Để chống lại chiến binh Top Riven mang thương hiệu BoxBox chúng ta nên dùng những vị tướng này để có thể 'Xóa sổ' Riven

   

Trong Liên minh huyền thoại, Nghe đến Riven đường trên là phải biết đến BoxBox, game thủ này chơi vị tướng Riven khá thành thạo và có thể chơi trên cả phiên bản tay cầm, để có thể đè được Riven thì đổi hỏi chúng ta phải chơi thành thạo một số vị tướng sau đây!

Riven được các game thủ chọn khá nhiều trong phiên bản 6.23, Riven là một trong số những vị tướng được xem là “lỗi” trong Liên Minh Huyền Thoại, bởi lượng sát thương và khả năng tay đôi của cô ta tăng mạnh dựa trên kĩ năng của người chơi. Chính vì vậy, những người chơi thành thạo Riven thường gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ ở đường trên.

Xem những pha highlight của BoxBox chơi Riven 2016

Tuy nhiên, nếu như bạn thành thạo 5 vị tướng dưới đây, bạn sẽ phần nào đàn áp được cô nàng Riven – vị tướng đang có tỉ lệ chọn cao nhất đường trên phiên bản 6.23 này.

Garen – Sức Mạnh Của Demacia

Garen khắc chế được rất nhiều vị tướng đấu sĩ ở đường trên, và Riven cũng không phải là ngoại lệ. Garen cũng là vị tướng cực kì dễ chơi, nên mặc dù bạn là người không quen đi đường trên, bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn Garen để “đì đọt” Riven đối phương.

Riven là vị tướng gây sát thương chủ yếu dựa vào combo của bộ kĩ năng, và cách dễ dàng nhất để ngăn điều đó không gì tuyệt vời hơn kĩ năng Đòn Quyết Định của Garen. Nếu bạn khéo léo hơn, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt sớm để dụ Riven sử dụng Anh Dũng trước, sau đó chờ hết lớp khiên được tạo ra, bạn mới “bổ” Câm Lặng lên đầu Riven và xoay kiếm bằng Phán Quyết, đây là cách cấu được nhiều máu nhất cuả Riven.

Tuy nhiên, giai đoạn đầu (khoảng cấp độ 1-3) Riven thực sự có thể chơi trên cơ Garen, đặc biệt khi cô ta mang phép bổ trợ Thiêu Đốt. Hãy giữ bình tĩnh bởi chỉ cần qua được vài cấp độ này, bạn sẽ là người chơi trên cơ hoàn toàn.

Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh

Pantheon có lối chơi gây khó chịu cho hầu hết mọi vị tướng phải đối đầu với hắn ta.Với sức mạnh cấu rỉa máu và khống chế cứng của mình, Pantheon hoàn toàn có thể chơi trên cơ những đấu sĩ không có khả năng hồi máu như Riven.

Mặc dù có kĩ năng Anh Dũng để tạo khiên và lướt đi, nhưng Riven vẫn là vị tướng tay ngắn và buộc phải tiếp cận lính để farm, Pantheon sẽ tận dụng điều này để liên tục cấu rỉa máu Riven với kĩ năng Phóng Lao. Khó chịu hơn nữa khi Pantheon chơi “lầy” với cách khởi đầu cùng Bình Thuốc Biến Dị - thứ cho Pantheon khả năng gây thêm sát thương trong những chiêu thức của mình, kèm theo đó là khả năng hồi phục Máu và Năng Lượng rất tốt.

Nếu Riven có lớp khiên tới từ Anh Dũng, Pantheon còn có thứ lợi hại hơn là nội tại Che Chắn. Một người chơi Riven không ngoan sẽ không dại trao đổi chiêu thức cùng Pantheon khi chắc chắn sẽ bị thiệt máu, bởi nội tại của Pantheon sẽ hồi lại sau khi xả đủ bộ kĩ năng. Thêm vào đó, khi Riven yếu máu, Pantheon hoàn toàn có thể kết liễu nhanh chóng nhờ nội tại đến từ Công Kích Vũ Bão.

