Karma thumbnail

Karma

Kẻ Được Khai Sáng Vị trí: Pháp sư, Phụ: Hỗ trợ
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 50 (+3.3 mỗi cấp) Máu: 383 (+83 mỗi cấp) Năng lượng:290 (+50 mỗi cấp) Giáp: 14 (+3.8 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.625 (+2.3% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 335 Tầm đánh:đánh xa

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Tụ hỏa

Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (Nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma)

Q: Nội hỏaTiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượngHồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5/4.5 giâyPhạm vi: 950

Bắn ra một quả cầu năng lượng, thứ sẽ phát nổ khi đụng phải kẻ địch, gây 80/125/170/215/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm chậm các nạn nhân đi 25% trong 1.5 giây.

Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn: Gây thêm 25/75/125/175 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và để lại một vòng tròn lửa tại điểm tiếp xúc hoặc tại tầm tối đa của chiêu, làm chậm kẻ địch đi 50%. Sau 1.5 giây vòng tròn sẽ bùng nổ, gây 50/150/250/350 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những nạn nhân bên trong vùng ảnh hưởng.

W: Chuyên tâmTiêu hao: 30 năng lượngHồi chiêu: 16/15/14/13/12/11 giâyPhạm vi: 675

Kết nối Karma với tướng địch, làm lộ diện nạn nhân và gây 60/110/160/210/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây, rồi trói mục tiêu trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây nếu liên kết không bị phá vỡ.

Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Chuyên Tâm gây thêm 75/150/225/300/375 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và lập tức hồi cho Karma 20% (+1% sức mạnh phép thuật) số Máu đã tổn thất. Nếu liên kết không bị phá vỡ cô sẽ lại được hồi máu thêm 1 lần.

E: Linh giápTiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượngHồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8/7.5 giâyPhạm vi: 800

Karma tạo ra một lá chắn giúp hấp thụ sát thương nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị được hộ vệ.

Mantra Cường Hóa: Sau khi tạo lá chắn, năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh gây sát thương lên kẻ địch và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

Đơn vị mục tiêu đồng minh nhận được một lá chắn, và được tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và được hấp thu 80/120/160/200/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 4 giây.

Mantra Cường Hóa – Bất Kham: Năng lượng tồn dư trong lá chắn phát tán, gây 60/140/220/300 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đơn vị kẻ địch quanh mục tiêu. Các đơn vị đồng minh quanh mục tiêu nhận được nửa giá trị lá chắn, và cũng được tăng tốc 60%.

R: Kinh MantraTiêu hao: 45 năng lượng

Karma cường hóa kĩ năng kế tiếp của bản thân trong 8 giây, giúp gây thêm hiệu ứng phụ.

Hỏa Hồn: Gây thêm sát thương phép và để lại một vòng lửa làm chậm và mạnh sát thương sau thoáng chốc.

Khôi Phục: Sợi dây liên kết gây thêm sát thương phép lên mục tiêu, hồi lập tức cho Karma 20% số máu đã mất. Nếu kết nối không bị phá vỡ, Karma sẽ được hồi lần nữa một lượng tương tự.

Bất Kham: Các tướng đồng minh quanh mục tiêu của Karma được nhận lá chắn và tăng Tốc độ Di chuyển. Các đơn vị kẻ địch quanh mục tiêu phải chịu sát thương phép.

 

Truyền thuyết

“Hãy để Đại Tinh Linh quyết định. Không có công lý nào xác đáng hơn, không có phần thưởng nào công bằng hơn.” ~ Karma

Không vị tướng nào thể hiện truyền thống tâm linh của Ionia rõ hơn Karma. Cô là hiện thân sống của một linh hồn cổ xưa đã tái sinh vô số lần, mang theo tất cả tri thức tích tụ được từ trước đến giờ sang hậu kiếp. Với trí tuệ ấy, cô đã giang tay giúp đỡ người dân, truyền dạy kiến thức vô bờ và chữa lành mọi thứ trong thời kỳ khủng hoảng. Dù được chúc phúc với sức mạnh ít người hiểu thấu, cô hiếm khi dùng chúng để hủy diệt, bởi nó luôn đi kèm một cái giá khổng lồ—cho cả cô và vùng đất cô yêu mến.

Karma là một người phụ nữ đầy bất khuất với sức mạnh tinh thần vô biên. Cô là linh hồn của Ionia, là một thế lực đáng gờm trên chiến trường, vừa bảo vệ đồng minh vừa đẩy lùi kẻ địch. Là một lãnh tụ hùng mạnh nhưng đầy băn khoăn giữa truyền thống và cách tân, Karma chỉ truy cầu duy nhất sự bình an cho Ionia – dù là phải dùng tới vũ lực.

