Khắc chế Diana mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Diana hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Pháp Sư

Diana có nhược điểm là kém cơ động và khá yếu trước cấp 6. Độ khó cao của cô ấy đòi hỏi sự hiểu biết về combo để gây sát thương tốt trong giao tranh.

Tướng khắc chế Diana

Tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn những tướng mạnh hơn Diana và tránh xa những tướng yếu hơn Diana trong một số giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Diana:

Đây là danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Diana trong nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo tỷ lệ chiến thắng cao nhất của họ với Diana.

Nếu Diana tấn công, hãy chọn các chất tướng có khả năng solo mạnh, khống chế hoặc lật kèo.

Mordekaiser

Mordekaiser mạnh hơn Diana và các tướng tay ngắn máu yếu khác. Kỹ năng gây sốc sát thương của tướng này rất khó đón đợi, vì vậy Diana sẽ không bao giờ làm như vậy trừ khi có rừng gank.

Riven

Với bộ kỹ năng mạnh mẽ về sát thương, choáng và độ cơ động cao của mình, Riven hoàn toàn dựa vào Diana.

Swain

Trừ khi có rừng gank, Diana chả dạ bay vào một Swain. Chiêu thức không chế, cấu rỉa tầm xa, khả năng hồi phục và khả năng gây sát thương theo thời gian tốt là những đặc điểm của Swain.

Irelia

Irelia là một tướng solo đáng kinh ngạc khi đối đầu với những tướng yếu máu tay ngắn như Diana. Cẩn thận bị rừng gank và tấn công khi có cơ hội.

Syndra

Sydra có thể ép đường Diana trước cấp 6 với kỹ năng sải tay dày và cấu rỉa tầm xa. Khi lên cấp sáu, Sydra có thể Snowball Diana khi lao vào bằng cách sử dụng Quét tan Kẻ Yếu choáng sau đó dồn sát thương bằng Bùng nổ Sức mạnh.

Lựa chọn khác:

Tướng yếu hơn Diana:

Đây là danh sách các vị tướng bị Diana đánh bại ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo tỷ lệ thắng thấp nhất của họ với Diana.

Trang bị khắc chế Diana

Để khắc chế Diana, hãy ưu tiên các trang bị kháng phép, chẳng hạn như Giáp tâm linh, Chùy Gai Malmortius và Giáp Thiên Nhiên.

Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Chùy Gai Malmortius
Chùy Gai Malmortius
Giáp Thiên Nhiên
Giáp Thiên Nhiên

Đồng hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được Diana sát thương.

Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Cách khắc chế Diana

Khi Diana đạt được cấp 6, khả năng né Trăng Lưỡi Liềm của cô ấy sẽ giảm sát thương gây ra.

khac-che-diana-1

Chú ý rằng lớp giáp của Diana chỉ có một thời gian ngắn. Nếu có cơ hội, hãy chờ đợi và tấn công.

khac-che-diana-2

Để ngăn Diana hồi chiêu khi Trăng Non lao vào các mục tiêu dính hiệu ứng Ánh Trăng, hãy sử dụng các chiêu thức hất tung và đẩy lùi.

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Darius