Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

   

Nhắc đến tướng chính gốc đỡ đòn nhìn vô hồm trang bị toàn đồ tăng là hiểu, để đánh chết được cả team phải cùng dí đánh nào là làm chậm, kiệt sức, thiêu đốt các kiểu mới may ra ăn cái mạng, chưa xong đâu Sion hay Zac còn phải xử lý cái nội tại nửa khổ thân đội em :D!

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Chơi Liên Minh Huyền Thoại, rất nhiều người chơi lựa chọn vị tướng đỡ đòn nhằm mục đích tận dụng chất tướng mạnh giữa trận đấu, sau đó hỗ trợ đồng đội, ép góc xạ thủ pháp sư đối phương về phía cuối trận. Trong đó, không ít vị tướng gây ức chế tột độ, phong cách chơi vô cùng "Lầy lội" khiến nhiều người phải dè chừng từng chút từng chút một. Giờ chúng ta cùng điểm qua một vài vị tướng Tanker gây ức chế tột độ nhé.

1. Singed

Singed đang có dấu hiệu mạnh lên trong thời gian gần đây do các game thủ bắt đầu nghĩ ra phong cách lên đồ, phong cách chơi chuẩn mực. Với Item Vinh Quang Chân Chính hoặc Thông Đạo Zz’rot đầu tiên, người chơi Singed gây áp lực cực lớn tại đường.

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Singed đi đường khá khoẻ, thậm chí ít vị tướng đì được Dược Sĩ Điên bởi chỉ số cơ bản của Dược Sĩ Điên cực khủng, từ máu, năng lượng sát thương vật lí, chỉ có Animation hơi tệ một chút khó Last Hit mà thôi. Hơn nữa, bộ kĩ năng vị tướng này gây sát thương duy trì, kèm việc tiếp cận bị hất tung, thực sự rất ức chế. Cuối cùng, truy đuổi Singed là một ác mộng bởi hắn ta vừa bật chiêu cuối vừa tăng tốc phóng như bay, lại hồi máu hồi năng lượng với tốc độ nước lã. Kèm Thông Đạo Zz’rot, người chơi gần như không có cơ hội thủ đường với vị tướng này.
Hơn nữa, Singed còn quấy rối giao tranh tổng cực mạnh. Cứ thế chạy thẳng vào đội hình team địch, né kĩ năng định hướng (Vì Speed cao nên né dễ) và hất văng tứ tung đối thủ quan trọng, người chơi Singed khiến đối thủ tức hộc máu mất. Trong thời gian này, Singed đang có dấu hiệu quay trở lại đấu trường công lý, thậm chí tăng vọt sức mạnh gần đây.

2. Sion

Sion luôn được các game thủ LMHT cảnh giác tối đa bởi vị tướng này mạnh ở mức bình thường nhưng vì quá nhiều máu, người chơi lao thẳng vào giữa team địch mà không cần xoắn quẩy.Thể loại này băng vào Combat là không muốn chạy ra, chết cũng không sao, y hệt như phong cách cảm tử của dân… vậy.

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Sion sở hữu quá nhiều hiệu ứng khống chế, thậm chí còn hạng nặng đằng khác. Chiêu Q vừa hất tung vừa làm choáng thời gian cực lâu, chiêu E giảm giáp và Slow còn chiêu cuối khỏi cần nói, mở combat từ khu vực xa, làm choáng kèm gây sát thương vô cùng khủng khiếp, tiếp đến vụt thêm Q coi như đứng yên 1 chỗ. Bởi vậy, để vị tướng này húc trúng, người chơi chắc chắn lọt vào trang thái nguy hiểm cận kề.
Khoản ức chế nhất của Sion nằm ở việc vị tướng này quá nhiều máu, Full Item + nội tại W khoảng 5000-6000 máu, càn vào đối thủ đánh mãi chẳng chết. Hơn nữa, Sion chết vẫn đe doạ an nguy địch bởi Passive đấm cực đau nên không thể coi thường, đặc biệt trong combat hỗn loạn.