Nếu bạn sử dụng Pantheon, hãy chờ Riven làm mất nội tại Che Chắn của mình, sau đó combo ngược lại theo trình tự W -> Đánh thường -> Q -> E, bạn đã lại kích hoạt thành công Che Chắn.

Kennen – Trái Tim Sấm Sét

So với những vị tướng khác, Kennen được xem là dễ dàng sử dụng để khắc chế Riven nhờ vào sải tay dài và bộ kĩ năng tầm xa, gây hiệu ứng khống chế cứng.

Điều bạn cần làm khi sử dụng Kennen trong kèo đối đầu này là cấu máu nhiệt tình nhất có thể với đòn đánh tay, kĩ năng Phi Tiêu Sét và kĩ năng Giật Sét. Tuy nhiên, cũng rất cần chú ý bởi khả năng tiếp cận mục tiêu của Riven là khá tốt, Kennen sẽ không có được nhiều lợi thế nếu để Riven tới gần mình. Khi bạn cấu máu Riven xuống dưới 50%, hãy tự tin lao lên và dùng chiêu cuối (Thiêu Đốt luôn nếu bạn mang theo phép bổ trợ này).

Thậm chí, bạn có thể làm choáng Riven từ khi vừa đạt cấp độ 2 nếu khéo léo điều chỉnh đòn đánh thường thứ 5 mang theo nội tại Giật Sét vào người Riven, sau đó dùng Phi Tiêu Sét và kích hoạt Giật Sét. Nếu bạn đủ tự tin thực hiện combo này, đừng ngần ngại chủ động áp sát và trao đổi chiêu thức, chắc chắn bạn sẽ có được lợi thế từ rất sớm.

Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng

Olaf có chiêu cuối loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng khống chế đến từ đối thủ, và Riven gần như chỉ có thể so găng với Olaf bằng những đòn đánh thường mà thôi. Bởi vậy, ở cấp độ 6, Olaf hoàn toàn không hề ngán khi Riven quyết định lao vào khô máu bởi Riven sẽ không thể phát huy được sức mạnh của bộ combo kĩ năng.

Nếu bạn muốn đảm bảo tuyệt đối khả năng thắng đường, hãy mang bảng bộ trợ thiên hướng Tank, ngọc thiên hướng sát thương và max kĩ năng E – Bổ Củi – đầu tiên. Tất nhiên những phép bổ trợ như Thiêu Đốt và Kiệt Sức là vô cùng hữu dụng trong những kèo đối đầu, tuy nhiên hãy cứ mang Dịch Chuyển hoặc Nhanh Nhẹn bởi bạn còn cả một giai đoạn giao tranh tổng phía sau nữa.

Renekton – Đồ Tể Sa Mạc

Renekton có giai đoạn khởi đầu mạnh mẽ một cách phi thường với lượng sát thương lớn, kĩ năng Q tăng đầu tiên cho khả năng gây sát thương diện rộng và hút máu cực tốt. Ngay từ cấp độ 1, Riven sẽ gần như không thể tiếp cận đợt lính khi mà Renekton đang trấn giữ ở đó.

Ở cấp độ 2, kĩ năng W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn – sẽ giúp Renekton khống chế combo của Riven khi cô ta cố gắng tiếp cận để trao đổi chiêu thức, sau đó bồi thêm Q và rút lui giữ khoảng cách. Chỉ cần dính combo như vậy 2-3 lần, Riven sẽ buộc phải trở về nhà hồi phục. Việc Renekton không cần dùng năng lượng cũng là một yếu tố khiến Riven buộc phải nằm “kèo dưới”. Ở cấp độ 6 thì khỏi nói, Riven không thể kết liễu được Renekton ngay lập tức bởi lượng máu tăng thêm đến từ Thần Cá Sấu là tương đối lớn.

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 3469

Loading...