Karma đã từng sống một cuộc sống thanh bình trong một ngôi làng nhỏ thuộc Ionia. Được dẫn dắt bởi các thầy tu đức cao vọng trọng, dân làng chỉ tập luyện những loại phép thuật hòa ái và bình dị. Nổi danh nhờ những mối liên kết với dòng chảy tâm linh, và được tôn kính bởi sự chính trực của mình, Karma trân quí các truyền thống này như thể chúng là những cội nguồn và gốc rễ của sự khai sáng mà tất cả dân Ionia đều truy cầu.

Sự bình tâm của Karma rồi cũng đã đến lúc phải bị thử thách khi quân đoàn Noxus kéo đến xâm lăng Ionia. Dẫu những thầy tu đức cao vọng trọng khăng khăng rằng nanh vuốt của kẻ thù sẽ bỏ qua cho bọn họ, những người chỉ biết truy cầu an bình, Karma thì không, cô đã nghe đủ những câu chuyện về sự tàn nhẫn của lũ Noxus để chất vấn ngược lại các trưởng lão. Kiên định gần như ngoan cố, họ khuyên răn cô phải tin vào những truyền thống. Và rồi lũ xâm lược cũng kéo đến, các trưởng lão lần lượt lục tục kéo nhau ra cố gắng thương thuyết mong đạt được một thỏa thuận hòa bình. Khinh bỉ lũ bạc nhược, các chiến tướng Noxus thẳng tay tàn sát các trưởng lão rồi hạ lệnh cho quân lính của chúng tấn công ngôi làng.

Quân Noxus hùng hổ lao tới, dân làng chẳng còn cách nào khác ngoài nhắm mắt chuẩn bị chờ chết, thực hiện đúng như những truyền thống của họ. Nhưng Karma thì không, cô chẳng đời nào để chuyện đó có thể xảy ra, và để đạt được điều đó thì chỉ có một cách: một người hi sinh vì mọi người. Tức thì, cô vận dụng toàn bộ sức bình sinh để cụ thể hóa sức mạnh tinh thần thành vũ lực. Một ngọn lửa ý chí bừng cháy lên từ cơ thể cô rồi nhanh chóng lan ra phóng tới lũ chiến tướng Noxus. Ngọn lửa dần dần định hình trở thành một cặp rồng song sinh, biểu tượng của Ionia. Đó là lần đầu tiên mà Karma sử dụng sức mạnh của mình để tấn công thay vì bảo vệ, và chẳng ai có thể ngờ đến điều đó cả, dẫu là chính Karma. Khi ngọn lửa lụi tàn, lũ chiến tướng đã gục ngã, còn bầy quân lính thì toán loạn như rắn mất đầu. Chẳng còn cách nào khác, quân xâm lăng buộc phải đầu hàng tháo chạy để lại sự bình yên cho ngôi làng.

Khi chiến tranh tiếp diễn, Karma trở thành lãnh tụ lực lượng kháng chiến của Ionia, nhưng mâu thuẫn vẫn chưa kết thúc dẫu chiến tranh đã chấm dứt lúc bè lũ Noxus rút lui khỏi bờ biển của Ionia. Ionia đã bị tách ra làm hai, một là những chiến sĩ kháng chiến khao khát phục hận, và một là những trưởng lão muốn họ trở lại với con đường chính đạo, truyền thống bình an. Karma nhìn thấy được một con đường thứ ba, con đường kết hợp thứ sức mạnh mà Ionia đã tìm thấy trong cuộc chiến tranh với sự an hòa mà truyền thống của họ luôn trân trọng. Giờ đây cô truy cầu tái dựng lại sự bình yên cho vùng đất của mình.


''Tinh thần là thứ chẳng ai có thể đoạt khỏi bạn. Hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.''

-- Karma

 

Bạn bè

 

Kẻ thù

Tiểu sử về Karma

Karma là hóa thân sống của một linh hồn Ionia cổ đại, là ngọn đèn thiêng liêng dẫn lối cho mọi thế hệ người dân nơi đây. Hiện thân gần nhất của nàng xuất hiện dưới hình hài một bé gái 12 tuổi tên Darha. Lớn lên ở vùng cao nguyên phương Bắc, cô bé ương bướng nhưng độc lập đó luôn mơ mộng về một thế giới vượt ra khỏi ngôi làng bé nhỏ của mình.

Và rồi Darha bắt đầu nhìn thấy những mộng cảnh mờ ảo và kỳ lạ. Những hình dung đấy thật lạ lùng biết bao - chúng giống như những phần ký ức rời rạc, song cô bé khá chắc rằng mình chưa từng trải qua những việc đó bao giờ. Ban đầu, mọi thứ vẫn còn có thể che giấu được, nhưng dần dà, những mộng cảnh đó xuất hiện ngày càng dữ dội đến mức Darha tưởng rằng mình đã phát điên mất rồi.

