Khắc chế Ahri mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Ahri hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Pháp Sư

Ahri là một Pháp Sư rất cơ động, không chế và gây sát thương. Tuy nhiên, cô ấy khá yếu và dễ bị tấn công trong thời gian hồi phục.

Tướng khắc chế Ahri

Tôi sẽ giúp bạn chọn những tướng mạnh hơn Ahri và tránh xa những tướng yếu hơn Ahri trong một số giai đoạn của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Ahri:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh có thể chống lại Ahri trong nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê dựa trên số lượng trận đấu mà họ đã chiến thắng nhiều nhất với Ahri.

Yasuo

Tường gió của Yasuo có thể ngăn chặn mọi chiêu thức của Ahri, nhưng chỉ cần dùng đúng thời điểm, bạn sẽ dễ dàng solo trên kèo Ahri. (Kỹ năng cần thiết) )

Leblanc

Leblanc nổi tiếng với khả năng biến ảo của một ảo thuật gia, sát thương dồn mạnh có thể dễ dàng biến Snowball Ahri thành một ảo thuật gia.

Annie

Annie không sợ Ahri và chỉ dứng sau lính để tránh kỹ năng hôn gió của cô ấy. Ngoài ra, nó luôn sẵn sàng choáng trong người, khiến Ahri không ngần ngại tấn công.

Talon

Vì tay ngắn của mình, Talon có thể sẽ gặp khó khăn ở những giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, khi lên cấp 6, kết hợp với thiêu đốt Talon, bạn có thể dễ dàng ám sát Ahri.

Kassdin

Trong cuộc chiến với các vị tướng pháp sư tại Đá Hư Không, Kassen có lợi thế đáng kể vì nội giảm 15% sát thương phép nhận vào. Ngoài ra, Kassdin có bộ chiêu thức cơ động, bao gồm dồn dame đơn mục tiêu mạnh mẽ.

Swain

Khi bật chiêu cuối của Hóa Quỷ, Swain là một tướng vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn có thể né được Hôn Gió của Ahri, thì việc hạ gụt Swain sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, hãy chọn các vị tướng có khả năng cơ động cao, khống chế hoặc dồn dame nhanh để đối phó với Ahri tại đường giữa..

Tướng yếu hơn Ahri:

Đây là danh sách các vị tướng thấp hơn Ahri ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo trận đấu mà họ thất bại nhiều nhất với Ahri.

Trang bị khắc chế Ahri

Ưu tiên các trang bị kháng phép như Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Nhiên và Giày Thủy Ngân để khắc chế Ahri.

Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Giáp Thiên Nhiên
Giáp Thiên Nhiên
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân

Đồng hồ Cát Zhonya sẽ bảo vệ bạn khỏi sát thương của Ahri.

Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Sử dụng Dây chuyền Chữ thập và Khăn Giải Thuật để chống lại gió của Ahri.

Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật
Dây chuyền chữ thập
Dây chuyền chữ thập

Cách khắc chế Ahri

Ở đầu trận, Ahri khá yếu, hãy tìm cách cấu máu và tiêu diệt cô ấy ngay bây giờ. Nếu có thể, hãy liên lạc với rừng của bạn.

Nếu máu của bạn gần hết, hãy quay lại vì Ahri có thể theo dõi bạn và hạ gụt bạn nhanh chóng.

Khi đẩy xong lính, Ahri có thể đi gank ở những nơi khác. Nếu thấy cô ấy di chuyển, hãy Ping cho đồi đội.

Đứng sau lính sẽ giúp bạn tránh bị gió của Ahri hôn.

khac-che-ahri-1

Nếu Ahri không sử dụng kỹ năng hôn gió của mình, hãy chủ động tấn công.

khac-che-ahri-3

Trong trường hợp Ahri đã sử dụng chiêu cuối của mình, hãy tổ chức các pha gank để hạ gụt cô ấy. Trước khi gọi, hãy nhớ kiểm tra bản đồ.

khac-che-ahri-2

Khi sử dụng chiêu cuối, hãy chú ý đến hướng bay của Ahri để cô ấy có thể né tránh và chủ động phản công.

khac-che-ahri-4

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Yorick