3. Zac

Zac là một vị tướng đỡ đòn “Lầy” bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng đỡ đòn khủng, người chơi tốt còn liên tục đeo bám gây kĩ năng bằng sát thương và phá combat khủng khiếp.

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Zac cực kì khó chịu – vô cùng khó chịu – vô cùng ức chế, rất nhiều từ khó nói về vị tướng này. Mặc dù sát thương không nhiều (Thường lên Tank) nhưng Zac gây hàng tấn hiệu ứng khống chế, đeo bám cực sát kẻ địch khiến họ không có góc tấn công tuyến sau. Trong tất cả những pha giao tranh từ 2vs2 cho tới 5vs5, ai ai cũng ngại một vị tướng “Bầy nhầy” lao thẳng vào mặt mình, thậm chí lấy hết máu cũng chưa chắc giết được. Vào tay các game thủ khéo léo, sức mạnh của Zac thực sự khiến rất nhiều người chơi đối đầu cảm thấy ái ngại.

Mấy xạ thủ hay pháp sư bị Zac đeo bám khó chịu không thể tả nổi, đặc biệt với xạ thủ. Khi ở dạng Nảy Nảy Nảy chiêu cuối, Zac rất khó để Click nên game thủ hay bị Miss Click, kèm khâu hất văng ra một phía. Quả thực Zac không phải vị tướng quá khoẻ nhưng độ khó chịu lại có thừa.

4. Sejuani

Sejuani quá ư khó chịu, đặc biệt khi trận đấu kéo dài bởi vị tướng này khi đủ Item cực khoẻ, thăng tiến mạnh theo thời gian trận đấu nhờ nội tại cùng bộ kĩ năng đậm hiệu ứng khống chế kèm tiếp cận đối phương.

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Sejuani hơi yếu ở giai đoạn đầu do kĩ năng chiêu thức có thời gian hồi chiêu lâu, bản thân cũng không nhiều máu cho lắm. Tuy nhiên khi có một vài Item, người chơi bắt đầu tận dụng được các yếu tố: Giáp của nội tại, hiệu ứng Slow liên tục của chiêu E, chiêu W vụt tương tác theo % máu, sau đó “Quay tay” gây sát thương duy trì theo thời gian. Ngoài ra, chiêu Q còn húc địch hất tung nhẹ một chút còn chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá (R) khỏi cần bàn cãi, chúng có thể kết liễu 1 trận đấu bởi hiệu ứng khống chế khủng trên diện rộng.

Bởi vậy, bạn mạnh hơn Sejuani thì còn được chứ để Sejuani mạnh hơn bạn, vị tướng này càn nát team bạn không quá lạ đâu, mà càn là không có chạy nổi về nhà đâu nhé.

5. Rammus

Trong nhóm tướng Tanker, có 1 vị tướng cực sợ xạ thủ - đó chính là Rammus, vị tướng chuyên phản đòn sát thương khiến các game thủ phải dè chừng, đặc biệt các xạ thủ lên tốc độ đánh.

Top 5 vị tướng đỡ đòn 'Lầy Lội' khiến bao game thủ phải ức chế

Rammus là vị tướng sinh ra để đóng full các trang bị thủ để càn giữa vào đối phương và quấy rối, hi vọng đối phương tấn công mình càng nhiều càng tốt. Rammus không quá trâu về máu nhưng lại sở hữu kĩ năng Thế Thủ tăng thêm 40/60/80/100/120 giáp và kháng phép trong 6 giây và phản đòn từ các đòn đánh thường của đối thủ. Với lượng chỉ số thủ khủng khiếp trên, vị tướng này cực kì khó chịu trong những pha gank và áp sát đối thủ.

Bởi vậy, người chơi rất sợ Rammus bật Q max tốc, sau đó bật E và W phản đòn sát thương, cuối cùng là chiêu cuối gây sát thương diện rộng. Rammus dễ bị Counter bởi các tướng hỗ trợ bảo kê nhưng ở Rank tương tác không cao, người chơi không sợ nhưng ái ngại gã Tê Tê Gai này.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 5266

Loading...