Neeko thumbnail

Neeko

Hóa Hình Sư Ham Học Vị trí: Pháp sư
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương: 52 (+3 mỗi cấp) Máu: 540(+90 mỗi cấp) Năng lượng:450 (+30 mỗi cấp) Giáp: 21 (+4 mỗi cấp) Kháng phép: 30(+0,5 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.625 (+3.5% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 340 Tầm đánh:đánh xa

   

Kĩ năng

NỘI TẠI: HUYỀN ẢNHThời gian hồi: 25 giây

Neeko cải trang thành một tướng đồng minh. Gây sát thương, chịu sát thương từ tướng địch, dùng Pháo Hạt hoặc Xoắn Trói làm mất cải trang và tăng hồi chiêu kỹ năng này.

Q: PHÁO HẠTTiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượngThời gian hồi: 7 giây

Neeko ném hạt giống vào khu vực chỉ định. Hạt giống nổ tung gây sát thương kẻ địch. Nếu vụ nổ hạ gục một kẻ địch hoặc gây sát thương tướng / quái to, nó sẽ nổ thêm nhiều nhất hai lần nữa.

W: PHÂN HÌNHTiêu hao: 0 năng lượngThời gian hồi: 20/19/18/17/16 giây

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba mang theo sức mạnh tâm linh, gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển của Neeko trong thoáng chốc.

Kích hoạt: Neeko thoáng biến mất, trở nên vô hình, được tăng tốc độ di chuyển và tạo một bản sao di chuyển theo hướng chỉ định.

E: XOẮN TRÓITiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượngThời gian hồi: 12/11,5/11/10,5/10 giây

Neeko ném xoắn ốc ma thuật theo một hướng, gây sát thương và trói chân kẻ địch nó đi qua trong thoáng chốc. Tướng địch trúng phải cuối cùng bị trói lâu hơn.

Nếu Xoắn Trói trúng ít nhất hai kẻ địch, nó tăng kích thước, tốc độ, và thời gian trói.

R: NỔ HOATiêu hao: 100 năng lượngThời gian hồi: 90 giây

Neeko vận sức mạnh tâm linh. Một lát sau, cô nhảy lên không, nhận được lá chắn và làm chậm các kẻ địch xung quanh. Khi đáp xuống, cô gây cực nhiều sát thương và làm choáng các kẻ địch trong vùng tác động.

Khi cải trang bằng Huyền Ảnh, kẻ địch sẽ không thấy Neeko vận sức.

Mẹo hay cần nhớ

Mấy trò Neeko có thể làm thì nhiều lắm. Sau đây là vài phương pháp dùng Huyền Ảnh:

Cải trang một đồng minh cận chiến hoặc tầm đánh gần gần để thiết lập Xoắn Trói và Pháo Hạt; bạn sẽ bắt được nhiều kẻ đang nghĩ chúng vẫn ở khoảng cách an toàn. Tương tự, biến thành đồng minh có kéo và xem đối thủ tụ hack não bản thân khi đứng nấp sau lính—Xoắn Trói vẫn bắt được chúng thôi, mà còn trói lâu hơn nữa.

Cải trang thành người đi rừng để giả vờ gank một đường—theo phản xạ, đối thủ sẽ cố dùng mọi chiêu chạy trốn và sau đó chẳng còn gì để cầu viện khi hiểm họa thực sự ập đến. Nếu không thì cải trang thành một đồng đội thấp máu để dụ kẻ địch băng vào ngay lúc Nổ Hoa bùng phát.

Phối hợp cùng cả đội để tối đa hoa khả năng cải trang của Neeko. Biến thành một đồng minh đang Biến Về để đối thủ đau đầu tự hỏi ai đang thực sự ở đường vậy, hoặc Phân Hình giữa giao tranh để buộc đối thủ chơi trò "xem ai đoán trúng nào": hàng thật, Neeko, hay bản sao?

Truyền Thuyết

Cô là ai? Còn tùy xem bạn là ai?
Là hóa hình sư của một bộ tộc vastaya đã biến mất, Neeko ngắm nhìn thế giới bằng đôi mắt mở to và sự tò mò vô hạn. Cô luôn tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ để biến thành. Dù thoạt trông thì chẳng nguy hiểm chút nào, nhưng hãy coi chừng! Với Neeko, mọi thứ không bao giờ giống vẻ ngoài đâu.

Cốt truyện của Neeko - Hóa Hình Sư Ham Học

Neeko được sinh ra trên một hòn đảo xa xôi không ai biết tận ngoài biển Đông, nơi những thành viên cuối cùng của một bộ tộc vastaya cổ xưa sống tách biệt với phần còn lại của thế giới. Họ được gọi là Oovi-Kat, dòng dõi trực hệ của Vastayashai’rei—thủy tổ của tất cả vastaya.

Oovi-Kat là những sinh vật hòa bình với tiềm năng không thể tưởng tượng nổi. Họ sống hòa hợp với linh giới đến nỗi sho’ma—tinh hoa trong linh hồn họ—có thể trộn lẫn với những ai ở gần, thậm chí giúp bắt chước hình dạng vật lý. Trong tộc Oovi-Kat không có bí mật nào, nhưng ít người tò mò, kiên trì, và hiếu động như cô bé Neeko.

