Top các vị tướng Đỡ đòn nhưng nếu lên đồ sát thương thì có ngồi mà đếm số

   

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã lồng sẵn lối chơi thông qua tướng bằng bộ kĩ năng nhưng đôi khi phá cách lại hay, đặc biệt với các tướng Tanker lên đồ sát thương.

Phá cách, sát thủ, gánh team,… những thuật ngữ được các game thủ Liên Minh Huyền Thoại cực kì yêu thích trên đấu trường công lý. Bởi lối chơi này cực kì chủ động, đì đối thủ mạnh ở đường hoặc góp phần lớn vào chiến thắng toàn đội. Trong đó, rất nhiều tướng Tanker lên đồ sát thương lại hay bởi lối lên đồ này góp phần mạnh vào khâu đẩy đường, Solo đường kèm giao tranh đơn lẻ. Giờ chúng ta cùng điểm qua những vị tướng Tanker lên đồ sát thương cực hay nhé.

1. Wukong

Bản chất Wukong là một tướng Tanker, tận dụng bộ kĩ năng đeo bám liên tục và chiêu cuối gây hiệu ứng khống chế làm chủ đạo chứ không phải gây sát thương. Tuy nhiên, cách lên đồ Wukong sát thủ đang rất được ưa chuộng từ đại đa số game thủ trên toàn thế giới.

photo-1-1478441839364

Đầu tiên, Wukong sở hữu chiêu Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) gây sát thương lớn, đồng thời giảm giáp kẻ địch, chiêu Cân Đẩu Vân (E) lại tăng tốc độ đánh, Wukong không lên sát thương kể ra phí phạm những chỉ số này quá. Do đó, Wukong chỉ cần 2 Item cơ bản như Kiếm Ma Youmuu + Rìu Đen đã đi đường mạnh, gây sát thương khủng, sau đó bật Chim Mồi (W) ù té. Ngoài ra, Wukong còn sở hữu chiêu cuối cực lợi hại.

Lốc Xoáy (R) kết hợp với Item xuyên giáp thẳng hoặc theo % như Rìu Đen gây sát thương bá đạo trên diện rộng trong giao tranh tổng. Đa số người chơi Wukong thường lựa lựa vị trí, xài Chim Mồi để tiếp cận, sử dụng E + Q và bật chiêu cuối R. Tuy nhiên, nếu lên theo đồ sát thương, người chơi cần gấp Item Giáp Thiên Thần bảo toàn tính mạng khi đồng đội dọn dẹp nốt Combat.

2. Renekton

Renekton Full Ad được các game thủ sử dụng rất nhiều trong quá khứ và đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Renekton lên nhiều đồ công cần có kĩ năng cực sao trong khâu sử dụng tướng chứ không băng vào vô tội vạ như Tanker.

Renekton lên đồ sát thương tận dụng sức mạnh của chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) khi được cường hoá nộ. Vì chiêu thức tương tác mạnh với sát thương vật lí, một cứa thôi đủ để đối thủ mất khoảng nửa cọc máu nếu yếu máu, phần còn lại chỉ giải quyết bằng vài đòn đánh cơ bản. Với lối lên đồ này, Renekton kiểm soát đường vô cùng khủng khiếp (Có Rìu Mãng Xà hút máu và đậm sát thương), ép đường, ép trụ liên tục. Vừa damage khủng vừa có tí chống chịu từ chiêu cuối, người chơi bật sớm tạo ưu thế đáng kể nếu biết căn nộ khí.

Tuy nhiên, điểm khó nhất của Renekton AD chính là băng vào giao tranh sao cho hợp lí. Người chơi phải dịch chuyển đẹp hoặc lựa góc Cắt Và Xắt (E) + Tốc biến, chọn mục tiêu Nhất Kích Tất Sát địch, sau đó lùi về một chút, đợi đồng đội ào lên rồi lại vào combat. Renekton Damage khá hay nhưng Renekton 60% công – 40% thủ mới đáng sợ nhất.

