Quinn thumbnail

Quinn

Đôi Cánh Demacia Vị trí: Xạ thủ ,Phụ: Đấu sĩ
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương: 48 (+3 mỗi cấp) Máu: 390 (+85 mỗi cấp) Năng lượng:210 (+35 mỗi cấp) Giáp: 17.5 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.668 (+3.1% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 335 Tầm đánh:đánh xa

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Chim săn mồiThời gian hồi trên một mục tiêu: 8sKhoảng cách 525

Valor đánh dấu tiêu điểm lên mục tiêu kẻ địch trong 4s (ưu tiên tướng), cho tầm nhìn chuẩn của mục tiêu đó suốt thời gian hiệu lực. Đòn đánh thường đầu tiên của Quinn lên những đơn vị tiêu điểm sẽ gây thêm 15-100 (dựa theo cấp độ) (+116-150% sát thương vật lý công thêm dựa theo cấp độ) sát thương vật lý.

Thời gian hồi chiêu của Chim săn mồi giảm đi 1% với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng và cứ thế nhân lên (ví dụ khi có 50% tỉ lệ chí mạng thì thời gian hồi chiêu của chim săn mồi xấp xỉ 5s).

Q: Ưng kíchTiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượngHồi chiêu: 11/10/9/8/7sKhoảng cách: 1025Phạm vi tác động: 210

Valor sà xuống theo một đường thẳng và công kích kẻ địch đầu tiên trên đường bay. Tất cả kẻ địch cạnh đó chịu 20/45/70/95/120 (+120% sát thương vật lý)(+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý và đặt hiệu ứng Cận thị lên mục tiêu đầu tiên trúng phải trong 2s, loại bỏ tầm nhìn của đồng minh và giảm tầm nhìn của nó xuống 300.

Khi dung lên đơn vị không phải tướng, chúng không thể tân công hoặc dùng phép.

W: Ưng nhãnHồi chiêu: 50/45/50/35/30sPhạm vi tác động: 2100

Tấn công một đơn vị tiêu điểm sẽ tăng cho Quinn 20/25/30/35/40% tốc độnh đánh và tốc độ di chuyển trong 2s.

Kích hoạt: Vlor soi sáng một khu vực rộng xung quanh trong 2s.

E: Đột kíchTiêu hao: 50 năng lượngThời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8sKhoảng cách: 675

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây 40/70/100/130/160 (+20% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 50% ( hiệu ứng giảm dần trong 2s).

Khi đến nơi cô lộn ngược lại, ngắt quãng mục tiêu trong thoáng chốc rồi đáp xuống cách mục tiêu một khoảng bằng tâm đánh tối đa của bản thân. Valor sẽ lập tưc đanh dấu tiêu điểm lên nạn nhân này.

R: Đi qua đồn địchTiêu hao 100/50/0 năng lượngHồi chiêu: 3s

Sau 2s chuẩn bị, Quinn gọi Vlor đến hỗ trợ cô. Khi ở cùng nhau, cả hai được tăng 70/100/130% tốc độ di chuyển từ tất cả các nguồn và có thể dùng Oanh tạc bằng cách ra lệnh tấn công (đánh thường) hay sử dụng các kỹ năng khác của cô ta.

Oanh Tạc: Gây 100% sát thương vật lý của Quinn thành sát thương vật lý lên tất cả các kẻ địch xung quanh cô ta (phạm vi 700).

Quinn cũng sẽ rơi xuống nếu nhận sát thương từ địch hoặc trụ, ngoài ra khi trong thời gian gọi Vloar mà bị nhận sát thương, kỹ năng này sẽ cần 3s để hồi chiêu.

Truyền thuyết về Quinn

"Binh lính hầu như chỉ dựa vào vũ khí. Ít người thực sự tin tưởng lẫn nhau." ~ Quinn

Quinn là một hiệp sĩ tuần tra tinh nhuệ của Demacia chuyên thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm sâu trong lãnh thổ quân thù. Cô và chú chim đại bàng huyền thoại, Valor, cùng chia sẻ một mối quan hệ không thể tách rời, và kẻ địch của họ thường gục ngã trước khi chúng kịp nhận ra mình đang chiến đấu với không phải một, mà là hai người hùng vĩ đại nhất vương quốc. Mau lẹ và linh hoạt khi cần thiết, Quinn nhắm bắn bằng cây nỏ trong khi Valor đánh dấu những mục tiêu lẩn lút từ trên trời, biến họ trở thành một cặp đôi chết chóc trên chiến trường.

