Kassadin thumbnail

Kassadin

Lữ Khách Hư Không Vị trí: Sát thủ, Phụ: Pháp sư
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 62.752 (+3.9 mỗi cấp) Máu: 642.04 (+78 mỗi cấp) Năng lượng:464.6 (+67 mỗi cấp) Giáp: 26.576 (+3.2 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+3.7% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 340 Tầm đánh:cận chiến

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Đá hư không

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép.

Q: Quả cầu hư khôngTiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượngHồi chiêu: 9 giâyPhạm vi: 650

Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây 70/95/120/145/170 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.

Năng lượng tàn hư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 1.5 giây.

W: Lưỡi kiếm âm tiTiêu hao: không tốn năng lượngHồi chiêu: 9 giây

Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Kích hoạt: Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến nhát chém kế tiếp gây thêm 40/65/90/115/140 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi lại 4/5/6/7/8% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20/25/30/35/40% đối với tướng).

E: Áp suất hư khôngTiêu hao: 80 năng lượngHồi chiêu: 6 giâyPhạm vi: 700

Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn. Khi nhận đũ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây 80/105/130/155/180 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển những kẻ địch trung chiêu đi 50/60/70/80/90% trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.

R: Hư vô bộ phápTiêu hao: 50/100/200/400/800 năng lượngHồi chiêu: 6/4/2 giâyPhạm vi: 500

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây 80/100/120 (+2% mức năng lượng tối đa) sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh trong bán kính 150 khoảng cách.

Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế tiếp sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm 40/50/60 (+1% mức năng lượng tối đa) sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

 

Truyền thuyết

"Quả thật có rất ít người bước trên con đường giữa hai thế giới." ~ Kassadin
Cắt một đường cháy rực qua những nơi tăm tối nhất của thế giới, Kassadin biết ngày tháng của mình không còn nhiều. Từng là một nhà thám hiểm lừng danh, hắn đã chọn sống ẩn dật cùng gia đình giữa những bộ lạc du mục ở Shurima—cho đến ngày ngôi làng bị Hư Không nuốt chửng. Kassadin thề sẽ báo thù, hắn kết hợp nhiều món đồ thần bí và cấm thuật để sẵn sàng cho sóng gió sắp tới. Cuối cùng, Kassadin lên đường đến Icathia, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sinh vật Hư Không nào trên hành trình tìm kiếm nhà tiên tri tự phong Malzahar.

Có một nơi nằm giữa các chiều không gian, giữa các thế giới. Một số gọi nó là Ngoại Giới, một số gọi nó là Vô Danh Giới. Đa số lại gọi nó là Hư Không. Dẫu tên là thế, Hư Không chẳng phải là một nơi trống rỗng, mà lại là quê nhà của những thứ không thể nêu tên, những điều khủng khiếp không dành cho trí óc con người.

Mặc dù những kiến thức này đã thất lạc trong thời hiện đại, vẫn có những kẻ vô tình khám phá ra điều ở phía bên kia thế giới và chẳng thể làm ngơ. Kassadin là một sinh vật như thế, một người đã từng bị ép nhìn thẳng vào Hư Không và mãi mãi bị thay đổi bởi những gì đã thấy. Từng là người tìm kiếm tri thức cấm, hắn phát hiện ra cái vừa tìm thấy lại là một điều hoàn toàn khác. Hắn là một trong số ít những người tìm đến được Icathia đã bị lãng quên mà vẫn còn sống để kể lại, bằng cách lần theo dấu vết mờ mịt trong những cổ thư.

Bên trong một thành phố khổng lồ mục nát, Kassadin tìm thấy những thứ bí mật mà hắn sẽ không bao giờ nói ra - những bí mật khiến hắn run sợ khi thấy những thứ đã xâm nhập vào mình. Sức mạnh của nơi đó đe dọa nuốt chửng hắn mãi mãi, nhưng Kassadin đã đi theo con đường duy nhất có thể giúp hắn sống sót - hắn cho phép Hư Không tiến vào bên trong mình. Thần kì làm sao, hắn đã kiềm chế được sự thôi thúc dị thường của nó, và tiến hóa thành một thứ gì đó vượt trội hơn loài người.

Dẫu một phần của hắn đã chết đi ngày hôm đó, hắn biết mình phải bảo vệ Valoran khỏi những thứ đang chực chờ ngoài cửa, háo hức muốn xông vào để gieo rắc sự đọa đầy lên thế giới này. Chúng chẳng còn cách bao xa nữa đâu... một ví dụ điển hình như trường hợp của Cho'gath chẳng hạn.

