Lux thumbnail

Lux

Tiểu Thư Ánh Sáng Vị trí: Pháp sư, Phụ: Hỗ trợ
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 56.844 (+3.3 mỗi cấp) Máu: 556.72 (+79 mỗi cấp) Năng lượng:431 (+47 mỗi cấp) Giáp: 22.72 (+4 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+1.36% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 330 Tầm đánh: đánh xa

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Soi rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong giây. Đòn đánh thường kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm 10 + (8 x Level của Lux) (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu.

Q: Khóa ánh sángTiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượngHồi chiêu: 15/14/13/12/11 giâyPhạm vi: 1175

Bắn 1 quả cầu ánh sáng, trói chân mục tiêu đầu tiên trúng phải trong 2 giây và gây 60/110/160/210/260 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nạn nhân thứ 2 chịu 50% hiệu lực.

W: Lăng kính phòng hộTiêu hao: 69 năng lượngHồi chiêu: 14/13/12/11/10 giâyPhạm vi: 1075

Lux ném cây gậy vào một vị trí mục tiêu rồi quay lại, bảo vệ cô và những tướng đồng minh nó chạm vào khỏi 80/105/130/155/180 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 3 giây.

E: Quả cầu ánh sángTiêu hao: 70/85/100/115/130 năng lượngHồi chiêu: 10 giâyPhạm vi: 1100

Tạo ra một vùng ánh sáng làm chậm kẻ địch đi 20/24/28/32/36%. Sau 5 giây, vùng ánh sáng sẽ phát nổ gây 60/105/150/195/240 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Kích hoạt lần nữa để phát nổ sớm hơn.

R: Cầu vồng tối thượngTiêu hao: 100 năng lượngHồi chiêu: 80/65/50 giâyPhạm vi: 3340

Niệm chú phóng thích 1 tia chóp ánh sáng gây 300/400/500 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng. Cầu Vồng Tối Thượng sẽ kích phát và gây ra thêm lần nữa hiệu ứng Chớp Lửa.

Truyền thuyết về Lux

Luxanna Crownguard đến từ Demacia, một quốc gia khép kin nơi ma thuật bị sợ hãi và nghi kỵ. Sở hữu khả năng điều khiển ánh sáng theo ý muốn, cô lớn lên trong nỗi sợ bị phát hiện và trục xuất, và buộc phải giữ bí mật sức mạnh của mình để bảo toàn vị thế của gia tộc. Dù sao đi nữa, tính lạc quan và ngang ngạnh của Lux đã giúp cô đón nhận tài năng ấy, và giờ cô cẩn thận sử dụng nó để phục vụ quê hương.

Tiểu sử về Lux

Luxanna Crownguard là một pháp sư ánh sáng trẻ tuổi hùng mạnh đến từ Demacia, một vương quốc độc lập nơi sức mạnh ma thuật bị sợ hãi và ngờ vực. Buộc phải giữ bí mật về khả năng của mình suốt thời thơ ấu, cô trưởng thành trong nỗi sợ bị phát giác và trục xuất, nhưng cũng học cách đón nhận ma pháp và bí mật sử dụng nó để phục vụ quê hương.

Luxanna – hay Lux, cô thích được gọi thế hơn – lớn lên ở thành phố Thượng Silvermere, một trong hai đứa trẻ mang dòng dõi Crownguard cao quý; tước danh trao cho gia tộc mang trọng trách bảo vệ nhà vua. Ông cô cứu mạng hoàng đế trong trận Nanh Bão, còn cha cô khoác lên mình tấm áo bảo hộ trong cuộc tấn công của Noxus mang tên Cơn Điên Cyrus. Anh trai Lux, Garen, được trông đợi kế tục vinh dự đó.

Từ khi còn nhỏ, cả Lux và Garen đều được dạy chiến đấu, cưỡi ngựa và săn bắn. Nhưng nếu Garen chọn đi theo truyền thống gia nhập Đội Tiên Phong Bất Khuất – quân đoàn tinh nhuệ nhất Demacia – Lux lại nuôi giấc mơ phiêu lưu ra ngoài biên giới Demacia để khám phá thế giới rộng lớn. Cha mẹ cô không thích suy nghĩ này. Là người con duy nhất còn lại, họ mong Lux đảm trách vai trò giám hộ dinh thự. Nhiệm vụ đó thật quan trọng, nhưng không phải điều cô nàng lý tưởng và cứng đầu Lux định hướng cho tương lai. Cô thần tượng Garen, nhưng gạt đi những lời nài nỉ của anh rằng cô nên đặt tham vọng sang bên và làm những gì được kỳ vọng, như mọi người Demacia nên làm.

