Braum thumbnail

Braum

Trái Tim Của Freljord Vị trí: Pháp Sư
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương vật lý: 58.576 (+3.2 mỗi cấp) Máu: 663.16 (+87 mỗi cấp) Giáp: 31.22 (+4.5 mỗi cấp) Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.03 (+3.5% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 335 Tầm đánh:cận chiến

      11/05/2018

Kĩ năng

Nội tại:Đánh Ngất Ngư

Đòn tấn công cơ bản và kĩ năng Tuyết Tê Tái sẽ gây nên hiệu ứng Đánh Ngất Ngư trong 4s trên mục tiêu. Sau khi hiệu ứng xuất hiện trên mục tiêu, đòn đánh cơ bản của đồng đội và Braum sẽ gây thêm điểm cộng dồn Đánh Ngất Ngư, khi đủ 4 điểm, mục tiêu sẽ bị choáng trong 1.25/1.5/1.75s và nhận 32 +(8 x cấp độ) sát thương phép. Một mục tiêu sẽ chỉ bị đánh Ngất Ngư sau mỗi 8/7/6s, nhưng trong suốt thời gian không chịu hiệu ứng Đánh Ngất Ngư đó, kẻ địch sẽ phải nhận thêm sát thương phép 6.4 +(1.6 x cấp độ) từ kĩ năng Tuyết Tê Tái và những đòn đánh cơ bản của Braum.

Dây Chuyền Chữ Thập sẽ chặn được sát thương và hiệu ứng choáng của Đánh Ngất Ngư.

Q: Tuyết Tê TáiTiêu hao: 55/60/65/70/75 năng lượngThời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6sKhoảng cách: 1000

Braum phóng băng từ chiếc khiên theo hướng mục tiêu, gây sát thương phép 60/105/150/195/240 (+2.5% máu tối đa) gây hiệu ứng Đánh Ngất Ngư và làm chậm mục tiêu 70% trong 2s.

Tuyết Tê Tái bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường.

W: Nấp Sau TaTiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượngThời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10sKhoảng cách: 625

Braum nhảy tới vị trí 1 đơn vị đồng minh và đứng chắn giữa họ với tướng địch, khi đến nơi anh nhận thêm giáp và kháng phép 15/17.5/20/22.5/25 (+10/11.5/13/14.5/16% giáp/kháng phép cộng thêm). Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, đồng minh đó cũng nhận được giáp và kháng phép.

Nấp Sau Ta có thể được dùng lên các đơn vị triệu hồi của đồng minh, nhưng không thể dùng lên các loại Mắt.

E: Tối Kiên CườngTiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượngThời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10sKhoảng cách: 625

Braum cường hóa chiếc khiên của mình tạo nên 1 rào chắn theo hướng mục tiêu trong 3/3.25/3.5/3.75/4s. Tối Kiên Cường sẽ chặn 100% sát thương đầu tiên trúng phải và giảm 30/32.5/35/37.5/40% cho những sát thương sau đó (sát thương giảm sau đó không áp dụng với sát thương chuẩn). Tối Kiên Cường sẽ chặn đứng các loại đạn có khả năng bay xuyên. Trong thời gian sử dụng Tối Kiên Cường, Braum còn có khả năng đi xuyên vật thể và được tăng 10% tốc độ di chuyển.

Hướng mục tiêu của Tối Kiên Cường sẽ là cố định và không thể thay đổi. Tối Kiên Cường không có thời gian sử dụng chiêu, vì vậy nó sẽ xuất hiện ngay khi sử dụng và sẽ không làm gián đoạn các thao tác trước đó.

Tối Kiên Cường không thể chặn được hướng di chuyển từ Lệnh Tấn Công của Orianna, Rìu Xoay của Draven…

Tối Kiên Cường không chặn được sát thương từ những kĩ năng gây ra trên mặt đất như Chướng Khí của Cassiopeia, Thủy Ngục của Nami.. Nó cũng không
chặn những kĩ năng mà không gây sát thương như Lăng Kính Phòng Hộ của Lux…

R: Băng Địa ChấnTiêu hao: 100 năng lượngThời gian hồi chiêu: 140/120/100sKhoảng cách: 1250

Nhảy lên và nện mạnh chiếc khiên của mình xuống đất gây sát thương phép 150/250/350 (+60% sức mạnh phép thuật) theo hướng mục tiêu cho tất cả kẻ thù trúng chiêu. Những kẻ địch nằm trong vùng lân cận sẽ bị hất tung trong 1.5s, trong khi đó những kẻ địch nằm trong vết nứt của Băng Địa Chấn sẽ chỉ bị hất tung trong 0.5s. Nếu không có kẻ địch nào nằm trong vùng lân cận, kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ bị hất tung trong 1/1.25/1.5s. Băng Địa Chấn sẽ tồn tại trong 4s và làm chậm 40/50/60% những kẻ địch trong nó hoặc đi qua nó.

