Jinx thumbnail

Jinx

Khẩu Pháo Nổi Loạn Vị trí: Xạ thủ
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương: 60.87 (+2.41 mỗi cấp) Máu: 599.76 (+82 mỗi cấp) Năng lượng:290.6 (+45 mỗi cấp) Giáp: 26.38 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+1% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 325 Tầm đánh:đánh xa

      10/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Hưng phấn

Jinx được tăng mạnh 175% tốc độ di chuyển mỗi khi cô hạ gục một tướng địch hoặc phá hủy một trụ và giảm dần trong 4 giây.

Q: Tráo hàng!Tiêu hao: 20 năng lượng mỗi phát súng phóng lựuThời gian chuyển đổi 0.9 giây

Đổi vũ khí

Súng phóng lựu: Các phát bắn thường của Jinx nhận thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, gây 110% sát thương lên mục tiêu và các kẻ địch cạnh bên. Súng Phóng Lựu có thể bắn chí mạng, tuy nhiên chỉ tác động các hiệu ứng trên đòn đánh lên mục tiêu chính. Sử dụng 20 năng lượng mỗi quả.

Súng nhỏ: Các phát bắn thường tăng thêm Tốc độ đánh trong 2.5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần, giới hạn ở tổng là 50/70/90/110/130%. Các cộng dồn tự hao tổn lần lượt mỗi điểm theo thời gian, và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang Súng Phóng Lựu.

W: Giật bắnTiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượngHồi chiêu: 10/9/8/7/6 giâyPhạm vi: 1500

Jinx bắn một luồng sáng làm lộ diện và lạm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây, gây 30/75/120/165/210 (+140% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

E: Lựu đạn ma hỏaTiêu hao: 50 năng lượngHồi chiêu: 24/22/20/18/16 giâyPhạm vi: 900

Jinx ném ra một hàng 3 quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, gây 80/135/190/245/300 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 1.5 giây. Những kể địch dẫm lên các quả lựu đạn đó sẽ khiến chúng phát nổ sớm hơn, trói chân các nạn nhân xấu số đó trong 1.5 giây.

R: Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếpTiêu hao: 100 năng lượngHồi chiêu: 90/75/60 giâyPhạm vi: Toàn bản đồ

Jinx khai hỏa bắn một quả tên lửa xuyên bản đồ, gia tăng thêm sát thương trong 1 giây đầu bây đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây 25/35/45 (+10% sát thương vật lý) đến 250/350/450 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý cộng thêm 25/30/35% số máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ chịu 80% sát thương.

Truyền thuyết về Jinx

“Cháy nổ tưng bừng là người bạn thân nhất của một cô gái!” ~ Jinx
Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán, và thích thú đem lại cảnh hoang tàn mang dấu ấn đặc trưng của chính cô ở mỗi nơi cô đặt chân tới.

Tiểu sử về Jinx

Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán, và thích thú đem lại cảnh hoang tàn mang dấu ấn đặc trưng của chính cô ở mỗi nơi cô đặt chân tới.

Không ai rõ xuất thân Jinx ra sao, nhưng nhiều truyền thuyết đô thị và truyện dân gian đã được thêu dệt nên quanh cô. Có cái bảo rằng cô là một nữ tội phạm trẻ tuổi kết nhầm bè phái và, bị sang chấn tâm lý bởi quá nhiều cảnh giết chóc, chịu đựng quá nhiều đớn đau dưới bàn tay kẻ thù, hoặc đơn giản là phát điên bởi khói mù nơi hầm thấp. Vài cư dân lâu năm ở Zaun nhớ có một cô gái trẻ chắc phù hợp với miêu tả về Jinx, nhưng người họ nói đến khác xa kẻ sau này trở thành tai ương của Piltover. Ngọt ngào và ngây thơ, cô là một thợ hàn với những ý tưởng lớn lao, nhưng không thể hòa nhập và đã gặp kết cục tồi tệ. Có cái còn đồn rằng Jinx thậm chí không phải nhân loại, mà là một dạng linh hồn phục hận đến để gieo rắc hỗn loạn lên Piltover nhằm báo thù cho hàng ngàn người đã chết lúc Zaun chìm xuống đất sâu.