Bị chỉ dạy nên làm gì không hay chút nào với Lux, một thiếu nữ đầy năng lượng với những ý tưởng lớn lao và ước mơ rực rỡ. Trước hàng dài những gia sư tìm cách chuẩn bị cho cô một cuộc sống theo bổn phận với gia đình, Lux sẽ thách thức mọi điều họ dạy để theo đuổi những thứ mới mẻ, tranh luận từ nhiều góc độ và thường khiến họ phát cáu. Tuy nhiên khó lòng mà giận Lux được, sự vui tươi của cô như vầng hào quang nội sinh làm tan chảy những trái tim cứng rắn nhất. Lux coi đó là chuyện đương nhiên, nhưng càng ngày cô càng ngờ rằng đây không chỉ là một phép ẩn dụ thi ca. Sự thật chỉ hé lộ khi Lux một mình rong ruổi nơi dãy núi phía bắc lúc chạng vạng.

Khi ánh sáng cuối ngày khuất sau chân trời, con ngựa lạc chân trên một mảng băng, trượt ngã và bị gãy chân trước. Lux bị mắc kẹt; thị trấn gần nhất nằm quá xa để kịp đến trước khi màn đêm buông xuống, và quá xót xa cơn đau của con vật cưỡi để bỏ mặc nó. Cô biết Garen sẽ nói, kết thúc con ngựa thật nhanh để chấm dứt nỗi thống khổ cho nó. Nhưng Lux chẳng thể chịu nổi cảnh ra tay với con thú đã theo cô từ khi còn bé. Trong lúc cô chuẩn bị cho một đêm dài trên núi, một bầy sói đói, ngửi thấy mùi máu, rời hang ổ để kiếm thịt tươi.

Đã tối muộn mà Lux vẫn chưa về nhà, cha cô và Garen cưỡi ngựa đi tìm. Họ tìm suốt cả đêm, đến sáng hôm sau mới thấy cô đang run rẩy một mình bên cạnh con ngựa đang hoảng loạn. Xác sáu con sói nằm xung quanh, lông cháy xém và thịt bị nướng chín. Lux không chịu nói chuyện đã xảy ra và cầu xin cha cứu chú ngựa yêu quý. Một cỗ xe được phái đến, và Lux chăm sóc cho con vật cưỡi suốt chặng đường về.

Từ đêm đó, Lux biết cô sở hữu năng lực hơn hẳn những người khác; thứ năng lực người dân Demacia ghét bỏ. Khi còn ẵm ngửa, Lux đã được dạy ma thuật đã từng đưa Runeterra đến bờ vực diệt vong. Chính bác cô cũng bị một pháp sư sát hại, và truyện cổ Demacia thì đầy những câu chuyện miêu tả các thầy phù thủy là thuộc hạ của quỷ dữ hay kể rằng những trái tim thuần khiết nhất cũng bị ma thuật làm suy đồi thế nào. Cô sẽ trở nên xấu xa sao? Cô là một thứ đáng ghê tởm phải bị hành quyết hay trục xuất ra ngoài tường thành? Sợ hãi và ngờ vực gặm nhấm Lux, biết bao đêm cô nằm nhắm tịt mắt, nắm chặt tay để ngăn ánh sáng khỏi tuôn ra từ bên trong.

Nỗi sợ có gì đó không ổn với mình gần như khiến cô suy sụp tinh thần. Nhưng sau một đêm lạ thường ở kinh đô Demacia khi Lux mười ba tuổi – đêm mà người ta đồn đại một bức tượng đá khổng lồ đi lại bên ngoài đêm tối – cô quay lại Thượng Silvermere cùng một cái nhìn mới mẻ về sức mạnh của mình.

Nhà Crownguard để Garen lại kinh đô tập luyện cùng Đội Tiên Phong Bất Khuất, và Lux chỉ gặp anh trai qua những lần thăm viếng hiếm hoi ở Thượng Silvermere, khiến quan hệ giữa cả hai ngày một xa cách. Khi về nhà, cô quyết tâm đón nhận ma thuật thay vì sợ hãi nó. Trước sự lo lắng thường trực của các vệ sĩ, cô thường tìm cách trốn khỏi họ và cưỡi ngữa ra ngoài hàng giờ, tránh xa mọi con mắt tọc mạch. Một mình giữa khu rừng hoang vu, cô giải phóng sức mạnh và dần dần học cách kiểm soát nó tốt hơn. Cuối cùng, cô đã có thể tự do điều khiển ma pháp theo ý muốn. Cô có thể uốn cong ánh sáng để che mắt hay gây nhiễu loạn, gọi lên một hào quang quanh bàn tay hay triệu hồi một hình thể rực rỡ từ thinh không. Cô cũng có thể nén ánh sáng đậm đặc đến mức nó thiêu đốt và hủy diệt được. Trước đây, sức mạnh làm cô sợ hãi, nhưng giờ cô tận hưởng nó, vui thích khi cô có thể hoàn toàn bộc lộ bản thân.

