Top 5 vị tướng rượt đuổi đỉnh nhất Liên Minh, trong tình huống bị săn đuổi bởi những vị tướng này bạn phải làm gì?

   

Trong Liên Minh Huyền Thoại, độ cơ động và tốc độ di chuyển khá cao làm cho biết bao game thủ hào hứng, thế nhưng nếu bạn gặp phải những vị tướng có chất tướng như thế thì bạn sẽ làm gì, cầu may từ đồng đội hay kiếm 1 cái tốc biến kinh người!

Mỗi tướng mang trong mình một thương hiệu riêng, một sức mạnh tiềm ẩn riêng. Trong đó, yếu tố rượt đuổi cũng khá quan trọng bởi nó đánh giá sự cơ động, nhanh nhẹn của một vị tướng. Giờ chúng ta cùng đến với 5 vị tướng rượt đuổi mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại nhé.

5. Leesin

Leesin thực sự là một vị tướng rất cơ động trong Liên Minh Huyền Thoại. Bởi vậy, các cao thủ thường xài vị tướng này bán hành cho đối thủ khiến họ bất lực ngay từ những phút đầu tiên.Nhờ khả năng di chuyển bay xuyên địa hình thông qua chiêu thức, chiêu Sóng Âm/Nộ Long Cước (Q) biến ảo, Hộ Thể (W) rất hữu ích cho cả chạy trốn lẫn truy đuổi, kẻ địch càng yếu máu càng dễ bị Leesin càn chết.

knockout-lee-sin

Do đó, một khi bạn đã không còn khả năng chiến đấu, bạn chỉ chạy trốn trừ khi có kĩ năng tăng tốc hoặc lướt tới có thời gian hồi chiêu nhanh, bằng không gần như phải lên bảng đếm số.Ngày nay, sự sáng tạo, kĩ năng của game thủ dần một tăng, họ thực hiện Combo một cách nuột nà đến từng chi tiết. Và khi đã bám sát kẻ địch, lượng sát thương Leesin gây ra vô cùng đáng sợ.

Ngày nay, thay vì Insec, người chơi có thể sử dụng bất cứ Combo nào để tiếp cận đối phương chứ không chỉ đơn thuần Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước trúng đối phương. Ví dụ, Hộ Thể Đu Mắt + Tốc Biến + Ult và Đá Sóng Âm bay về. Và nếu đang trong tình trạng chạy trốn, bạn gặp Leesin lên nhiều sát thương thì còn nguy hiểm gấp bội Leesin đỡ đòn. Tóm lại, Leesin không phải vị tướng có tốc độ di chuyển cao nhưng sự cơ động thông qua chiêu thức biến hoá, lại có khả năng bay qua địa hình nên vị tướng này đứng Top 5 tướng càn lướt kinh khủng nhất LMHT.

4. Riven

Riven có lẽ là kẻ rượt đuổi mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại với bộ kĩ năng thiên về vị trí cực ổn kèm theo thời gian hồi chiêu ngắn.

dragonblade-riven

Khi max thời gian hồi chiêu, chiêu Tam Bộ Kiếm (Q) hồi khoảng 7 giây và ngang với một người có tốc chạy 475. Khi đó, người chơi Spam liên tục chiêu này trong khoảng cự li dài sẽ bắt kịp cực nhanh đối thủ. Chưa dừng lại ở đó, chiêu thức này còn băng qua địa hình mỏng ở lần sử dụng thứ 3. Nếu game thủ thông minh xài chiêu thức, Tam Bộ Kiếm vừa có thể băng qua địa hình, hoặc tận dụng địa hình như Móng Trụ rút ngắn cự li. Ngoài ra, chiêu thức Anh Dũng (E) lướt đi đoạn ngắn chỉ khoảng trên 3s một chút mà thôi. Tuy nhiên, từng đó chưa đủ để làm nên thương hiệu của một vị tướng rượt đuổi.

Riven còn sở hữu khâu sát thương khủng khiếp, khiến đối phương chạy không quá được vài bước nếu đã tiếp cận được từ trước, tiêu diệt nhanh gọn nhẹ kẻ địch sau vài giây. Với những người chơi cơ bản, nếu đã để Riven có ưu thế, đồng đội gần như phải chịu quá nhiều thiệt thòi, đặc biệt trong các trận đấu Solo Queue. Người chơi trình độ cao luôn biết lựa chọn thời gian ra vào giao tranh hợp lí, chưa kể khâu Combo, căn ke sát thương chuẩn mực tới từng chi tiết. Nhiều khi xạ thủ, pháp sư còn chưa kịp phản xạ đã lên bảng đếm số rồi!!! Bởi vậy, để Riven xanh đã nguy hiểm rồi, để Riven càn thì hắn ta càn vào tận nhà giếng bạn, băng qua các trụ mà không ngại ngần gì đâu.

