tương tác mạnh với lượng Sức Mạnh Phép Thuật cộng thêm, người chơi chỉ cần 3 kĩ năng cơ bản Q W E đã đủ tiễn một đối thủ yếu máu. Rình rình từ một khu vực không có tầm nhìn, Zac nhảy thẳng vào mặt đối phương, sau đó xài Bàn Tay Co Giãn (Q) và Chất Bất Ổn (W). Khi kết hợp với các Item sức mạnh phép thuật, người chơi chỉ cần một bộ Combo này cũng đã gây khoảng hơn 1000 sát thương lúc đầu và khoảng hơn 2000 sát thương về cuối trận. Khi chơi Zac với sức mạnh phép thuật, bạn nên xoáy mạnh vào các trang bị xuyên kháng phép thẳng như Gậy Đầu Lâu, Mặt Nạ Ma Ám, Trượng Hư Vô sau đó mới quan tâm tới các Item Sức Mạnh Phép Thuật như Mũ Phù Thủy Rabadon và Đồng Hồ Cát Zhonya.

Với Zac AP, chúng tôi đánh giá lối chơi này tương đối khó. Tại sao khó??? Đơn giản thôi, không có kĩ năng chống chịu mà bạn phải băng vào giao tranh tức bạn phải có tư duy ở cấp độ cao trong khâu nhận biết Combat. Hơn nữa, lối chơi này tương đối mạo hiểm nên cách di chuyển, chọn vị trí Gank quyết định thành công của cả trận đấu.

2. Gragas

Gragas vốn theo con đường Tanker để tận dụng tốt bộ kĩ năng hồi chiêu nhanh, nội tại hồi máu khủng và chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) mở kèm phá phách combat. Mặc dù đã bị làm lại chiêu thức sau khoảng thời gian quá khỏe ở đường giữa, người chơi lên AP cho Gragas vẫn còn giữ nguyên sức mạnh, chỉ có điều là sức mạnh sát thương diện rộng bị giảm so với đầu mùa 3.


Gragas AP giờ yêu cầu khá nhiều nghệ thuật để chơi. Do chiêu thức tương tác với Sức Mạnh Phép Thuật không còn như trước, người chơi muốn dồn chết địch thì cần tới cả 4 chiêu thức. Hơn nữa, chiêu Lăn Thùng Rượu (Q) tăng sát thương sau khi tích tụ được 2 giây nên người chơi nghệ thuật thường ném Q trước, sau đó combo đủ mọi thứ rồi căn ném Thùng Rượu Nổ cho địch hất văng về phía chiêu Q. Cách Combo này tối đa hóa sát thương nhất, vừa đẹp mắt vừa hiệu quả nhưng khá khó để thực hiện. Với một bộ Combo AP chuẩn mực, người chơi lên đồ Full AP có thể gây tới 3000 sát thương trong chốc lát, sát thủ cũng chào thua.
Tất nhiên, Gragas AP cũng yêu cầu người chơi phải tỉnh táo, khéo léo để băng vào giao tranh, sử dụng kĩ năng chuẩn xác, không được sai dù chỉ một li. Bởi vậy, các lên đồ Gragas AP thực sự hay nhưng khá khó, đồng thời thường chỉ dồn sát thương đơn mục tiêu nên game thủ phải cân nhắc.

3. Alistar

Alistar gần đây mới được thay đổi bộ kĩ năng. Theo chúng tôi, thay đổi này của Riot còn khiến Alistar AP mạnh hơn khá nhiều nhờ nội tại chuyển sang chiêu E. Bởi vậy, dù chơi ở vị trí hỗ trợ hoặc pháp sư đường giữa, vị tướng này vẫn “Dị” nhờ phong cách lên đồ Sức Manh Phép Thuật.