3. Trundle

Bản chất của Trundle tất nhiên theo lối lên đồ đỡ đòn vì vị tướng này cần chạy bộ băng vào giao tranh. Tuy nhiên, một điểm mạnh của Vua Quỷ Khổng Lồ mà ai cũng biết: “Đẩy lẻ”. Nếu lên theo phong cách sát thương, khả năng đẩy lẻ của vị tướng này làm gì có đối thủ?

photo-5-1478441840938

Trundle sở hữu bộ kĩ năng có phần công khá nhiều so với thủ nhưng chỉ tiếc rằng do không có kĩ năng tiếp cận kẻ địch nhanh, người chơi phải lên đồ chống chịu nếu không muốn chài đến chết. Tuy nhiên, người chơi thiên về tầm ảnh hưởng trận đấu có thể lựa chọn nhiều đồ sát thương để đì nát đường đối phương, thu hút sự chú ý của team địch, tạo khoảng trống cho đồng đội. Nguyên nhân đến từ việc Trundle cực khó bị Gank nếu không có nhiều thành viên địch kèm hiệu ứng khống chế chèn lên.

Xác định lên đồ sát thương, bạn cần phải tận dụng khả năng đẩy đường lẻ cực mạnh, tránh giao tranh tổng càng nhiều càng tốt. Hãy chừa 2 đồ thủ cho Giáp Tâm Linh + Giáp Thiên Thần, đóng Rìu Đại Mãng Xà + Găng Tay Băng Giá + Tam Hợp Kiếm, đố ai đi đường lại nổi vị tướng này.

4. Zac

Zac tất nhiên được Riot thiết kế theo phong cách Tanker nhưng nếu lên đồ AP, vị tướng này theo con đường sát thủ kéo team cực mạnh nếu ở Rank thấp. Tuy nhiên, lối chơi này cần khá nhiều kĩ năng cá nhân và sự phối hợp ăn ý của đồng đội.

Bộ kĩ năng của Zac tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật - Đây chính là chìa khóa để Zac theo con đường AP một nhảy đưa kẻ địch yếu máu trong nháy mắt lên bảng đếm số. Không cần tới chiêu cuối Nảy Nảy Nảy, 3 skill kết hợp tại gây khoảng hơn 1000 sát thương, con số khủng khiếp với các pháp sư hiện tại chỉ sau combo đơn giản.

Tất nhiên, Zac AP cần tới điều kiện nhất định: Team địch ít mắt, đồng đội hiểu ý, không chơi quá cao, kiểm soát được bản đồ. Zac Max sát thương cần tới trình cao và một chút may mắn nên chúng tôi khuyên rằng: "Thọt lên Semi hoặc Full Tanker còn xanh thì lên Damage", phong cách đó gánh team cực mạnh đấy.

5. Xinzhao

Thần thông Xinzhao được thiết kế với mục tiêu lên đồ thủ nhiều hơn đồ công bởi phong cách vị tướng này khá giống Wukong, hơn nữa chiêu cuối tăng giáp + kháng phép nhưng phải băng vào giữa team địch. Thời kì hoàng kim của Xinzhao, các đội tuyển đều sử dụng vị tướng này tại vị trí đi rừng Full thủ.

Dù vậy, các game thủ vẫn yêu thích Xinzhao theo phong cách dồn sát thương chỉ bằng ba đòn đánh cơ bản của chiêu Liên Hoàn Tam Kích (Q). Do đó, người chơi thường lên Tam Hợp Kiếm + Kiếm Ma Youmuu, “Thông địch chỉ trong vài hit là nát…”, thoả sức cho phong cách hổ báo, khô máu, gánh team của người chơi.

Đáng tiếc, vị tướng này lên đồ Full công như con dao 2 lưỡi: Xanh thì mạnh mà thọt thì coi như phế hẳn luôn, lao vào không giết được ai mà chạy ra cũng không chạy nổi. Bởi vậy, người chơi lên đồ cho Xinzhao cần phải lựa vào tình huống trận đấu.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 3775

Loading...