Tiểu sử về Quinn

Quinn là một do thám tinh nhuệ của Demacia, người thực thi những nhiệm vụ nguy hiểm tận sâu trong lãnh thổ quân thù cùng chú đại bàng huyền thoại Valor. Cả hai cùng chia sẻ mối ràng buộc không thể phá bỏ và cực kỳ ghê gớm. Kẻ địch thường nằm xuống trước khi kịp nhận ra chúng đang chiến đấu với không chỉ một, mà hai anh hùng Demacia.

Quinn và em trai song sinh, Caleb, sinh ra ở Uwendale, một ngôi làng vùng núi hẻo lánh ở đông bắc Demacia. Được nuôi dạy để tin tưởng vào sự thanh cao chính trực của các giá trị quê hương, cả hai trở nên không thể tách rời. Uwendale là một nơi toàn nông dân và thợ săn, được bảo vệ bởi những người gác núi chuyên ngăn chặn và tiêu diệt mọi quái vật mò xuống kiếm mồi.

Khi cặp song sinh còn nhỏ, vua Jarvan III ghé thăm Uwendale trong chuyến tuần du Đông Thành, rào chắn giữa Demacia và những thành bang vô luật lệ ngoài kia. Ngồi trên vai cha, Quinn háo hức dõi theo đức vua cùng các chiến binh oai vệ trong bộ giáp bằng thép mặt trời sáng loáng. Quinn và Caleb bị mê hoặc, hai đứa trẻ thề một ngày sẽ trở thành hiệp sĩ Demacia và chiến đấu bên cạnh hoàng thượng. Những trò chơi tuổi thơ của họ xoay quanh các hiệp sĩ anh hùng, dũng cảm bảo vệ đất đai khỏi đám quái vật xấu xa, dân Freljord hung bạo và bọn Noxus tàn ác.

Họ dành từng khoảnh khắc giữa chốn hoang dã quanh Uwendale. Mẹ họ – một trong những người gác núi giỏi nhất làng – đã dạy họ cách theo dấu động vật, cách sống sót ngoài thiên nhiên, và quan trọng nhất, cách chiến đấu. Nhiều năm trôi qua, Quinn và Caleb lập thành một đội đáng sợ, cùng nhau làm việc theo phương thức phát huy hết mọi khả năng của họ; đôi mắt tinh tường của cô, kỹ năng dụ mồi của anh, độ chính xác của cây cung, sức mạnh của mũi lao.

Nhưng một chuyến đi trên rặng núi cao phía bắc Uwendale đã kết thúc thảm khốc khi cả hai đụng độ một đoàn quý tộc Buvelle đang săn quái ngà, một loài thú săn mồi nổi danh với lớp da dày, cặp ngà dài sắc như dao và tính khí hung dữ. Đoàn quý tộc không thể hạ con vật đúng cách, và ác thú bị thương quay lại đánh trả, húc chết nhiều thành viên trong gia đình. Quinn và Caleb nhanh chóng can thiệp. Họ đẩy lùi con quái ngà bằng một trận mưa tên vào sọ, nhưng Caleb đã hy sinh khi cố cứu mạng nữ chủ nhà Buvelle. Gia đình quý tộc cảm tạ Quinn khôn xiết và giúp cô chôn cất anh trai trước khi thu thập thi thể những người thừa kế và quay về nhà để tiếc thương.

Cái chết của Caleb làm Quinn suy sụp. Họ đã mơ ước được chiến đấu cùng nhau, và khi không có người em song sinh bên mình, hy vọng trở thành hiệp sĩ của Quinn dường như đã hết. Cô hoàn thành bổn phận với làng, như người ta vẫn trông đợi ở mọi người con gái của Demacia, nhưng trái tim cô đã tan nát và niềm vui trước đây tràn đầy trong cô đã nhạt dần như ánh nắng cuối hè. Không có em trai, sự tự tin của cô giữa chốn hoang dã tan biến, cô bắt đầu mắc sai lầm. Không phải chết người gì, nhưng cô bỏ lỡ những dấu vết, nhắm trượt nhiều phát bắn, trở nên khắc khổ và khó giao tiếp.