Băng Địa Chấn bị chặn bởi Tối Kiên Cường và Tường Gió. Dây Chuyền Chữ Thập sẽ chặn khả năng hất tung và sát thương.

Truyền thuyết về Braum

"Hôm nay, chúng ta đánh lẫn nhau. Ngày mai, có thể chúng ta sẽ kề vai chiến đấu.” ~ Braum

Cơ bắp của Braum thật mạnh mẽ, và trái tim anh còn mạnh mẽ hơn. Anh là người hùng được cả Freljord yêu mến. Sảnh rượu nào ở phía bắc Frostheld cũng bàn tán về sức mạnh huyền thoại của anh, nghe đồn có thể san bằng nguyên cánh rừng sồi chỉ trong một đêm, và đấm cho một ngọn núi tan thành đá vụn. Dùng một cánh cửa kho được phù phép làm khiên, Braum đi khắp phương Bắc giá lạnh với nụ cười rộng mở dưới hàng ria—một người bạn đích thực cho tất cả những ai cần giúp đỡ.

Tiểu sử về Braum

Được ban cho những cơ bắp cuồn cuộn, một trái tim vĩ đại và một bộ ria huyền thoại không ngừng mọc dài, Braum được mọi người yêu mến. Mỗi đứa trẻ sinh ra giữa vùng băng giá này đều biết về sức mạnh trong truyền thuyết của anh, thứ sức mạnh có thể đốn sạch cả rừng thông tuyết chỉ trong một đêm, hay phá tan sườn núi chỉ với tay không. Mang trên lưng tấm khiên khổng lồ tối kiên cường, anh đi khắp thế gian, trở thành một người bạn của những ai cần giúp đỡ hoặc một kẻ thù đáng sợ của những tên dám làm điều xấu xa.

Truyện ngắn về Braum - Hầm mộ nhóc sơn tinh

"Cháu bà có muốn nghe chuyện cổ tích không nào?''

''Bà ơi, cháu lớn rồi mà.'

''Đâu có luật nào cấm trẻ lớn nghe chuyện cổ tích phải không nào.''

Cô bé miễn cưỡng bò lên giường rồi chờ đợi, biết chắc mẩm rằng chẳng thể nào nói lại bà mình cả. Một luồng gió bên ngoài rít lên từng hồi, cuốn các bông hoa tuyết vào những cơn gió xoáy bất tận.

''Chuyện gì giờ nhỉ? À, chuyện về Mụ Phù Thủy Băng nhé?'' người bà hỏi.

''Eo ôi, không nghe chuyện về mụ ấy đâu ạ.''

''Thế chuyện về chàng Braum nhé?'' Đáp lại câu hỏi của người bà là một sự im lặng. Người bà mỉm cười. ''Chuyện về chàng dũng sĩ này thì kể hoài không hết. Hồi xưa bà của bà vẫn hay kể về cái dạo mà Braum đã bảo vệ làng ta khỏi nanh vuốt của loài rồng ra sao! Không thì – cũng rất lâu về trước rồi – chuyện chàng ta đã chạy thẳng một mạch xuống nguyên cả một dòng sông dung nham thế nào! Hoặc –'' Bà dừng lại trong thoáng chốc, đặt một ngón tay lên môi mình. ''Bà đã kể cháu nghe chuyện làm sao mà chàng Braum sở hữu chiếc khiên của mình chưa ấy nhỉ?''

Cô bé lắc đầu lia lịa. Ngọn lửa trong lò sưởi nhảy chồm lên, táp thẳng vào lũ gió lạnh.

''Ngày xửa ngày xưa, trên những dãy núi cao của làng ta có một chàng trai tên là Braum -''

''Đoạn này nghe mãi rồi bà ơi!''

''Chàng ta quanh năm suốt tháng không làm nông, thì cũng chỉ trông nom lũ cừu và dê của mình với một nụ cười tươi rói làm ấm lòng người luôn nở trên môi. Đó là một chàng trai tốt bụng nhất trần đời.

''Rồi vào một ngày kia đã xảy ra một chuyện vô cùng kinh khủng: một cậu bé sơn tinh, cỡ tầm tuổi cháu ấy – đang leo núi thì vô tình tìm thấy một hầm mộ chôn sâu trong lớp núi đá. Đường vào hầm mộ thì bị một cánh cửa đá to bản với một mảnh Băng Vĩnh Cửu đính ngay tâm chặn đi mất. Tò mò, cậu sơn tinh nọ đã mở cánh cửa ấy ra, và chao ôi, thật khó mà có thể tin nổi, bên trong là một cơ mang đầy những vàng, bạc, và châu báu óng ánh lấp lánh – tất cả những gì mà cháu có thể tưởng tượng ra ấy!

