Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

      01/09/2016

Ở thời điểm hiện tại, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại phản ứng dữ dội vì tính bất hợp lí trong kết cấu xây dựng tướng đến từ nhà phát hành Riot.

Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

Trong thời gian vừa qua, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã “nắn bóp” một số vị tướng hơi quá tay, dẫn tới chúng mạnh quá hoặc yếu quá trên đấu trường công lý. Thêm vào đó, vì sự sáng tạo của cộng đồng game thủ, nhiều trào lưu mới cũng được áp dụng dẫn tới tướng đột phá sức mạnh. Và giờ chúng ta cùng điểm qua các tướng đang bị ghét nhất bởi Riot và kiểu gì họ cũng nerf chúng ở hiện tại nhé.

1. Yasuo

Yasuo không phải do Riot điều chỉnh sức mạnh mà do cộng đồng game thủ sáng tạo nên phong cách mới. Đó là phong cách Yasuo lên đồ Tanker, chỉ cần 1-2 món tốc độ đánh làm chủ đạo rồi sử dụng điểm bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu, sức mạnh đạt tới tầm ghê gớm luôn.

Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

Do cách lên đồ Tanker, Yasuo sở hữu khả năng chống chịu tốt, không đánh theo kiểu 50-50 như phong cách sát thương (Một là đột phá, hai là bốc hơi). Từ khâu chống chịu đó, Yasuo tận dụng bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu cực ngắn để tích điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu nhanh không kém Kayle, sau đó tấn công liên tục đòn đánh thường đậm sát thương cộng thêm lên kẻ địch. Với cấp độ tối đa và max điểm, Yasuo nhận hơn 100 sát thương vật lí lên tướng địch, con số này tương đương với khoảng hơn 3000 vàng trong shop.

Ngoài ra, Yasuo còn có thể đi rừng do thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam SOFM phát triển đến mức tuyệt đỉnh cũng dựa trên lối chơi Tanker làm gốc. Ngoài ra, Yasuo cũng bị hàng loạt cao thủ trên toàn thế giới chê trách và yêu cầu chuyển vai trò từ Tanker sang cách build đồ chí mạng.

2. Ekko

Riot đang không biết nerf tiếp Ekko như thế nào bởi họ đã cân bằng vị tướng này quá nhiều lần nhưng cộng đồng game thủ vẫn nghĩ ra cách để sáng tạo lối chơi mới. Do đó, Ekko ở hiện tại không thiên về Full AP hoặc Full Tanker mà lại thiên về đa dụng, lấy Tam Hợp Kiếm làm Core Item.

Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

Điều đó đã được chứng minh trong thời gian qua, Ekko Tam Hợp Kiếm ảnh hưởng mạnh lên bản đồ, khiến xạ thủ hoặc pháp sư địch nhận liên tục tổng hợp sát thương duy trì lẫn sát thương dồn, không có góc để xả sát thương. Mặc dù chẳng bằng Irelia ở khoản dồn sát thương, Ekko Build kiểu mới này lại đa dụng hơn hẳn, lao vào và rút ra giao tranh dễ dàng như chỗ không người.

Ekko Tanker, Riot quyết định nerf chiêu Lưỡng Giới Đồng Quy làm choáng ít hơn và giảm nội tại. Ekko sức mạnh phép thuật đã lỗi thời nên nhà phát hành cũng không quan tâm nữa. Duy chỉ có Ekko Tam Hợp Kiếm mới làm Riot cực đau đầu bởi họ đã điều chỉnh quá nhiều và chưa nghĩ ra biện pháp mới. Bởi vậy mới đây, Riot đã nerf Ekko rồi lại trả lại sức mạnh trên máy chủ thử nghiệm PBE.

3. Karma

Karma thực sự đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại trong cả 2 vai trò pháp sư và hỗ trợ. Nguyên nhân đến từ việc bộ kĩ năng cấu rỉa tốt, bảo kê cũng tốt và tương tác mạnh theo từng thời điểm trận đấu. Bởi vậy, Karma trong tay các Pro gần như hoàn hảo, thậm chí không một tì vết.

Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

Chiêu thức đặc biệt nhất của Karma chính là chiêu cuối Kinh Mantra. Chiêu thức cho phép Karma cường hóa chiêu thức dựa trên tình huống của trận đấu mà sử dụng sao cho hợp lí. Ví dụ cần sát thương, Karma sẽ cường hóa chiêu Nội Hỏa (Q) để tăng phạm vi chiêu thức và gây thêm sát thương. Khi cần cò quay, đặc biệt khi đối phương băng trụ, Karma sẽ cường hóa chiêu Chuyên Tâm (W) để hồi máu. Còn về cuối trận, Linh Giáp cường hóa vô cùng khủng khiếp với tốc độ chạy và lượng giáp kinh hoàng. Bởi vậy, vị tướng này lúc nào cũng mạnh, thậm chí mạnh khủng khiếp so với nhóm hỗ trợ còn lại.

Bởi vậy, Riot đang rục rịch kế hoạch nerf Karma trên máy chủ thử nghiệm PBE, thậm chí giảm sức mạnh thảm hại. Ngay từ bây giờ, các game thủ hãy lập tức tận dụng Karma đi kẻo bị Riot “Đì” sắp tới.

4. Shen

Shen ở phiên bản hiện tại thực sự quá mạnh so với phần còn lại, thậm chí mạnh hơn cả Irelia và ngang bằng với Gnar. Do đó, Riot quyết tâm nerf Shen trong phiên bản tới.

Top Tướng được game thủ yêu thích và có thể bị Riot nerf trong thời gian tới

Nguyên nhân đến từ chiêu thức Công Kích Hoàng Hôn (Q) gây nhiều sát thương hơn so với quy định dựa trên máu tối đa của Shen. Điều đó vừa làm cho Ninja Hoàng Hôn combat mạnh hơn nhưng quan trọng nhất là anh chàng này Last Hit + Trao đổi chiêu thức quá bá ở đường. Do đó, tỉ lệ thắng của Shen vượt trội trong thời gian qua, đặc biệt tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Bởi vậy, việc nerf Shen hoàn toàn đúng đắn, không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên khả năng nerf Shen chỉ giảm khoảng 3-5% sức mạnh nên các game thủ hãy yên tâm nhưng cứ tận dụng trước sức mạnh đi đã.

5. Taliyah – Vladimir – Sivir – Ashe – Jhin

Taliyah sẽ bị nerf khâu đã dụng, tức chiêu Q không còn gây thêm sát thương lên lính, giảm năng lượng và giảm năng lượng hồi phục theo thời gian.

Vladimir quá an toàn trong thời gian qua, Riot nâng thời gian hồi chiêu E và cân bằng lại số máu tổn thất ở giai đoạn đầu.

Sivir bị giảm sát thương gốc, giảm năng lượng hồi phục và tăng thời gian hồi chiêu Khiên Chống Phép (E).

Ashe bị nerf chiêu Thiện Xạ Tập Trung (Q) khiến thời lượng giảm từ 5 => 4 giây và chiêu cuối Jhin bị nerf gây sát thương lên các mục tiêu nhiều máu (Mục tiêu còn khoảng 30-40% máu trở xuống thì tăng sát thương so với trước, mục tiêu lớn hơn 30-40% máu thì bị tụt sát thương so với trước).

 

Theo Gamek

Loading...

 - Tin tức | 3288

Loading...