Ngay khi cô bé tưởng chừng sắp phải chôn chân vĩnh viễn ở các lều trị liệu thì một nhóm tăng lữ đột ngột xuất hiện trong làng. Họ đến từ vùng đất được mệnh danh là Tế Đàn Vĩnh Cửu, nơi mà chủ tế thần thánh Karma của họ vừa mới qua đời vài tháng trước. Các tăng lữ đang tìm kiếm hóa thân kế tiếp của trưởng lão, họ tin rằng ngài là một trong những người dân làng nơi đây. Họ thực hiện một loạt khảo nghiệm trên tất cả những người họ gặp, nhưng có lẽ họ sẽ phải tay không rời đi.

Khi nhóm tăng lữ đi ngang qua lều trị liệu, Darha vụt dậy khỏi giường và chạy đến chặn đường họ lại. Cô bé òa khóc, kể cho họ nghe về những mộng cảnh mà em nhìn thấy, và rằng em nhận ra giọng của họ từ những tiếng rì rầm không ngừng vang lên trong đầu em.

Các tăng lữ ngay lập tức nhận ra các dấu hiệu. Đây chính là Karma của họ. Những mộng cảnh đấy chính là quá khứ của các tiền thân đang ùa về lấp đầy thân xác mới.

Vào giây phút đó, cuộc đời của Darha đã vĩnh viễn thay đổi. Cô bé từ biệt tất cả những gì em từng nhận thức, và lên đường đi đến Tế Đàn Vĩnh Cửu để học tập với các tăng lữ. Nhiều năm trôi qua, họ dạy cho cô bé biết cách nối kết với linh hồn cổ đại của mình, và cô bé tìm thấy giọng nói của chính mình giữa muôn trùng những thanh âm khác, mỗi thanh âm vọng lại sự minh triết của các thế hệ đi trước. Karma vẫn luôn đứng về phía của sự yên bình và thuận hòa, truyền rằng bất kỳ hành động độc ác nào đều sẽ vọng lại những hậu quả khôn lường, bất chấp chúng ta đáp ứng hay không. Nhưng ngay cả khi đã trở thành Karma, Darha vẫn không hiểu thấu được chân lý đơn giản này.

Và rồi những triết lý này thật sự được khảo nghiệm khi Noxus xâm lăng Ionia. Hàng ngàn sinh linh đã nằm xuống mãi mãi khi quân thù đổ bộ khắp vùng đất, và Karma buộc phải đối mặt với hiện thực tàn khốc của chiến tranh. Nàng có thể cảm nhận được khả năng hủy diệt vô hạn đang cuộn tràn trong tâm khảm nàng, cùng với đó, thanh âm mãnh liệt của Darha trẻ tuổi rít gào: Sức mạnh này có nghĩa lý gì nếu chúng ta không dùng đến nó?

Karma lâm vào thống khổ. Cuối cùng thì nàng đành thỏa hiệp, quyết định chỉ xuống tay với chỉ một người mà thôi, và đó là người thật sự cần phải tiêu diệt. Nàng đối mặt với thủ lĩnh Noxus ngay trên chiến thuyền của hắn, và rồi nàng phóng thích cơn thịnh nộ siêu nhiên của mình. Thế nhưng, thay vì chỉ một đòn đánh đơn lẻ và chừng mực, nàng vô tình hủy diệt toàn bộ con thuyền và tất cả thủy thủ đoàn chỉ trong một cái chớp mắt.

Mặc dù toàn thể Ionia đều vui mừng với chiến thắng hiển nhiên này, nhưng Karma lại cảm thấy trống rỗng một cách kỳ lạ. Những giọng nói vẫn luôn vang vọng trong đầu nàng giờ đã hoàn toàn lặng im, và nàng cảm thấy Darha trong nàng hiện hữu hơn bao giờ hết - điều này khiến nàng khuây khỏa phần nào, tuy nhiên, nàng cũng nhận ra rằng mình đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn. Nàng quay về Tế Đàn Vĩnh Cửu để thiền định và sám hối vì đã phá vỡ sự thuận hòa linh thiêng của quê hương. Kết liễu một ai đó là điều vô cùng dễ dàng, nhưng kéo theo đó là cái giá của sự giác ngộ thật sự. Nàng đã làm lu mờ linh hồn bất tử của nàng và của cả những người đã tin tưởng ở nàng, giờ đây, Karma sẽ cố gắng không gây thêm bất kỳ một thương tổn nào nữa.

Mặc dù cuộc chiến với Noxus đã chấm dứt từ lâu, vẫn còn rất nhiều người ở Ionia hả hê khi dùng bạo lực để giải quyết mọi chuyện, ngay cả với những người láng giềng thân thiết bên cạnh họ. Karma đã thề nguyện sẽ dẫn dắt tất cả những con người lạc lối đó về với những mục đích thiện lương hơn.

Và với mỗi xung đột nàng hóa giải được, các thanh âm vốn đã biến mất giờ đã trở lại ngày một nhiều hơn, mang theo sự minh triết vĩnh cửu của họ vang vọng trên suốt những tháng năm.

Loading...

 - Tướng | 5944

Loading...