Cô thích thú với những trò chơi, những món đồ ẩn giấu để xem liệu người khác tìm ra được không. Sự hiếu kỳ của cô không hề có giới hạn, cũng như sự thuần khiết và ngây thơ vậy.

Nhưng cũng chẳng được lâu. Biến cố đã ập đến.

Nhờ sự nhanh trí và hy sinh của các trưởng lão Oovi-Kat, Neeko thoát chết. Cô hóa thành một con chim và bay khỏi đống hoang tàn, xa khỏi tiếng mọi người đang gào thét trong vùng biển giữa các thế giới.

Nhiều ngày sau, tuyệt vọng và kiệt sức, Neeko rơi xuống biển. Cô bám vào một khúc gỗ trôi nổi, phó mặc theo dòng hải lưu đến khi một hình bóng lờ mờ hiện lên phía chân trời. Cô nghe có tiếng gọi thoảng trong con sóng nên cố hết sức bơi tới chỗ kiến trúc kỳ lạ đó.

Dùng hết sức tàn, cô trèo lên boong một thuyền buôn đang hướng tới Harelport. Neeko cố gắng nghỉ ngơi và liên lạc với bộ tộc ở linh giới. Nhưng chỉ có những tiếng vọng u buồn rải rác đáp lại, những hình ảnh của rừng cây chết khô la liệt khắp mặt đất…

Khi Neeko rời thuyền bước vào thị trấn, cả một thế giới lạ kỳ hiện ra trước mắt cô, kích động mọi giác quan của cô. Nhiều sinh vật, kể cả một người Oovi-Kat khác, có lẽ sẽ sợ hãi trong hoàn cảnh này—nhưng không phải Neeko. Giữa một nơi đầy những tính cách độc đáo, những con người với đủ loại suy nghĩ và hình dạng, những câu chuyện và trải nghiệm bất tận, cô hoàn toàn thấy ngất ngây.

Trước khi kịp đi đâu, một thủy thủ vastaya tên Krete đã nhìn thấy cô. Neeko không hiểu hết những gì anh ta nói, nhưng anh ta hỏi cô thuộc về bộ tộc nào. Neeko sử dụng sho’ma để bắt chước khuôn mặt anh ta, cũng như cố biểu cảm để diễn tả ý định hòa bình của mình, nhưng có vẻ Krete không hề thích điều đó. Choáng ngợp trước những ý nghĩ đen tối của anh ta, Neeko chạy vào đám đông, đổi dạng nhiều lần cho đến khi thoát được.

Ngồi giữa những ngọn đồi xanh tươi ngoài Harelport, Neeko hồi tưởng lại những trải nghiệm vừa qua. Cô không hiểu nổi làm sao người ta chỉ dùng lời nói để giao tiếp được. Có vẻ quá… hạn chế đi?

Trong lúc tìm kiếm sự khuây khỏa, cô biến thành những chú mèo rừng cô bắt gặp giữa những hàng cây, cố gắng chạy theo chúng. Neeko thích nhanh chóng và linh hoạt, và cặp mắt sáng linh lợi của chúng gợi cô nhớ về quê hương—cho đến khi, thật bất ngờ, chú mèo đầu đàn biến thành một cô gái tóc đen xinh đẹp và mạnh mẽ. Sau một thoáng dò xét, cô ta tự giới thiệu mình là Nidalee, và miễn cưỡng chấp nhận cô gia nhập đàn.

Neeko hơi ngần ngại trong việc giao phó bí mật của Oovi-Kat cho người khác, nhưng cô thấy thật thân thiết với Nidalee, bởi cô ngờ nữ thợ săn hóa thú này có lẽ có liên hệ gì đó với tộc vastaya. Tình bạn của họ nở hoa, và họ cùng nhau đi khắp miền hoang dã suốt nhiều tháng trời.

Nhưng nơi phồn hoa đô hội, dù mang đủ thói hư tật xấu, vẫn hấp dẫn Neeko. Tổ tiên báo mộng cho cô, không ngừng chỉ cho cô thấy những thân cây chết khô. Chúng cần có màu sắc để tái sinh một lần nữa—Neeko khá chắc điều đó. Cô đề nghị bạn mình cùng tham gia chuyến phiêu lưu mới, nhưng Nidalee không thể bị thuyết phục.

Neeko ỉu xìu, nhưng ý cô đã quyết. Cô rời đi một mình.

Cuộc sống trước đây bên tộc Oovi-Kat đã vĩnh viễn mất đi, nhưng Neeko thấy được một tương lai màu nhiệm trước mắt—một bộ tộc đông đúc những vastaya, yordle, con người tử tế, hoặc bất kỳ sinh vật nào chia sẻ giấc mơ với cô. Điều cô lo là làm sao để mọi người tìm ra được nơi tọa lạc của bộ tộc mới. Cô sẽ tìm ra họ, kết bạn với họ, và bảo vệ sho’ma của họ bằng cả sinh mạng.

Biết Neeko là sẽ yêu mến Neeko, yêu mến Neeko là sẽ trở thành Neeko.

Loading...

 - Tướng | 3714

Loading...