Dù đã hiểu thêm về sức mạnh của mình, Lux biết cô còn phải học hỏi nhiều. Không ít lần trong suốt vài năm tiếp theo, Lux thường là trung tâm của mọi hiện tượng lạ lùng bên trong dinh thự nhà Crownguard; ánh sáng nhảy múa khắp lâu đài, những bức tượng đọc thơ cho người đi qua, hay những tiếng khúc khích không ai biết từ đâu. Gia đình cô luôn tìm cách để giải thích các sự kiện này, và làm ngơ trước nguồn gốc hiển nhiên của nó. Đối diện thực tế xảy ra đồng nghĩa với thừa nhận sự thật đau đớn và thu hút sự chú ý không mong muốn. Muốn Lux hiểu được thực tế của thế giới, mẹ cô thường dẫn cô đi quanh lãnh địa nhà Crownguard, thăm viếng nhiều gia đình nằm dưới sự bảo hộ của họ. Dù mới đầu miễn cưỡng nhận trách nhiệm, Lux nhanh chóng nổi tiếng là người luôn biết lắng nghe, và luôn làm những gì có thể để giúp đỡ.

Năm lên mười sáu, Lux và gia đình đến kinh đô một tháng để chứng kiến lễ gia nhập của Garen vào hàng ngũ Đội Tiên Phong Bất Khuất. Trong thời gian đó, cô tiếp tục giúp đỡ mọi người ở một giáo hội từ thiện có tên Những Kẻ Khai Sáng. Ở kinh đô, cũng như ở Thượng Silvermere, Lux có tiếng là một thiếu nữ tốt bụng và thông minh. Trong chuyến viếng thăm, cô kết bạn với một hiệp sĩ của Hội Hào Quang, hội chiến binh của Những Kẻ Khai Sáng, có tên Kahina. Cô thường đấu tập với Kahina, và nhanh chóng thiết lập quan hệ thân thiết với người nữ chiến binh.

Nhưng khi đêm xuống, thú vui của Lux lại trỗi dậy, và cô sẽ dùng sức mạnh lẻn ra ngoài tường thành. Vẻ đẹp của Demacia đã đánh lừa Lux, nhưng trong một chuyến khám phá tới một ngôi làng trong khu rừng âm u, cô đã nhận được bài học rằng bóng tối có thể đâm chồi ngay trong khu vườn tươi sáng nhất.

Lux bắt gặp một ổ sinh vật ăn thịt đang rình mò cư dân ngôi làng và theo dấu chúng về tận hang. Chúng trú ngụ trong một hệ thống động ngầm đầy xương trắng. Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ và khát khao trừng phạt, cô tấn công với những luồng ma thuật rực cháy. Lux tiêu diệt hàng tá quái vật, nhưng cô đã đánh giá thấp số lượng của chúng và nhanh chóng bị bao vây. Ngay trước khi bọn quái vật kịp làm hại Lux, một đội hiệp sĩ của Hội Hào Quang cũng đang bám theo lũ quái tấn công hang ổ. Thủ lĩnh nhóm chiến binh đó là Kahina. Cô đã thấy điều Lux có thể làm.

Lux được đưa về Demacia và trình diện trước những thành viên cốt cán của Những Kẻ Khai Sáng. Ở đây, cô được trao cho một lựa chọn bất ngờ. Dùng sức mạnh của mình bên ngoài biên giới Demacia để đẩy lùi kẻ thù hoặc bị trục xuất vĩnh viễn vì là một kẻ mang trong mình ma thuật. Lux thật sự thấy sốc khi có một tổ chức sẵn lòng sử dụng ma thuật ở Demacia, nhưng điều họ đề xuất quá khó chối từ. Lux chấp thuật ngay. Cha mẹ cô trở về Thượng Silvermere, và chỉ được cho biết con gái họ sẽ là người thứ hai phục vụ hoàng tộc đồng thời sẽ ở lại Demacia để gia nhập hàng ngũ Hội Hào Quang. Họ ngạc nhiên, nhưng hài lòng khi cuối cùng Lux cũng có được một vị trí ở Demacia.