Quinn thường đến thăm mộ Caleb ở nơi họ giao chiến với con quái ngà, không thể tiếp tục và mãi mãi sống trong khoảnh khắc mất mát đó. Một năm sau ngày Caleb hy sinh, cô quay lại ngọn núi để tảo mộ như nhiều lần trước đó. Đắm chìm trong buồn thương và suy tưởng, Quinn không nghe thấy tiếng con quái ngà tiến lại. Đầu nó vẫn còn lằn vết sẹo từ những mũi tên cô và Caleb tung ra trong trận chiến trước đó.

Con quái vật lao đến, và Quinn tuyệt vọng chiến đấu cho mạng sống của mình trước con quái thú điên cuồng. Cô bắn hàng tá tên vào nó, nhưng chẳng mũi tên nào đủ chính xác để tìm đến yếu điểm của bộ da dày. Kiệt sức, Quinn trượt chân. Con quái xộc tới, cô cố bò khỏi đường nó đi nhưng quá chậm, và mũi ngà cắt qua cô từ hông đến tận xương đòn. Bị thương nặng, Quinn gục xuống trong lúc con quái đi quanh chờ đợi thời cơ tung cú kết liễu.

Quinn nhìn vào mắt con quái và biết đây sẽ là kết thúc. Cô rút mũi tên cuối cùng ra đúng lúc một chớp sáng xanh lam xẹt qua không khí. Một chú chim oai hùng bổ xuống và cào thẳng vào mặt con quái ngà. Đại bàng lam thạch, loài chim là cảm hứng cho biểu tượng của Demacia và từ lâu đã bị coi là tuyệt chủng. Chú chim nhào xuống hết lần này đến lần khác, dùng chim và mỏ róc từng mảng da trên đầu con quái trong lúc cặp ngà của nó cũng vạch từng vết lên thân và cánh nó.

Quinn thở chậm lại, kéo căng mũi tên cuối cùng khi con quái vật gầm lên phẫn nộ. Cô thả tay, cây cung kêu lên vun vút dưới sức giương. Nhưng cô nhắm chuẩn xác, và mũi tên bay thẳng qua miệng con quái vật, đâm vào não. Thi thể con quái tạo thành một rãnh sâu trên mặt đất trước mặt, nhưng nó đã chết và Quinn thở phào nhẹ nhõm. Cô bò đến nơi chú đại bàng đang nằm, cánh gãy gập, và thấy trong mắt nó sự đồng cảm dạt dào.

Cô băng bó cho chú chim và quay lại Uwendale với cặp ngà của con quái làm chiến tích. Chú chim bị thương đậu trên vai cô cả quãng đường không chịu rời. Cô đặt tên chú là Valor, và chăm sóc chú đến lúc bình phục. Mối liên kết giữa họ nhen nhóm ngọn lửa trong tim Quinn, và một lần nữa, suy nghĩ của cô lại hướng đến việc phục vụ Demacia trên chiến trường. Được cha giúp đỡ, cô tạo nên thứ vũ khí mới từ ngà con quái, một cây nỏ liên hoàn có thể xả ra một trận mưa tên chỉ bằng một cú kéo cò.

Được cha mẹ chúc phúc, Quinn và Valor đi đến kinh thành và xin gia nhập hàng ngũ hiệp sĩ do thám của Demacia. Thông thường, cần mất nhiều năm huấn luyện để được phục vụ trong quân đội kỷ luật cao của Demacia. Quinn không được huấn luyện như thế, nhưng cô dễ dàng vượt qua mọi thử thách đội hiệp sĩ do thám đặt ra.

Các sĩ quan không biết làm sao để một thợ săn đơn độc cùng chú chim đại bàng độc đáo của cô hòa hợp được vào bộ máy chỉ huy nghiêm khắc của họ, nên chuẩn bị loại cô. Nhưng trước khi phán quyết được đưa ra, Công nương Lestara Buvelle, nữ quý tộc được Caleb cứu mạng, đã can thiệp và chứng minh trái tim dũng cảm và kỹ năng tuyệt vời của Quinn.

Quinn ngay lập tức được nhận vào quân đội Demacia. Dù tỏ ra là một hiệp sĩ do thám tài năng, cô vẫn khó khăn trong hệ thống cấp bậc cứng nhắc và (theo quan điểm của cô) những luật lệ khô khan quá mức cần thiết. Đồng đội công nhận sức mạnh của cô, nhưng vẫn coi cô như một quân bài bí ẩn, một người Demacia thích hoạt động bên ngoài khuôn khổ, một kẻ tự đặt ra những nhiệm vụ riêng và đến đi tùy ý. Cô không bao giờ ở lại trong thành phố lâu, mà hay sống ngoài hoang dã thay vì phải ở bên đồng đội. Chỉ vì quá giỏi trong việc phát hiện các mối nguy ẩn giấu và bắt giữ các kẻ thù rình rập mà cô mới có một chỗ đứng trong hàng ngũ Demacia.

