Chiến thuật đấu giải liên quân

Trong trân đấu bình thường, bạn sẽ cực kỳ có lợi khi hiểu được các chiến thuật thông được sử dụng trong giải đấu liên quân.

Chiến thuật đảo đường

Một chiến thuật cơ bản trong các tựa game MoBA như liên minh, liên quân và dota2 là “đảo đường”.

Mục tiêu không chỉ là hỗ trợ đồng đội tấn công hoặc rút lui a toàn mà còn thực hiện nhiệm vụ đẩy nhanh các công trình hoặc ăn các mục tiêu lớn trong game.

Chiến thuật đảo đường thường được áp dụng cho :

+ Tướng đi rừng

+ Tướng đi đường trên

+ Tướng đi mid

+ Tướng Trợ thủ

Nhưng trong chiến thuật này, rừng, giữa và trên thường hoạt động nhiều hơn. Trợ thủ hỗ trợ Xạ Thủ chủ yếu, chỉ đảo đường ở một số giai đoạn.

Chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ

Mục tiêu: Giảm sức mạnh của địch trước khi bắt đầu giao tranh tổng

Áp dụng khi :

Đội hình giao tranh tổng thể của họ kém, vì vậy họ sẽ thua trong những trận đấu quan trọng.

Đội bạn có khả năng chống chịu và sát thương thấp hơn so với đội hình.

Rình bắt một thành viên trong đội bạn cũng tạo lợi thế cho những cuộc tranh chấp sau đó.

Chiến thuật giao tranh tổng

Chiến thuật giao tranh tổng sẽ rất hữu ích cho đội hình bạn sử dụng nhiều chiêu thức diện rộng. Trận đấu có thể xoay chuyển được chỉ trong một pha giao tranh tổng thắng.

Nếu đội có ít kỹ năng diện rồng và toàn bộ các tướng yếu máu, đừng giao tranh tổng mà nên sử dụng các chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ.

Chiến thuật đẩy lẻ

Đây là một chiến thuật phù hợp với những tướng có mức độ sát thương vật lý cao. Để thu hút sự chú ý, thường sẽ chơi 4vs5 để có cơ hội đẩy đường.

Chiến thuật cấu rỉu máu

Hiện tại, chiến thuật cấu rỉu máu là được sử dụng nhiều nhất trong các trò chơi moba. Việc cấu rỉu máu tốt sẽ tạo lợi thế cho các pha giao tranh lớn và nhỏ trong các đội hiện không có chiêu thức diện rộng.

Chiến thuật đi rừng trong liên quân

Đối với các trận đấu chuyên nghiệp, đi rừng là một vị trí cực kỳ quan trọng trong liên quân, đòi hỏi người đi rừng phải có khả năng quản lý toàn bản đồ, kiểm soát các mục tiêu và trợ giúp đồng đội khi cần thiết. Tiếp theo: [Nơi này]