Lux sống trong kinh thành nhiều năm, luyện tập cùng Hội Hào Quang và học hỏi từ Những Kẻ Khai Sáng trước khi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên. Cô thâm nhập vùng lãnh thổ tranh chấp giữa đông Demacia và đế chế Noxus để điều tra các dấu hiệu cho thấy điệp viên địch đang cố gắng tập hợp các lực lượng chống đối để chống lại Demacia. Nhiệm vụ của Lux thành công rực rỡ: kế hoạch thâm hiểm thất bại, liên minh mong manh do gián điệp Noxus tạo nên sụp đổ sau một loạt vụ phản bội và lừa lọc. Những nhiệm vụ sau đó đã củng cố danh tiếng của Lux là một người có thể làm tốt mọi việc dù khó khăn đến đâu.

Bên ngoài bốn bức tường Demacia, Lux học hỏi thêm về thế giới và thấy được sự phong phú của nó, lịch sử đầy ắp những câu chuyện và bao con người thú vị. Cô hiểu ra đường lối của Demacia không phải thứ duy nhất trên đời, nhìn nhận được cả khuyết điểm lẫn ưu điểm của nó. Khi ở xa quê nhà, Lux có thể tự do sử dụng sức mạnh, nhưng cô giấu kín nó khi trở về thăm cha mẹ và anh trai. Với gia đình, cô là người phụng sự trung thành của Demacia… đúng thế, nhưng không phải theo cách họ mong đợi

Truyện ngắn về Lux - Ánh sáng cuối cùng

Địa chấn ập đến Terbisia lúc bình minh, mặt đất trồi sụt như một chú ngựa bất kham và nứt ra thành những rãnh sâu toang hoác. Lux cưỡi Tinh Hỏa băng qua đống tàn tích của thành phòng ngự, nhìn bức tường cao ba mươi thước như thể bị chiến xa Noxus công phá suốt nhiều tuần. Cô cẩn thận điều khiển con vật cưỡi len giữa những ngôi nhà đá đổ nát, hướng tới trạm xá dã chiến được dựng lên trong một hội chợ đầy những rạp màu trắng và xanh.

Quy mô tàn phá không giống bất kỳ thứ gì Lux từng thấy. Nhà cửa ở Terbisia được đá hoa cương rắn chắc và gỗ sồi Demacia chung sức xây cao. Gần như tất cả đã bị phá hủy hoàn toàn. Đàn ông đàn bà, người bám đầy bụi, đào xới gạch vụn bằng cuốc chim và xẻng, hy vọng tìm thấy người sống sót. Nhưng thay vào đó, họ phải kéo ra từng thi thể. Cả khu phố biến mất dưới đám mây mù chia cắt các khu vực trong thành.

Lux xuống ngựa gần tấm rạp, đi vào. Cô không biết cứu chữa, nhưng cô có thể tìm kiếm, dìu đỡ, hoặc đơn giản là ngồi cạnh người bị thương. Cô cứ tưởng sau khi thấy cảnh tàn phá bên ngoài, cô đã chuẩn bị đủ tinh thần cho nỗi cùng khốn trong lều.

Cô đã nhầm.

Hàng trăm người sống sót được kéo khỏi đống đổ nát đang nằm trên những chiếc chăn len. Lux nghe tiếng kêu cha gọi mẹ của những đứa trẻ lạc nhà, thấy những cặp vợ chồng ôm ghì lấy người thương đã mất, và tệ nhất, là những đứa bé mồ côi lang thang trong sợ hãi. Lux thấy một quân y cô biết đang rửa tay chỗ chậu đá và tiến lại.

"Quân y Alzar," cô nói. "Cho tôi biết tôi có thể giúp gì."

Ông quay lại, đôi mắt ám ảnh và ngấn lệ. Mất một lúc sự hiện diện của cô mới xuyên qua màn sương đau buồn trong ông.

"Tiểu thư Crownguard," Alzar nói, khẽ cúi chào.

"Lux thôi," cô nói. "Làm ơn đi, tôi có thể làm gì?"

Viên bác sĩ thở dài đáp, "Cô đúng là một phép màu, tiểu thư ạ, nhưng tôi xin miễn cho cô khỏi chứng kiến nỗi kinh hoàng ở đây."

