Khắc chế Leona mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Leona hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Đỡ Đòn

Nhược điểm của Leona là cô ấy không cơ động và có khả năng né chủ động.

Tướng khắc chế Leona

Tôi sẽ giúp bạn chọn những tướng mạnh hơn Leona và tránh xa những tướng yếu hơn Leona trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Leona:

Đây là một danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Leona trong nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu mà họ đã giành chiến thắng nhiều nhất với Leona.

Morgana có khiên chống phép là con bài khắc chế tuyệt vời cho Leona giúp bảo vệ mình và đồng đội. Khi đối mặt với Leona, Morgana chỉ cần canh đúng thời điểm để buff khiên, sau đó sử dụng Khóa Bóng Tối để giữa chân và chiêu cuối bồi thường thêm sát thương. Sát thương còn lại được giao cho xạ thủ hoặc đồng đội của cô ấy.

Nếu Allistar có ý định tấn công, anh ta có thể hất tung Leona hoặc đẩy cô ấy ra xa. Ngoài ra, với chiêu cuối Bất Khuất của mình, Alistar có thể chống lại Leona nhanh hơn.

Janna, sử dụng các kỹ thuật hất tung, hất văng và hồi máu, sẽ bảo vệ các xạ thủ rất tốt khi đối mặt với Leona.

Lulu khắc chế kỹ năng lao của Leona với Khổng Lồ Hóa. Ngoài ra, Lulu có tốc độ chạy hỗ trợ xạ thủ số 1 liên minh, buff giáp và chiêu thức cấu rỉa máu.

Nếu Leona có ý định tấn công, Thresh sẽ sử dụng Lưỡi Hái Xoáy để hất tung cô ấy. Ngoài ra, kỹ năng Đóng hộp và Con đường tăm tối là những kỹ năng bảo kê đồng đội tuyệt vời. Thresh có khả năng mở giao tranh bằng một cú án tử.

Tướng yếu hơn Leona:

Đây là danh sách các vị tướng thất bại so với Leona ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu với Leona có tỷ lệ thắng thấp nhất.

Trang bị khắc chế Leona

Sử dụng các trang bị sinh tồn như đồng hồ cát Zhonya, khăn giải thuật và dây chuyền chữ thập để hóa giải hiệu ứng không chế của Leona..

Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya
Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật
Dây chuyền chữ thập
Dây chuyền chữ thập

Sử dụng trang bị xuyên giáp hoặc gây vết thương sâu, chẳng hạn như Nỏ thần Dominik, Lời nhắc tử vong và Quỷ thư Morello, để giảm khả năng hồi máu của Leona.

Nỏ thần Dominik
Nỏ thần Dominik
Lời nhắc tử vong
Lời nhắc tử vong
Quỷ thư Morello
Quỷ thư Morello

Cách khắc chế Leona

Mục tiêu của Leona là tăng sát thương cho đồng minh, điều này khiến cô ấy bị dính kỹ năng của mình. Do đó, hãy tránh xa đồng hành của Leona để tránh bị sát thương thêm.

Bạn có ba giây để tránh xa Leona khi cô ấy kích hoạt Nhật Thực nếu bạn không muốn bị sát thương. Ngoài ra, bạn nên tránh xa Leona khi cô ấy dùng Nhật Thực đồng nghĩa với việc cô ấy muốn tấn công.

Nên nhớ rằng chỉ có những mục tiêu nằm ở trung tâm Thái Dương Hạ San mới bị ảnh hưởng. Do đó, hãy nhanh chóng thoát ra bằng những gì bạn có, chẳng hạn như chiêu thức, tốc biến, đồng hồ cát, chủ động di chuyển, v.v. Trong cuộc chiến, không nên đứng gần nhau vì điều đó sẽ dễ dính vào Thái Dương Hạ San của Leona hơn.

khac-che-leona-3

Kỹ năng trói chân từ xa, hất tung và đẩy ra là những cách khắc chế Leona hiệu quả nhất.

Các bạn có thể đưa Leona vào đội hình của đội bạn đang mai phục bằng cách sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm lao.

Tướng tay ngắn Leona cần áp sát để tấn công. Đứng về phía lính và cấu rỉa máu của Leona để anh ta không còn ý định tấn công.

Tránh chiến đấu trong rừng hoặc xung quanh Rồng hoặc Baron vì nó sẽ cho phép Leona có được một chiêu cuối tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc chế Trundle