Jinx xuất hiện lần đầu vào Đêm Tinh Nghịch, một truyền thống hàng năm khi các cô bé cậu bé khắp Piltover bày trò chơi khăm gia đình và hàng xóm. Jinx chớp thời cơ này để tung ra phát súng mở màn cho hàng loạt vụ phạm tội; các cây cầu bị tắc nghẽn bởi bầy thú thả trộm từ gánh xiếc của Bá Tước Mei, các con đường bị thuốc nổ phá hủy đến mức không thể đi qua được, từng biển báo đều bị chuyển sang chỗ mới. Jinx đã thành công trong việc lan tràn hỗn loạn khắp nơi và khiến cả thành phố đình trệ. Một ngày thật đẹp.

Cục cảnh vệ, cho rằng những tội ác kia là do đám hóa-tặc làm, đã túm cổ hàng tá kẻ gây rối nổi danh và quẳng chúng về lại Zaun. Để người khác “cướp công” không phải là việc Jinx thích làm, nên cô đảm bảo mình phải được nhìn thấy tại hiện trường của từng vụ trong tương lai. Các báo cáo ghi nhận một cô nàng Zaun tóc xanh thần bí, nhưng việc cô dùng chất nổ hóa-kỹ, súng phóng hỏa tiễn hình cá mập và súng liên thanh sớm bị gạt bỏ vì quá lố bịch. Sau cùng thì, làm sao một hóa-tặc Zaun đủ sức sở hữu những vũ khí chết người đó chứ?

Tội phạm tiếp tục leo thang điên cuồng đến khi Jinx đồng thời cho nổ một loạt địa điểm trong thành phố. Nhiều kiến trúc nghệ thuật do các gia tộc Piltover dựng nên đã bị phá hủy bởi đám cháy ngùn ngụt thắp sáng cả bầu trời tới tận bình minh. Vì lúc đó đã khuya, không ai bị thương cả, nhưng các tộc trưởng thì nổi cơn thịnh nộ khi thấy công trình vĩ đại của họ biến thành đống gạch vụn.

Jinx hoành hành suốt nhiều tuần, còn các cảnh vệ thì vô vọng với mọi nỗ lực bắt cô. Tại hiện trường, những bức graffiti xấc xược cùng những thông điệp đầy khiêu khích được để lại, nhắm vào đồng minh mới nhất của Piltover trong cuộc chiến chống tội phạm, Cảnh Binh Vi. Nét sơn hồng nguệch ngoạc cuối cùng cũng tiết lộ tên kẻ gây rối vừa trỗi dậy tại Thành Phố Tiến Bộ: Jinx.

Sau mỗi vụ án táo tợn, huyền thoại về Jinx càng đậm nét hơn. Người dân Zaun chia làm hai phe: một coi cô là vị anh hùng chống đối bọn Piltover, một coi cô là kẻ tâm thần nguy hiểm sẽ kéo toàn bộ lực lượng cảnh vệ xuống thành phố ngầm. Thời khắc đó ngày một đến gần khi Jinx phá hoại Cổng Mặt Trời và làm dòng thuyền chậm trễ hàng giờ – khiến lợi nhuận của các gia tộc điều hành thành phố chịu tổn thất to lớn.

Nhận ra mình cần tác động vào đâu, Jinx bày ra một thách thức không ai lờ đi được – cô đe dọa nguồn tiền của Piltover. Đống hình vẽ lem nhem xuất hiện trên tường Ngân Hàng Nhật Thực, một trong những kho bạc an toàn nhất thành phố, kèm bức biếm họa Cảnh Binh Vi, cùng thông tin chi tiết kế hoạch đánh cướp nơi này của cô.

Cảm giác chờ đợi không mấy dễ chịu bao trùm Piltover và Zaun trong những tuần cận kề ngày Jinx tuyên bố thực hiện vụ cướp. Nhiều người ngờ rằng cô nàng sẽ không có gan xuất hiện rồi liều mình trước một vụ bắt giữ gần như chắc chắn. Khi giờ G đến, Vi, Caitlyn và các cảnh vệ, không bỏ qua bất kỳ rủi ro nào, đã thiết lập cạm bẫy quanh kho bạc. Tháp đồng hồ rung chuông điểm giờ hẹn, nhưng chẳng có gì xảy ra. Cứ tưởng Jinx đã rút êm, nhưng thực ra cô đi trước tất cả những ai định bắt mình một bước.

Jinx, mặc cho những hành động thoạt trông thì liều lĩnh, đã lên kế hoạch và chuẩn bị nó nhiều ngày. Cô ẩn thân trong một thùng tiền được sửa đổi trong Tháp Thuế của Cổng Mặt Trời và được đưa vào ngân hàng hai hôm trước đó. Jinx ở sẵn bên trong, và lúc này mới bày trò phá rối. Để lại chữ ký màu hồng trên mỗi bức tường mạ vàng, lắc lư những ngọn đèn treo, gắn thuốc nổ vào trong từng hộp khóa.