Nếu ngươi nhìn vào Hư Không, ngươi sẽ chẳng thể bỏ nó lại phía sau. Nếu ngươi nhìn vào Kassadin, chắc hẳn hắn đã ở phía sau ngươi rồi.

 

Kẻ thù

Tiểu sử về Kassadin

Kassadin sinh ra là một kẻ bị bỏ rơi, phải đi theo các đoàn thương buôn qua Sa Hải để dụ bầy thú săn mồi ra xa đống hàng quý giá. Sống sót sau nhiều chuyến đi, anh không còn làm mồi nhử nữa mà được làm dẫn đường.

Câu hỏi để thuê anh, “Kas sai a dyn?” (“Ai là người sa mạc quen biết?”), thường bị người Shurima nói nhịu, và thế là ở những khu chợ tại Bel’zhun, anh được gọi là Kassadin. Anh dành nhiều năm khám phá các di tích ở quê nhà, khiến những ai thuê anh trở nên giàu có, nhưng trong một vụ khai quật gần Zirima, anh mới tìm ra kho báu của riêng mình—anh yêu một phụ nữ.

Cùng vợ và con gái mới sinh, Kassadin định cư ở một ngôi làng nhỏ gần hẻm núi phía Nam. Anh thường xuyên bôn ba bởi công việc đôi khi buộc anh phải hộ tống những cổ vật vô giá đến chỗ chủ nhân ở xa tít tắp. Nhưng dù đi đến đâu, Kassadin cũng trở về với đầy truyện kể thú vị.

Trong chuyến hành trình từ Piltover về, Kassadin và những người khác đang cho lũ thú uống nước ở một ốc đảo thì bắt gặp những người sống sót loạng choạng bước ra từ sa mạc. Họ kể về thảm họa ập xuống quê hương họ, như thể cái miệng dưới âm ti mở ra để nuốt chửng tất cả vậy. Họ suýt soát chạy được.

Lo cho an nguy của gia đình, Kassadin phi ngựa đến kiệt sức về nhà. Khi đến nơi, anh chỉ thấy cát và đá sỏi. Anh đào bới đống đổ nát đến khi tay đổ máu, thét gào tên vợ và con. Nhiều ngày sau, thương đoàn của Kassadin đuổi kịp anh, giờ chỉ còn là một kẻ suy sụp thổn thức dưới ánh mặt trời cháy bỏng.

Họ đưa anh về Zirima, nhưng Kassadin chẳng đi đâu nữa. Suốt nhiều năm, anh cố vùi chôn nỗi buồn… cho đến khi lời đồn về “Nhà Tiên tri” đến tai anh.

Tin về những nỗi kinh hoàng trú ngụ dưới lòng đất, và những gì bỏ ra để cúng tế chúng, khiến Kassadin lạnh thấu xương. Anh biết rõ truyền thuyết về Icathia, và số phận của chốn bị nguyền rủa đó—nếu Hư Không lại kéo đến Shurima, thì cả làng anh sẽ chết, và còn vô số làng khác nữa. Anh cũng biết chỉ có rất ít người đủ sức chống lại nó.

Vào thời khắc đó, Kassadin thề sẽ báo thù cho vợ con bằng cách tiêu diệt gã Tiên tri này cũng như ngọn nguồn sức mạnh của hắn. Anh là người kiếm sống bằng cách tìm đường an toàn qua những nơi nguy hiểm nhất, và có thể trang bị cho mình những món đồ thần bí nhất Valoran, từ công nghệ Zaun đến ma thuật Ionia. Anh kêu gọi mọi sự trợ giúp có thể, từ những nhà cổ vật học đến lũ buôn lậu tầm thường, để thu thập mọi thứ anh cần. Có người bảo anh điên, họ cho rằng đây là lần cuối cùng họ thấy anh còn sống—Kassadin chỉ cảm ơn họ đã quan tâm và chào từ biệt. Anh sẽ một mình đối mặt với Hư Không.

Cuối cùng, anh trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok, thanh kiếm đã chém hàng ngàn kẻ lừa gạt vào ngày tàn của đế chế. Anh có thể cảm nhận hơi lạnh chết chóc trên lưỡi thép, nhưng anh chẳng bận tâm đến sinh mạng của mình nữa.

Ngụy trang dưới lớp áo choàng của một người hành hương, sau mười năm ở yên một chỗ, Kassadin lên đường đến Icathia. Anh sẽ đến nơi chưa ai dám đặt chân tới.

Anh sẽ báo thù, dù phải mất mạng đi nữa.

Loading...

 - Tướng | 7390

Loading...