Khi một sát thủ Noxus hạ sát chỉ huy lâu đài Jandelle trong Ngày Tắt Nắng, tài năng của Quinn mới lại được thể hiện. Kẻ sát nhân trốn được hàng đoàn hiệp sĩ được phái đi lùng bắt, nhưng Quinn và Valor lần ra rồi tiêu diệt hắn chỉ sau một đêm đầy cạm bẫy chết người, phản kích và tập kích lẫn nhau. Cô đem lưỡi dao của tên sát thủ về, và từ đó có biệt danh Đôi Cánh Demacia. Quinn ở lại Jandelle đủ lâu để nghe mấy lời ngợi khen trước khi rời thành phố trở về với thiên nhiên hoang dã, nơi cả hai thấy thoải mái nhất.

Kể từ đó, Quinn đã đi khắp chốn để phụng sự Demacia, những hành trình đầy rủi ro xa tận Freljord phương bắc hay sâu trong đế quốc Noxus. Mỗi lần cô cùng Valor quay lại đều đem theo những tin tình báo chiến lược cho đội biên phòng Demacia. Dù các phương pháp cô dùng không hợp lắm trong cơ cấu chặt chẽ của lực lượng vũ trang Demacia, nhưng ai cũng chắc chắn Quinn và Valor sẽ tỏa sáng rực rỡ trên chiến trường.

Truyện ngắn về Quinn - Luật sinh tồn

Quinn đợi đám Noxus nhóm lửa trong khoảng rừng trống và uống hai lượt rượu. Lính say thì dễ đoán. Cô muốn chúng say đủ để ngốc nghếch chứ không liều lĩnh. Sai lầm khiến bạn bỏ mạng giữa thiên nhiên, và mấy tên này vừa mắc hai sai lầm lớn. Lửa cho thấy chúng có thừa tự tin, rượu cho thấy chúng chắc chắn đang không đuổi theo ai.

Luật một: Luôn giả định có người đang bám theo.

Cô thả lỏng mình dưới lớp bùn phủ trên bụng, dùng cùi chỏ để đẩy người tiến về phía một cây gỗ mục nát bên rìa khoảng trống. Mưa đã biến khu rừng thành bãi lầy, khiến cô mất mấy tiếng đồng hồ để bắt sâu bọ trong quần áo.

Luật hai: Sinh tồn phải đứng trước tự trọng.

Cẩn thận không nhìn thẳng vào lửa trại và để mất tầm nhìn đêm, cô đếm được năm tên – ít hơn một so với dự kiến. Tên thứ sáu đâu nhỉ? Quinn chầm chậm nhỏm dậy, nhưng khựng lại ngay khi thấy tóc gáy dựng lên, lời cảnh báo từ trên cao.

Một bóng người chuyển động phía sau thân cây trong bóng tối. Một chiến binh. Giáp da thuộc màu đen. Di chuyển khéo léo. Hắn dừng chân, chăm chú nhìn vào màn đêm, tay không rời đốc kiếm.

Hắn đã thấy cô chưa? Cô không nghĩ vậy.

“Ê, Vurdin,” một tên đang ngồi quanh đống lửa gọi. “Muốn uống rượu thì lẹ lên. Olmedo sắp nốc hết rồi đó!”

Luật ba: Giữ im lặng.

Gã đàn ông chửi thề. Quinn mỉm cười khi hắn tỏ ra khó chịu thấy rõ.

“Yên nào,” hắn rít lên. “Ở tận Noxus người ta cũng nghe thấy mày đấy.”

“Ôi dào, có ai ngoài đó đâu, Vurdin. Lũ Demacia còn đang bận đánh bóng giáp trụ chứ chẳng lo đuổi theo chúng ta đâu. Nào, lại làm một cốc đi!”

Gã đàn ông thở dài, nhún vai chán chường rồi quay lại chỗ đống lửa. Quinn khẽ thở ra. Hắn giỏi đấy, nhưng hắn quá tin rằng chỉ có mình chúng giữa vùng hoang dã.