alistar_6
Đầu tiên, Alistar có bộ kĩ năng tương tác rất mạnh với sức mạnh phép thuật (70% sức mạnh phép thuật) nên một combo theo AP đã đủ thốn đến tận rốn rồi. Với 2 Item cơ bản Song Kiếm Tai Ương và Vọng Âm Luden, người chơi chỉ cần Combo nhẹ nhàng cũng gây hơn 1000 sát thương, sau đó kết hợp với nội tại và đòn đánh tiếp theo cũng đủ đưa địch lên bảng không kịp nhúc nhích. Tuy nhiên, nội tại đã được chuyển sang chiêu E, mà chiêu này gây sát thương trong 5 giây, tương tác 60% với sức mạnh phép thuật, đồng thời còn gây choáng khi tích đủ Stack. Quả thực Alistar AP giờ còn nguy hiểm hơn gấp bội.
Đáng tiếc, Alistar AP đi đường khá yếu và bị cấu rỉa máu nhiều nên phụ thuộc vào đồng đội tương đối. Nếu họ Camp cho, Alistar như hổ mọc thêm cánh, bá đạo suốt đến gần cuối trận còn nếu mà thọt, người chơi rất khó gượng dậy.

4. Sona

Sona bình thường đi hỗ trợ lên đồ đa dụng, tuy nhiên nếu lên đồ sức mạnh phép thuật, vị tướng này dồn sát thương vô cùng đáng sợ, thậm chí chỉ cần 1 bộ kĩ năng đơn giản cũng đưa kẻ địch yếu máu lên bảng trong nháy mắt.

sona_6
Nguyên nhân đến từ chiêu Anh Hùng Ca (Q) gây sát thương mạnh, sau đó còn hào quang tăng sát thương, tiếp điến là đòn đánh của nội tại Sức Mạnh Hợp Âm (Q) bắn cực đau. Hơn nữa, khi kết hợp với chiêu cuối Khúc Cao Trào + Item Song Kiếm Tai Ương, sát thương gây ra cực kì khủng khiếp, Burst tới 2000 sát thương trong nháy mắt. Tiếp đến, chiêu thức vị tướng này có khả năng cò cưa mạnh, đối thủ khó tiếp cận cũng như khó xuyên thủng hàng hậu vệ team có Sona. Quả thực Sona AP không duy trì sát thương mạnh nhưng bảo kê đồng đội kinh khủng khiếp, nhường vé lại cho xạ thủ tỏa sáng.
Sona AP vẫn được coi như trào lưu dị vì lối chơi của cô nàng này thiên về support đa dụng nhưng nếu ai đó phá cách với trào lưu sức mạnh phép thuật, nhiều người vẫn hoan nghênh không hề nhẹ đâu.

5. Sejuani

Sejuani AP là một lối chơi được sáng tạo bởi các Gosu Pro trên toàn thế giới. Phong cách này xoáy mạnh vào Style: “Một Combo chết luôn” bởi bộ chiêu thức cực mạnh nếu tung lên đơn mục tiêu, giống như Gragas. Điểm đáng tiếc duy nhất của trào lưu này chính là việc Liên Minh Huyền Thoại là tựa game đồng đội, Combo chiêu thức thường chỉ dồn sát thương đơn mục tiêu được mà thôi.

photo-9-1479124109150
Đầu tiên, bộ kĩ năng của Sejuani sở hữu sát thương gốc khá ổn, hơn nữa chúng còn tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật. Điểm trừ duy nhất của chúng là thời gian hồi chiêu quá lâu nên gã Heo rừng này phải lên đồ Tanker để tận dụng sức càn + nội tại gia tăng phòng thủ. Tuy nhiên, nếu lên đồ sức mạnh phép thuật, người chơi ném một chiêu cuối gây hàng tấn sát thương, sau đó tông chiêu Q, đập W và giật E dư sức đưa Mid đối phương lên bảng đếm số trong nháy mắt.
Sejuani AP được nhiều cao thủ trên thế giới sử dụng khá bá đạo, trong đó có cả thánh nerf Faker. Đáng tiếc, trào lưu này chỉ mang mục đích For Fun mà thôi vì nếu đối thủ có tổ chức, bảo kê nhau tí, Sejuani không hiệu quả trong giao tranh tổng.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 3506

Loading...