Nghe có tiếng lộn xộn từ trong tòa nhà, Vi nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Cô lao vụt vào trong, bỏ qua mệnh lệnh phải đi theo đội của Caitlyn. Trận chiến của họ xé toang các kho hầm thành ngàn mảnh vụn trong một cuộc rượt bắt giằng co của cháy nổ và phá hủy. Cuối cùng, Vi đối mặt Jinx trong kho hầm sâu nhất, kiên cố nhất. Không ai biết diễn biến trong đó, bởi Vi đã đuổi theo Jinx trước mọi người rất xa. Khi cả hai cùng kẹt dưới lòng đất, Jinx bắn hỏa tiễn vào trần kho hầm, và cả kiến trúc sập xuống. Các cảnh vệ ở tầng trên thoát được trước khi toàn bộ công trình đổ sụp, như Vi vẫn còn mắc lại. Nhờ nấp vào chính hộp khóa Jinx đã dùng để đột nhập, cô mới tránh bị đất đá đè chết. Tìm đường ra khỏi đống tàn tích, Vi thoáng tự hỏi có phải Jinx nằm đâu đó trong đám gạch vụn không, cho đến khi cô nhìn thấy dòng sơn hồng nổi bật giữa cảnh tan hoang – lời khiêu khích Vi bắt được Jinx. Không tìm thấy dấu vết nào của kẻ nổi loạn tóc xanh đó, và như để tăng phần sỉ nhục, không một đồng nào bị lấy khỏi ngân hàng.

Jinx vẫn tự do cho đến giờ, và là cái gai thường trực trong mắt Piltover. Hành động của cô tạo cảm hứng cho nhiều băng hóa-tặc Zaun bắt chước, cũng như đủ trò châm biếm ở cả hai thành phố. Mục đích cuối cùng (hoặc lý do cô dường như bị ám ảnh với Vi) còn là bí ẩn, dù có một thứ chắc chắn: những vụ phạm tội của Jinx đang tiếp diễn và ngày càng táo tợn hơn.

Truyện ngắn về Jinx - Kẻ phá đám cưới

Jinx ghét váy lót.

Cả áo lót nữa, nhưng cô không nén được nụ cười khi thấy mình khiến không gian bên dưới và trong bộ váy trộm được hữu dụng thế nào. Bím tóc dài màu xanh được giấu dưới cái mũ vành gắn lông chim nực cười giờ đang là mốt thời thượng ở Piltover. Jinx tản bước giữa các khách mời, nhoẻn miệng và cố không hét vào mắt những kẻ lờ đờ vây quanh. Phải nỗ lực biết bao để ngăn mình túm lấy vai từng người và lắc cho họ tỉnh giấc mơ màng.

Jinx tới đây để đặt chất nổ vào tháp quan sát phía trên dinh thự Bá Tước Sandvik, nhưng khi thấy có đám cưới bên dưới… ây, cơ hội tốt để gây hỗn loạn đây. Bá tước đã không tiếc chi phí nhằm biến bữa tiệc của con gái thành một màn trình diễn ngoạn mục. Thượng tầng xã hội Piltover ở đây cả; thủ lĩnh các gia tộc lớn, những tạo tác gia hextech được ca ngợi, đến cả Nicodemus béo cũng thủ được một giấy mời. Ngài Quận Trưởng Cảnh Vệ trông như một con poro nhồi bông quá tay trong bộ đồng phục, ngực thòi ra ngoài và đôi mắt nhỏ xíu liên tục liếc về bàn thức ăn ê hề. Âm thanh du dương từ dàn nhạc lướt nhẹ qua đầu thực khách, chậm rãi và buồn tẻ đến mức Jinx phát ngáp. Cô thích thứ nhịp điệu dậm-chân-và-xoay-đến-khi-phát-bệnh của Zaun hơn nhiều.

Đèn khí hextech gắn lồng kéo quân và lăng kính góc cạnh kỳ lạ chiếu bóng người nhảy múa lên sàn, xoay tròn trước sự thích thú của những đứa trẻ chưa từng biết đến một giây phút đói khác, khổ đau, hay mất mát. Nghệ sĩ kịch câm và ảo thuật gia đi qua đám đông, mua vui cho khách mời bằng những màn biến ảo với bộ bài. Jinx từng thấy những trò hay hơn nhiều. Hội nhảy-túi ở Chợ Ranh Giới sẽ làm bất kỳ ai trong số những người đang biểu diễn ở đây rỗng ví.

