Ashe thumbnail

Ashe

Cung Băng Vị trí: Xạ Thủ, Phụ: Hỗ Trợ
Giá: RP: 24IP: 450
Sát thương vật lý: 58.768 (+2.26 mỗi cấp) Máu: 606.72 (+79 mỗi cấp) Giáp: 24.612 (+3.4 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.05 (+3.33% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 325 Tầm đánh:đánh xa

      11/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Băng Tiễn

Kỹ năng và đòn đánh thường làm chậm mục tiêu đi 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) trong 2s.

Đòn đánh thường luôn gây chí mạng lên các mục tiêu bị làm chậm bởi Băng Tiễn. nhưng Ashe không thể tấn công chí mạng như bình thường. Sát thương tăng thêm do chí mạng sẽ nhiều hơn nhờ các trang bị có chí mạng.

Hiệu ứng làm chậm sẽ được nhìn thấy cho dù các mục tiêu đang tàng hình, Băng Tiễn không được tính là 1 lần sử dụng phép thuật cho Áp Suất Hư Không.

Q: Chú Tâm TiễnTiêu hao: 50 năng lượngThời gian hồi chiêu: 18s

Nội tại: Tấn công bằng Băng Tiễn giúp nhận được tập trung trong 4s, cộng dồn tới bốn lần.

Kích hoạt: Kích hoạt Thiện Xạ Tập Trung sẽ sử dụng toàn bộ số điểm cộng dồn của Tập Trung, nhận thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh và tăng khả năng làm chậm của Băng Tiễn thêm 20% trong 4s. Các đòn đánh thường của Ashe sẽ được thay thế bằng hàng loạt mũi tên, gây 115/120/125/130/135% tổng sát thương vật lý trong thời gian hiệu lực.

W: Tán Xạ TiễnTiêu hao: 50 năng lượngThời gian hồi chiêu: 12/10/8/6/4sKhoảng cách: 1200

Ashe bắn 9 mũi tên theo hình nón gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ chỉ trúng 1 kẻ địch. Tán Xạ Tiễn cũng sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên các nạn nhân (làm giảm tốc độ di chuyển của chúng tương đương khả năng làm chậm của Băng Tiễn).

Tán Tiễn Xạ bị cản bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

E: Ưng TiễnTiêu hao: Không tốn năng lượngThời gian hồi chiêu: 90/80/70/60/50sTích trữ tối đa: 2Thời gian giữa 2 dùng chiêu: 5sKhoảng cách: Toàn bản đồ

Ashe phóng ra Linh Hồn Chim Ưng tạo tầm nhìn trên đường bay trong vòng 2s. Khi Linh Hồn Chim Ưng đến vị trí đã chọn, nó sẽ soi sáng phạm vi bán kính 1000 trong vòng 5s.

R: Đại Băng TiễnTiêu hao: 100 năng lượngThời gian hồi chiêu: 100/90/80sKhoảng cách: Toàn bản đồ

Ashe bắn một mũi tên khổng lồ theo 1 đường thẳng, khi trúng phải tướng địch sẽ gây 250/425/600 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng 1–3.5s dựa trên khoảng cách mũi tên bay. Ngoài ra những kẻ địch ở gần mục tiêu trúng Đại Băng Tiễn một khoảng cách bán kính 250 sẽ chịu 1 nửa sát thương phép và bị làm chậm. Đại Băng Tiễn cũng cho tầm nhìn trên đường bay của nó.

Dây chuyền chữ thập sẽ cản được sát thương và khả năng gây choáng của Đại Băng Tiễn cho mục tiêu chính, nhưng sẽ không cản được sát thương phép và khả năng làm chậm cho những mục tiêu bên cạnh. Đại Băng Tiễn cũng bị chặn bởi Tường Gió và Tối Kiên Cường.

Truyền thuyết về Ashe

''Một bộ tộc, một dân tộc, một Freljord.'' ~ Ashe
Là chiến mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa, Ashe chỉ huy đội quân đông đảo nhất phương Bắc. Khắc kỷ, thông minh, và đầy lý tưởng, nhưng không thoải mái với vai trò thủ lĩnh cho lắm, cô dùng phép thuật trong dòng dõi của mình để làm chủ cây cung bằng Chân Băng. Với niềm tin từ người dân rằng cô là tái sinh của nữ anh hùng trong thần thoại Avarosa, Ashe hy vọng thống nhất được Freljord bằng cách lấy lại đất đai của tổ tiên.