3. Master Yi

Master Yi - vị tướng thánh Solo 1 vs 1 cũng rất xứng đáng đứng vào danh sách Top 5 tướng LMHT càn đuổi bá đạo nhất bởi vị tướng này vốn không có hiệu ứng khống chế, chủ yếu rượt đối thủ và chém tới tấp thôi.

assassin-master-yi

Khi bật chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước, Yi sở hữu khoảng xấp xỉ 500 tốc độ chạy kèm theo lượng Tốc Đánh khủng khiếp, đặc biệt là không thể bị làm chậm. Hơn nữa, khi kết liễu kẻ địch, Yi còn nhận thêm hiệu ứng tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh, giảm thời gian hồi chiêu Tuyệt Kĩ Alpha (Q) để rồi bám địch dai dẳng hơn, kiếm cho mình Combo Kill liên tục. Khi đang trong trạng thái rượt đuổi, thật khó có cách nào giành cho đối phương chạy thoát nếu chỉ là 1vs1 mà thôi, ngoại trừ sở hữu tốc biến à Yi lại không có tốc biến. Tuy nhiên, Tốc Biến trong lúc Yi xài Q cũng chết đó nghen.

Điểm yếu của Master Yi là vị tướng rất 5 ăn 5 thua, đánh theo kiểu may rủi. Người chơi đã xanh là xanh từ đầu tới cuối trận đấu mà đã thọt chẳng khác nào Team đánh 4vs5 vì hiệu quả Yi thọt trong Combat gần bằng 0. Thêm vào đó, khả năng tương tác giữa Yi và team cực thấp nên nhiều người không yêu thương Yi cho lắm, thậm chí ghét cả Yi trong team địch lần team mình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hiện tượng Master Yi không còn bị chê “Trẻ Trâu” nữa bởi hàng loạt Highlights được các game thủ Pro tạo nên được truyền tới tay cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

2. Rammus

Thần Tốc Độ Liên Minh Huyền Thoại đã trở lại với vai trò Tanker quấy rối hơn ở mùa 7, cụ thể với điểm bổ trợ then chốt mới Dũng Khí Khổng Lồ ở bản 6.22.

full-metal-rammus

Rammus sở hữu chất tướng cực ổn, đồng thời vị tướng này là tướng thủ nên dù hơi thọt vẫn có tác dụng nào đó trong giao tranh, không giống những tướng thiên về sát thương thọt là nát. Và tất nhiên, nói đến Speed càn đuổi trên tốc độ dài, Rammus đứng thứ 2 bởi chiêu Q sở hữu tới 700 tốc độ di chuyển, thoải mái càn vào giữa team địch. Vì thế, trừ khi đối phương băng qua địa hình, Rammus dễ dàng bắt kịp đối phương quá dễ dàng, sau đó quấy rối “tình bạn” để cho đồng đội bám kịp.

Chắc chắn các game thủ sẽ tự hỏi sau Video này, tại sao có Rammus mà không có Hecarim. Hecarim thường mở combat chiêu cuối, càn bằng chiêu E nhưng thời gian hiệu lực chiêu E ngắn trong khi thời gian hồi chiêu lớn. Hơn nữa, Hecarim sở hữu sát thương rất bình thường, không thể bằng Leesin và thua Rammus ở hiệu ứng khống chế. Chiêu Q vừa gây hất tung nhẹ lại bồi thêm khiêu khích (E), đồng đội theo sau bắt kịp dễ hơn nhiều. Đáng tiếc trong thời gian qua, Rammus khá yếu, lại cần 2-3 trang bị lớn nên biến mất ở cả vị trí đường trên lẫn đi rừng. Giờ thì kinh rồi, Dũng Khí Khổng Lồ xuất hiện, Rammus đi vị trí nào cũng ghê, đặc biệt là đường trên.

1. Quinn

Top 1 chắc chắn là Quinn ở hiện tại rồi, làm sao có vị tướng nào sở hữu tốc độ đường dài như vị tướng này nữa.

phoenix-quinn

Bản chất của Quinn là một vị tướng sát thủ sau khi được Riot làm lại kĩ năng. Cô nàng dựa vào chiêu cuối tăng tốc độ di chuyển mạnh, sau đó di chuyển đảo đường, kiếm mạng hoặc hỗ trợ đảo đường. Bởi vậy, kẻ địch đối phương dù có mạnh ở đường đến mấy, nếu không bắt kịp với khả năng di chuyển của Quinn, họ cũng trở nên phế mà thôi. Hơn nữa, Quinn sở hữu sát thương đơn mục tiêu cực khoẻ, combo chuẩn có thể Burst chết địch trong khoảng 1-2 giây. Nghe thì có vẻ thua các tướng One Hit nhưng Quinn khiến đối thủ không làm gì được, lại hơn khâu cơ động.

Thêm vào đó, Quinn có thể giữ sát thương duy trì bằng đòn đánh vật lí ở tầm bắn tương đối xa (550). Bởi vậy, người chơi Quinn khôn khéo không chỉ lên đồ One Shot mà còn theo cả sát thương duy trì thông qua tốc độ đánh. Còn ở đường dài, chạy với Quinn gần như không thể. Chiêu Cuối Xa Luân Chiến (R) tăng qua nhiều tốc độ di chuyển, con số lên tới gần 600. Nếu bật Item như Kiếm Ma Youmuu hay Đao Thuỷ Ngân, chúng đạt tới 800-900. Bởi vậy, bạn băng qua địa hình cũng không sống nổi vì Quinn bật W lấy tầm nhìn, sau đó xài chiêu E tiếp cận kẻ đich, lúc đó số phận đã an bài. Người chơi Quinn không chỉ cần kĩ năng cá nhân mà còn khâu tư duy bản đồ cực tốt nữa.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 2991

Loading...