Chân dung các nhân vật tai to mặt lớn ở Piltover treo trên tường, đóng khung gỗ sồi và khảm lớp chạm trổ hình học bằng đồng thau. Mấy kẻ trong tranh nhìn xuống đám đông bên dưới với vẻ khinh thị kiêu kỳ. Jinx lè lưỡi vào từng người khi đi ngang qua, hớn hở cười khi họ bực bội phản đối và quay đi. Khung cửa sổ kính màu vẽ lên mặt sàn những hoa văn màu cầu vồng. Jinx tung tăng nhảy qua từng ô sáng trên đường đến bên cái bàn chất đầy thức ăn đủ để nuôi sống cả trăm gia đình Zaun trong một tháng.

Một anh chàng phục vụ cáu kỉnh bước qua, bê một khay bạc để một dàn ly ống chứa đầy thứ gì đó vàng óng kêu xèo xèo. Cô lấy mỗi tay một cái, mỉm cười rồi xoay người bước khỏi. Bọt bay vương vãi lên lưng váy và lễ phục của các vị khách gần đó, Jinx cười thầm.

“Uống thôi,” cô nói và dốc sạch những gì còn lại trong ly.

Cô cúi người một cách kỳ cục và đặt dàn ly ống lên sàn, ngay trên đường các vũ công sắp bước tới, và ợ lên khúc dạo đầu cho Vi là Đồ Ngốc Đầu To, một giai điệu cô vừa mới nghĩ ra. Mấy quý bà duyên dáng quay lại chế nhạo sự thô lỗ của cô, Jinx vờ che miệng, mở to mắt xấu hổ.

“Xin lỗi, tôi vô tình cố ý làm thế đó.”

Cô đi tiếp và tự lấy cho mình vài món kỳ dị trông giống cá từ khay của một người phục vụ khác. Cô tung chúng lên không và há miệng đón được ít nhất một miếng. Có một ít rơi trúng cổ áo, cô búng chúng đi với niềm hân hoan của một tên lùng-phế-liệu mới tìm ra gì đó lấp lánh trong bùn.

“Mi nghĩ có thể thoát khỏi ta, đồ cá hư!” cô nói, lúc lắc chỉ ngón tay vào từng miếng. “Nhầm to rồi nhé.”

Jinx nhồi thức ăn vào miệng rồi sửa sang lại váy áo. Cô không quen mặc chật thế này, và phải cố nén tiếng khúc khích trước thứ được nhét bên dưới. Tóc gáy cô dựng lên, cô ngước mắt nhìn một người đang ông đang ngó chằm chằm vào cô từ góc phòng. Ông ta trông điển trai với phong thái kiên quyết và ăn mặc chỉnh tề, nhưng là một cảnh vệ quá hiển nhiên như thể đeo dấu hiệu quanh cổ vậy. Cô quay người, lẩn sâu vào đoàn khách chật kích căn phòng.

Cô đến bên bàn tiệc và hít một hơi đầy ấn tượng khi thấy chiếc bánh cưới cao ngất; một tuyệt tác từ kẹo mềm màu hồng, kem trộn và caramel đánh bông. Bản sao của Tháp Ma Kỹ làm bằng bánh xốp, mứt và bột nhồi. Jinx với tay lấy một cái thìa trong bát pha rượu, và đục một cái hang giữa lớp bánh xốp. Cô hất tất cả xuống sàn, liếm sạch cái thìa rồi ném nó lên bàn. Cô thấy khách khứa nhìn mình với vẻ ngồ ngộ và nhe răng nở nụ cười điên rồ nhất ra. Chắc họ nghĩ cô mất trí. Có khi họ lại đúng ấy chứ.

Jinx nhún vai. Sao cũng được.

Cô cho tay vào áo rút ra bốn quả lựu đạn. Cô nhét ba quả vào sâu trong cái lỗ đã khoét trên cái bánh và ném quả còn lại vào bát pha rượu.

Jinx sải bước dọc theo bàn, rút thêm hai quả lựu đạn khác vào đặt chúng vào các đĩa thức ăn. Một quả nằm gọn trong liễn đựng súp bằng đồng thau, quả kia thế chỗ trái táo trên miệng chú lợn quay. Bộ váy của cô nới lỏng ra nhiều khi không còn đống đồ đạc nhét bên trong, và đúng lúc cô kéo khóa hông, Jinx nhận thấy anh chàng cảnh vệ giả dạng điển trai đang chen lấn qua đám khách đến chỗ cô.

