[Cẩm Nang] Những Cách Lên Trang Bị Sai Lầm & Trùng Lặp Mà Game Thủ Thường Mắc Phải Và Cần Tránh

   

Lên trang bị trùng lặp nội tại duy nhất

Trong Liên Minh có 1 số trang bị có thuộc tính nội tại duy nhất, có thể hiểu là thuộc tính đó chỉ được tính 1 lần và không cộng dồn. Nếu như các bạn có lên các món đồ khác nhau đi chăng nữa thì thuộc tính đó chỉ được tính 1 lần duy nhất mà thôi.
Ví dụ đơn giản cho lối lên đồ sai lầm này chính là:

Đối với 3 món trang bị trên thì bạn chỉ nên lên 1 trong 3 món, dĩ nhiên nếu bạn thích thì có thể lên hết nhưng như chúng tôi đã đề cập nó sẽ không cộng dồn nội tại duy nhất và sẽ không tối ưu được số tiền bạn bỏ ra, thay vào đó bạn có thể mua 1 món và lựa chọn những trang bị khác khác tốt và có ảnh hưởng nhiều đến trận đấu hơn.

Tuy nhiên tùy trận đấu và vị trí thì đôi khi bạn vẫn phải lên những đồ cần thiết mà bỏ qua nội tai duy nhất này. Chẳng hạn khi bạn là 1 hổ trợ như Janna và Lulu chẳng hạn, thì việc lên cả là 1 điều vô cùng cần thiết và có thể không cần quan tâm lắm đến nội tại duy nhất tăng 10% sức mạnh cho hồi máu và lá chắn.

Ví dụ thêm: à

Lên giáp máu Warmog quá sớm khi chưa đạt đủ 3000 máu

Có 1 số bạn thường mắc sai lầm khi không tính toán cẩn thận cách lên đồ, tuy là 1 trang bị khá ngon và mang lại lượng máu lớn nhưng nội tại Trái Tim Warmog: Hồi 15% máu mỗi 5s nếu không nhận sát thương trong 8s mới là điểm lợi hại nhất mà giáp máu Warmog mang lại. Bạn cần tính toán cẩn thận lượng máu sau khi lên món trang bị này phải đảm bảo từ 3000 trở lên thì hiệu ứng này mới được tính. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong trao đổi chiêu thức cũng như không sợ bị cấu rỉa máu. Nếu không tính toán cẩn thận khi lên trang bị này mà vẫn chưa đủ 3000 máu thì bạn chẳng khác gì bị thịt di động cho người khác đánh.

Sai lầm trong việc lựa chọn trang bị kháng phép (Giáp Tâm Linh & Mũ Thích Nghi)

Có lẽ bạn đã biết 2 món trang bị mang lại nhiều kháng phép trong liên minh nhưng dễ khiến 1 số bạn mới chơi băn khoăn mỗi khi lên và chọn giữa 1 trong 2 đó chính là:
mà không hiểu rõ hết công dụng của nó.

Tuy 2 món đều mang lại lượng kháng phép khá nhiều nhưng sẽ tối ưu nhất khi lên cho những vị tướng có khả năng hoặc kỹ năng hồi phục máu tốt, cũng như khi đội hình đối phương có sát thương phép quá lớn dẫn đến sốc sát thương mà chết (trường hợp này tùy tướng bạn có thể thay thế = ).

Còn đối với thì sẽ hiệu quả nhất khi dành cho những vị tướng không có khả năng hồi phục máu và khi team đối phương có đội hình cấu rỉa, spam chiêu liên tục, sát thương phép theo thời gian, nó sẽ khiến bạn trâu và chống chịu tốt hơn rất nhiều và có thể câu giờ cù nhây trong giao tranh.

Lên quá nhiều trang bị tốc độ đánh

Trong Liên Minh Huyền Thoại tốc độ đánh tối đa của 1 vị tướng khi không có ngọc tái tổ hợp đặc biệt đi cùng thì tốc độ đánh tối đa thường sẽ là 2.5 mà thôi.
Có 1 số bạn khi chơi vị trí AD như Varus, Vayne, Ashe thường lên rất nhiều trang bị tăng tốc độ đánh mà không để ý đến điều này, thay vào đó bạn có thể thay bớt bằng trang bị tăng sát thương hoặc chống chịu chăng hạn như nếu cần thiết.
Khi bạn không mang ngọc tái tổ hợp như "Nhịp Độ Chết Người" thì sẽ rất lãng phí khi mua quá nhiều trang bị tốc độ đánh.

Lên Mũ Phù Thủy Quá Sớm

ngoài việc tăng 1 lượng lớn sát thương phép thì nó còn có nội tại cộng sát thương phép theo %. Tuy nhiên món này chỉ thích hợp là trang bị thứ 3 trở đi thì mới thật sự hiệu quả và tối ưu nhất. Vì lượng tiền lên trang bị này rất lớn chưa kể mảnh trang bị của nó cũng tốn rất nhiều tiền. Việc tích và để dành 1 số tiền quá lớn để mua mảnh và lên trang bị này đầu tiên là điều hoàn toàn không nên, thay vào đó bạn có thể lên 1 số trang bị ghép từ nhiều mảnh nhỏ trước như: hoặc

Lên quá nhiều trang bị giảm thời gian hồi chiêu

Cũng như việc bị giới hạn tốc độ đánh trong liên minh, thì thời gian hồi chiêu cũng vậy, hồi chiêu cơ bản của các vị tướng khi lên trang bị thường chỉ ở mức tối đa 40% nếu không tính các ngọc bổ trợ mang theo. Vì thế khi bạn lên trang bị cần lưu ý điều này, việc mua đến 60-70% hoặc dư quá nhiều giảm thời gian hồi chiêu là 1 việc hoàn toàn vô nghĩa. Thay vào đó bạn chỉ cần mua vừa đủ vài món trang bị và tính cả bảng ngọc bổ trợ (Ví du như: "Thấu thị vũ trụ" hoặc "Thăng tiến sức mạnh") thì bạn có thể lên 45% thời gian hồi chiêu mà vẫn có thừa tiền để lên những trang bị khác.

Lên nhầm giữa Nỏ Thần Dominik và Lời Nhắc Tử Vong

Tuy nội tại của 2 trang bị này đã được đề cập khá rõ và chi tiết nhưng nhiều bạn vẫn lên nhầm khi quên để ý đến đội hình team địch.

Chỉ nên lên khi team đối phương có nhiều khả năng hồi phục và bạn muốn hạn chế khả năng hồi phục của đối phương. Ví dụ như Mundo, Sona, Vlardimir...

Sẽ tối ưu khi đánh với những vị tướng có nhiều giáp cũng như kỹ năng tạo giáp như Malphite, Rammus..., lúc này nội tại xuyên giáp sẽ khá là hữu ích và phát huy được tối đa sức mạnh.

Bài viết sẽ được cập nhật khi Liên Minh có những thay đổi hay update mới...

Loading...

 - Tin tức | 2994

Loading...