''Thế nhưng, cậu bé nào có ngờ rằng hầm mộ ấy thật ra là một cái bẫy. Mụ Phù Thủy Băng đã nguyền rủa nó – và ngay khi cậu bé bước vào thì cánh cửa ma thuật đó liền đóng SẬP lại và nhốt cậu ta bên trong! Dù đã cố làm đủ mọi cách, nhưng rồi cậu bé cũng đành phải đầu hàng trước cánh cửa.

''May mắn thay một người chăn cừu đi ngang đó đã nghe được tiếng cầu cứu của cậu bé. Tất cả mọi người đều chạy vội tới để tìm cách giúp đỡ, nhưng ngay cả những chiến sĩ hùng mạnh nhất cũng đều phải đầu hàng trước cánh cửa. Cha mẹ của cậu bé phải cố dìu nhau để cùng đứng vững, và tiếng khóc nỉ non của người mẹ cứ vang vọng mãi khắp các dãy núi. Thật tuyệt vọng.

'''Và rồi, trước sự kinh ngạc của mọi người, họ nghe được một tiếng cười vang vọng chốn xa xăm.''

''Chắc hẳn là Braum rồi!'

''Cháu của bà thông minh phết nhờ! Braum đã nghe được tiếng gào khóc của họ nên liền trượt thẳng xuống vách núi. Dân làng xúm lại kể cho chàng ta nghe về cậu bé sơn tinh và lời nguyền rủa. Braum mỉm cười, gật đầu, rồi tiến lại chỗ hầm mộ. Chàng đẩy nó. Kéo nó; đá nó; cố giật bản lề nó ra, nhưng tất cả chỉ là dã tràng xe cát biển đông mà thôi.''

''Nhưng chàng là người khỏe nhất cơ mà!''

''Cái đấy thì dĩ nhiên rồi cháu ạ'' người bà gật đầu. ''Suốt bốn ngày bốn đêm, Braum ngồi trên một tảng đá, cố tìm ra giải pháp. Mạng sống của cậu bé đang trôi dần đi theo thời gian.

''Và rồi, khi bình minh ngày thứ năm xuất hiện, đôi mắt chàng ta liền bừng sáng, và nụ cười toe toét lại nở trên môi. Tuy ta không thể phá nổi cánh cửa' chàng lên tiếng, nhưng ta vẫn có thể phá nổi –''

Cô bé suy nghĩ trong chốc lát; rồi tròn mắt thốt lên.''- ngọn núi!''

''Ngọn núi. Braum nói là làm, chàng liền đi tới đỉnh núi rồi bắt đầu vung tay đấm mạnh xuống, đào xuyên từ lớp đá này đến lớp đá nọ, hết cú đấm này tới cú đấm kia, đất đá văng lên tưởng chừng như liên miên bất tận, rồi dần dần chàng biến mất cứ như thể đã bị ngọn núi nuốt chửng vậy.

''Trước sự hồi hộp của dân làng, cánh cửa rung lên từng hồi – và khi lớp bụi mù tan đi, họ thấy Braum đứng đó giữa đống châu báu, với cậu bé sơn tinh yếu ớt nhưng đầy vui mừng trên tay.''

''Cháu biết ngay mà!''

''Nhưng trước khi họ kịp ăn mừng, ngọn núi rung lên từng hồi: đường hầm Braum đào ra đã phá vỡ kết cấu của ngọn núi, và giờ thì nó sắp sụp đến nơi rồi! Lập tức Braum chộp lấy cánh cửa ma thuật rồi giơ nó lên như một chiếc khiên, bảo vệ tất cả mọi người trước cơn thịnh nộ của ngọn núi. Và khi tất cả kết thúc, trước sự kinh ngạc của Braum; chẳng hề có, dù chỉ là một, vết trầy nào trên cánh cửa cả! Braum đoán nó hẳn phải là một thứ bảo bối.

''Và từ đó trở đi, chiếc khiên ma thuật đó chẳng bao giờ rời tay Braum cả.''

Cô bé ngồi thẳng dậy, cố gắng không biểu lộ sự háo hức của mình. Người bà chờ trong một thoáng, rồi nhún vai chuẩn bị đứng dậy.

''Bà ơi'' cô bé níu lại ''bà kể tiếp một chuyện nữa nhé?''

''Ngày mai nhé.'' Người bà mỉm cười; hôn lên trán của cháu mình rồi thổi tắt nến. ''Cháu phải đi ngủ cái đã, chuyện thì chẳng bao giờ hết đâu.''

Loading...

 - Tướng | 5322

Loading...