Tiểu sử về Ashe

Mỗi mũi tên bắn ra từ cây cung băng phép cổ xưa của cô đều thể hiện rằng Ashe là một thiện xạ đại tài. Cô chọn lựa mục tiêu kĩ lưỡng, chờ đợi khoảnh khắc thích hợp rồi buông tên với sức mạnh và sự chính xác. Cũng với tầm nhìn và sự tập trung đó, cô theo đuổi mục tiêu thống nhất các bộ tộc vùng Freljord để tạo nên một quốc gia hùng mạnh.

Khi còn bé, Ashe đã hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord. Trong số đó Ashe yêu thích nhất là Avarosa, vị nữ hoàng của một Freljord một thời lừng lẫy và nhất thống. Dù bị mẹ mắng vì sự ngây ngô của mình, Ashe vẫn đinh ninh rằng một ngày nào đó cô sẽ sát nhập tất cả những bộ tộc hiếu chiến rải rác khắp vùng lãnh nguyên. Cô biết rõ rằng nếu người dân Freljord có thể cùng hướng về một mục đích một lần nữa, họ sẽ trở nên vĩ đại như thuở xa xưa.

Khi Ashe mới mười lăm tuổi, mẹ cô bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong một trận chiến. Bất ngờ phải nhận vị trí lãnh đạo, Ashe phải đưa ra một lựa chọn khó khăn để theo đuổi giấc mơ thơ ấu thay vì trả thù cho mẹ. Cô mạnh mẽ phản đối yêu cầu báo thù của bộ tộc mình, tuyên bố rằng đây là thời điểm để dẹp bỏ thù hận và hướng tới hòa bình. Một vài binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô và tiến hành những âm mưu loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi.

Những kẻ ám sát ra tay khi Ashe đang đi săn, nhưng kế hoạch của chúng bị chặn đứng bởi tiếng kêu cảnh báo của một con diều hâu to lớn. Ashe quay lại và thấy quân lính mình đang tiến tới với gươm tuốt trần. Không thể chống lại số đông, Ashe phải bỏ chạy hàng giờ liền. Cô thấy mình đang ở một khu vực chưa ai biết đến, vũ khí đã mất khi trốn chạy. Khi nghe thấy một tiếng kêu khác của con diều hâu, Ashe đặt niềm tin vào sinh vật đó và theo nó đến một khoảnh đất trống. Ở đó cô thấy nó đang đậu trên một đống đá – một ngôi mộ Freljord cổ xưa. Sau khi nhìn cô lần cuối, con diều hâu rít lên và bay đi. Tiến lại đống đá, cô thấy hơi thở mình biến thành sương giá và cảm thấy một cái lạnh bất thường thấu tận xương. Viên đá trên đỉnh ngôi mộ chỉ có một chữ cổ ngữ duy nhất: Avarosa.

Những kẻ truy sát xông tới. Ashe nhặt viên đá cổ ngữ lên để tự vệ làm lộ ra thứ gì đó ẩn giấu bên dưới: một cây cung tuyệt đẹp tạc từ băng. Cô nhặt nó lên để rồi thốt lên đau đớn khi sương giá bao phủ ngón tay cô, rồi cô nhấc nó lên khỏi ngôi mộ. Hơi lạnh tràn từ thứ vũ khí ma pháp sang Ashe, đánh thức một sức mạnh mãnh liệt trong cơ thể cô.

Ashe quay lại đối mặt với bọn sát thủ. Cô giương cung lên, và chỉ với bản năng của mình, những mũi tên băng hiện ra từ không khí lạnh buốt. Chỉ với một lần buông tên, cô hạ gục tất cả kẻ thù. Sau khi cẩn thận đặt viên đá lại, Ashe cảm ơn Avarosa rồi về nhà. Bộ tộc của Ashe ngay lập tức nhận ra thứ vũ khí huyền thoại trên tay cô là một lời chúc phúc từ nữ hoàng cổ xưa Freljord.

Với cây cung của Avarosa và khát khao thống nhất trong hòa bình, bộ tộc của Ashe ngày càng mạnh mẽ, trở thành bộ tộc lớn mạnh nhất của Freljord. Giờ đây với cái tên tộc Avarosa, họ tin tưởng tuyệt đối rằng một ngày kia một Freljord nhất thống sẽ một lần nữa trở thành một quốc gia vĩ đại.

Loading...

 - Tướng | 9354

Loading...