"Đừng miễn gì cả, Alzar," Lux gắt. "Tôi là người Demacia, người Demacia giúp đỡ lẫn nhau."

"Tất nhiên, xin thứ lỗi, thưa tiểu thư," Alzar mệt mỏi thở hắt ra. "Sự hiện diện của cô là niềm vui cho những người bị thương."

Alzar dẫn cô đến chỗ một chàng trai trẻ đang nằm trên giường gần cuối rạp. Lux há hốc miệng khi nhìn thấy vết thương. Cơ thể gãy gập, bầm dập vì bị đá đè, một dải băng đẫm máu quấn quanh mắt. Từ sự cứng cỏi không biểu lộ đau đớn, cô đoán anh là một người lính.

"Anh ta đưa một gia đình ra khỏi ngôi nhà đổ," Alza nói. "Anh ta đã cứu được họ, nhưng vẫn tìm kiếm thêm người sống sót. Đợt địa chấn thứ hai đến, và một ngôi nhà khác đổ lên đầu anh ta. Đá xuyên thủng phổi, và một mảnh kính cắt vào mắt."

"Anh ta còn trụ được bao lâu?" Lux hỏi, cẩn thận hạ thấp giọng.

"Có trời biết được, nhưng ngắn lắm," Alzar nói. "Nếu cô ở bên anh ta, con đường đến với vòng tay Quý Bà Mang Mạng sẽ dễ chịu hơn nhiều."

Lux gật đầu, ngồi bên người đang hấp hối. Cô nắm tay anh, cảm thấy trái tim mình tan vỡ. Alzar mỉm cười hàm ơn và quay lại giúp những người ông có thể cứu.

"Tối quá," anh tỉnh dậy khi cô chạm vào. "Thần linh ơi, tôi chẳng thấy gì!"

"Ổn rồi, chàng chiến binh. Cho tôi biết tên anh nào," Lux nói.

"Tôi là Dothan," anh gắng sức nói.

"Đặt theo tên anh hùng xứ Dawnhold à?"

"A. Cô biết chuyện đó hả? Một chiến binh già chống lại lũ mọi rợ."

"Tin tôi đi, tôi biết rõ mà," Lux cười buồn. "Anh tôi lúc nào cũng kể chuyện đó khi chúng tôi còn bé. Anh ấy cứ bắt tôi làm cướp biển Freljord để anh ấy làm Dothan, một tay bảo vệ bến cảng khỏi những kẻ hóa hình."

"Tôi đã cố giống như ông ấy," chàng trai nói, hơi thở dần nặng nhọc và giọng nói dần yếu ớt. Một dòng máu rỉ ra bên dưới đống băng vải, trông như dòng nước mắt đỏ thẫm. "Tôi đã cố sống xứng đáng với cái tên của mình."

Lux dùng cả hai tay nắm lấy tay anh.

"Anh đã làm được," cô nói. "Alzar đã kể tôi nghe. Anh là anh hùng đích thực của Demacia."

Đường nét trên mặt Dothan dãn ra một chút, hơi thở khò khè trong họng khi mọi sức lực của anh dần tan biến.

"Sao tôi không thấy gì?"

"Mắt anh," Lux nhẹ nhàng nói. "Tôi rất tiếc."

"Có... có chuyện gì với chúng?"

"Quân y Alzar bảo tôi có mảnh kính trong đó."

Người đàn ông thở hắt ra.

"Tôi sắp chết," anh nói. "Tôi biết... nhưng tôi phải... được chiêm ngưỡng ánh sáng của... Demacia... một lần... cuối cùng."

Lux thấy ma thuật cuộn chảy trong mình, nhưng cô thì thầm nhắc lại lời Những Kẻ Khai Sáng dạy: giữ nó đừng dâng lên quá gần bề mặt. Nhiều năm qua, cô đã học cách kiểm soát sức mạnh, nhưng đôi khi, lúc cảm xúc trào dâng, thật khó để kiềm giữ năng lượng. Cô nhìn quanh, an tâm là không có ai đang nhìn, đặt ngón tay lên lớp băng vải quanh mắt Dothan. Lux truyền ánh hào quang ma thuật qua đầu chàng trai, tới phần mắt chưa bị tổn thương.

"Tôi không thể chữa lành cho anh," cô nói, "nhưng ít nhất tôi có thể làm điều này."

Anh nắm chặt tay cô, quai hàm trễ xuống khi ánh sáng Demacia rạng ngời trong anh.

"Đẹp quá..." anh thì thầm.

Loading...

 - Tướng | 9654

Loading...