“Sắp đến lúc rồi,” cô nói khi phát hiện bốn cảnh vệ khác, ba nữ một nam, đang đổ về phía mình. “Ôôô, anh đem cả bạn theo nữa!”

Jinx lần ra sau lưng kéo nút thắt giữ chiếc váy lót quanh vòng eo mảnh mai. Nửa dưới bộ váy tuột xuống sàn khiến những người quanh cô há hốc mồm ngạc nhiên.

Lộ diện trong bộ legging hồng, quần ngắn với đạn dược quấn quanh và áo vét cộc, Jinx thẳng tay quẳng chiếc mũ vành đi, lắc đầu cho tóc rủ xuống. Cô rút phăng Xương Cá khỏi nơi che giấu dưới lớp váy, và vác khẩu súng lên vai.

“Nè mọi người!” cô hét to, nhảy lên bàn tiệc và rút Giật Bắn ra khỏi bao súng. “Hy vọng các vị đều đói cả rồi…”

Jinx xoay mình trên gót giày và bắn một luồng năng lượng vào quả lựu đạn trong miệng chú lợn quay.

“Bởi bữa tiệc này đúng là ngon chết người!”

Quả lựu đạn phát nổ, phủ lên những vị khách gần nhất một lớp thịt mỡ cháy xèo xèo. Phản ứng nổ dây chuyền bung ra. Liễn súp bật tung lên không, trút cơn mưa súp nóng bỏng lên đầu cả đống người. Bát pha rượu theo sau, rồi đến đỉnh điểm vụ nổ; bánh cưới.

Ba quả lựu đạn bên trong đồng loạt nổ và đống đồ ngọt khổng lồ vọt lên trời như tên lửa. Nó suýt thì chạm đến trần kính màu trước khi quay đầu cắm thẳng xuống sàn. Khách mời bỏ chạy tứ tán khi chiếc bánh chạm đất nổ tung, và những mảnh kẹo mềm bay đi bốn phương tám hướng. Mọi người la hét, bỏ chạy khỏi vụ nổ, trượt ngã loạng choạng giữa đống kem nhớp nháp.

“Nghiêm túc đi các vị,” Jinx nói, thổi lọn tóc xanh lòa xòa trên mặt. “La hét đòi giúp đỡ, không được đâu.”

Cô nhảy khỏi bàn tiệc đổ nát và bắn một quả tên lửa từ Xương Cá, thổi bay cửa sổ gần nhất. Những mũi tên sắt phóng ra từ nỏ xẹt qua cô, cắm ngập vào tường, nhưng Jinx bật cười khi nhảy qua khung kính vỡ để hạ cánh xuống khu vườn bên dưới. Cô lăn một vòng và đứng lên. Cô đại khái đã vạch ra lối thoát, nhưng nhìn ra lối vào dinh thự Sandvik, cô thấy một bức tượng kỵ sĩ cao lớn lấp lánh trông sẽ rất vui nếu cướp được.

“Giờ, mình sẽ thử…”

Cô quàng Xương Cá qua vai và huých một đám người hầu của Sandvik đang sững sờ sang bên, ngồi yên vị trên cái yên da gia công của viên kỵ sĩ.

“Khởi động cái này kiểu gì đây?” cô nói, nhìn chằm chằm vào hàng tràng mấu ngà, mặt đồng hồ mạ đồng và nút ngọc trên bảng điều khiển trước mặt.

“Đến lúc thử và sai một tí rồi!”

Jinx kéo cần gạt gần nhất và ấn cái nút đỏ to nhất cô thấy được. Cỗ máy lồng lên bên dưới, phát ra một tràng tiếng rên rỉ ầm ì trong lúc tích tụ năng lượng. Ánh sáng xanh xoay tít quanh rìa ngoài phương tiện đúng lúc cửa chính dinh thự mở toang. Giọng nghiêm nghị hét lên bảo cô dừng lại. Cứ làm như cô nghe theo ấy! Thanh chống của bộ ổn định rút vào trong giàn khung và Jinx la lên vui sướng khi viên kỵ sĩ bắn khỏi dinh thự như một tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp.

“Gặp sau nhé!” cô hét với lại. “Bữa tiệc tuyệt vời!”

Loading...

 - Tướng | 14464

Loading...