Khắc chế Malzahar mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Malzahar hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Pháp sư

Malzahar là một pháp sư đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại. Malzahar không chỉ gây ra lượng sát thương đáng kể mà còn có hiệu ứng khống chế cực kỳ câm và khó chịu. Nhược điểm của Malzahar là nó có máu yếu và không có cơ động, đòi hỏi phải trang bị để manh.

Tướng khắc chế Malzahar

Tôi sẽ giúp bạn chọn những tướng mạnh hơn Malzahar và tránh xa những tướng yếu hơn trong nhiều giai đoạn của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Malzahar:

Đây là một danh sách các chiến binh rất mạnh để chống lại Malzahar ở nhiều giai đoạn của trận đấu. Các tướng được liệt kê theo trận đấu mà họ đã giành chiến thắng nhiều nhất so với Malzahar.

Các tướng cấu rỉa tầm xa, có hiệu ứng khống chế hoặc có khả năng dồn dame nhanh nên được ưu tiên.

Nếu Malzahar dính Khóa Ánh Sáng, Lux có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương mạnh dễ dàng hạ gụt anh ta.

Galio sở hữu Lớp Da Cổ Ngữ, điều này biến 50% kháng phép thành sức mạnh phép thuật. Galio có lợi thế lớn từ điều này vì anh ấy có thể sử dụng các trang bị kháng phép mà không sợ bị sát thương khi đối đầu với Malzahar.

Khi đối đầu với Malzahar ở giữa, Morgana là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu Malzahar áp sát để sử dụng chiêu cuối, nhanh tay sử dụng (E) Khiên Đen để kháng chiêu, sử dụng (Q) Khóa Bóng Tối để trói chân Malzahar và sử dụng (W) để bồi thường sát thương và choáng.

Malzahar sẽ gặp khó khăn trong việc ăn lính khi Ziggs có khả năng cấu rỉa tầm xa bá đạo nhất liên minh.

Leblanc là vị tướng khắc chế các tướng thiếu cơ động, chẳng hạn như Malzahar ở phía trung tâm. Nếu Malzahar lên cao, Leblanc có khả năng dồn sát thương, biến ảo và cấu rỉa máu tốt.

Zed là một tướng sát thủ có khả năng cấu rỉa và chiêu cuối dồn sát thương nhanh, chuyên khắc chế các tướng thiếu cơ động như Malzahar. Chiêu cuối của Malzahar không còn là vấn đề khi Zed lên được Khăn Giải Thuật.

Trước khi Malzahar sử dụng kỹ năng của mình, Fiz có thể áp sát và nhanh chóng hạ gụt anh ta. Tuy nhiên, để hạ gụt Malzahar nhanh nhất, bạn phải thả cá chính xác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tấn công.

Lựa chọn khác:

Tướng yếu hơn Malzahar:

Đây là danh sách các tướng thất bại so với Malzahar ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo tỷ lệ thắng thấp nhất của họ so với Malzahar.

Trang bị khắc chế Malzahar

Khắc chế Malzahar yêu cầu các trang bị kháng phép.

Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Giáp Thiên Nhiên
Giáp Thiên Nhiên
Giày thuỷ ngân
Giày thuỷ ngân
Chùy Gai Malmortius
Chùy Gai Malmortius

Đồng hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh bị Malzahar sát thương.

Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Các trang bị hóa giải khống chế của Malzahar.

Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật
Dây chuyền chữ thập
Dây chuyền chữ thập

Cách khắc chế Malzahar

Chuyển đổi hư không của Malzahar giúp hắn miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và giảm rất nhiều sát thương gánh chịu. Do đó, đừng sử dụng kỹ năng của bạn và Malzahar khi anh ta có lớp giáp bên ngoài.

khac-che-malzahar-1

Nếu trung phải, hãy chủ động tránh Skill bằng cách tung Chiêu Q theo đường thẳng sẽ làm câm lặng.

khac-che-malzahar-2

Malzhar có thể triệu hồi một con bọ nhờ Chiêu W. Sau khi tiêu diệt một con quái to, xe to hoặc hỗ trợ hạ gụt tướng địch, bọ hư không sẽ sinh ra một con bọ mới. Chúng sẽ được đánh nhanh hơn nếu có nhiều hơn ba bọ hư không. Tiêu diệt chúng trước khi chúng trưởng thành.

khac-che-malzahar-3

Bạn nên tránh xa các chiến binh có chiêu E, còn được gọi là Ám Ảnh Kinh Hoàn của Malzahar, vì nó sẽ truyền hiệu ứng cho bạn khi họ chết.

khac-che-malzahar-4

Sử dụng các tướng cấu rỉa tầm xa cũng là một cách hiệu quả để khắc chế Malzahar, vì hắn không thể tấn công bạn bằng chiêu cuối của mình.

khac-che-malzahar-5

Sau khi tấn công combo của Malzahar, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lượng máu để sống sót. Bởi vì chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc của Malzahar dễ dàng áp sát.

Tìm hiểu thêm: Khắc chế Lissandra