Luật bốn: Đừng để lũ ngốc kéo bạn xuống ngang tầm của chúng.

Quinn cười, ngước lên để thấy vệt xanh thẫm của chú chim đại bàng đồng hành trên nền mây âm u. Valor nghiêng cánh, Quinn gật đầu, cách liên lạc không lời họ đã rèn giũa nhiều năm. Cô xoay nắm tay phải một vòng, rồi giơ ba ngón tay lên, biết rằng Valor sẽ thấy và hiểu rõ.

Luật năm: Khi đến lúc hành động, hãy làm thật quyết đoán.

Quinn biết họ nên xử lý đám này thật nhẹ nhàng thôi, nhưng để quân Noxus lọt vào sâu trong Demacia đến thế thì thật bực mình. Cô muốn chúng biết chính xác ai đã bắt được chúng, và Demacia không phải một bộ tộc nguyên thủy để bị tham vọng của đế quốc thôn tính. Quyết định xong, cô đứng dậy, sải bước vào khu trại như thể việc cô có mặt ở đây là điều tự nhiên nhất thế giới. Cô dừng chân cạnh đống lửa, mũ trùm dựng lên và tấm áo choàng bão quấn chặt quanh cô.

“Đưa ta thứ các ngươi đã trộm thì không ai phải chết đêm nay cả,” Quinn nói, hất hàm về phía túi da có gắn huy hiệu thanh kiếm có cánh của Demacia.

Đám Noxus cuống cuồng bò dậy, nháo nhác nhìn quanh rìa khu rừng. Chúng lụp chụp rút kiếm, khiến Quinn suýt bật cười trước sự ngơ ngác ngạc nhiên của chúng. Tên chút nữa đã phát hiện ra cô che giấu sự kinh ngạc rất tốt, hắn thả lỏng khi thấy cô chỉ có một mình.

“Ở xa nhà quá đó, cô gái,” hắn giương kiếm lên nói.

“Không xa bằng ngươi đâu, Vurdin.”

Hắn nhăn mặt, hơi lùi một chút khi nghe cô nói ra tên hắn. Quinn thấy tâm trí hắn đang hoạt động để tìm hiểu xem cô còn biết thêm gì nữa. Cô quấn chặt áo choàng trong đám người tản ra, bao vây bốn phía.

“Đưa ta cái túi,” Quinn nói, giọng nhàm chán.

“Bắt ả lại!” Vurdin hét.

Đó là điều cuối cùng hắn thốt ra.

Quinn quét áo choàng qua vai, giơ tay lên. Mũi tên đen bóng từ cây nỏ liên hoàn cắm phập vào mắt Vurdin, khiến hắn im bặt gục xuống. Mũi tên thứ hai xuyên qua ngực tên đứng bên trái hắn. Bốn tên còn lại nhào đến chỗ cô.

Tiếng rít của Valor xé toạc màn đêm khi nó bổ xuống như tia sét giữa trời quang. Đôi cánh sải rộng đưa nó lượn thành một đường cong lưỡi liềm. Bộ móng vuốt xé toang khuôn mặt một gã Noxus, và cái mỏ sắc nhọn mổ thẳng vào đầu tên lính đứng cạnh. Kẻ thứ ba kịp giơ vũ khí lên, nhưng Valor bấu mạnh vào vai hắn và quật hắn ngã xuống đất. Cái mỏ lại nháng lên, tên lính ngừng chống cự ngay lập tức.

Gã Noxus cuối cùng quay đầu bỏ chạy vào rừng.

Luật sáu: Nếu phải chiến đấu, hãy xuống tay thật nhanh.

Quinn quỳ xuống, bắn ra hai mũi tên từ nỏ. Chúng ghim vào lưng tên Noxus, xuyên qua ngực. Hắn đi được đến bìa rừng thì đổ ụp về phía trước, nằm yên không nhúc nhích. Quinn đứng bất động, nghe ngóng tiếng thiên nhiên xung quanh để đảm bảo rằng không còn kẻ thù nào gần đó. Cô chỉ thấy những âm thanh mà một khu rừng buổi đêm phải cất lên.

Cô đứng dậy. Valor đang bay trên đầu cô, túi tài liệu quân sự bọn Noxus trộm mất nằm gọn trong móng vuốt. Nó thả cái túi để cô đón bắt bằng bàn tay đang rảnh, rồi gọn gàng đáp lên vai cô. Mỏ và vuốt đỏ màu máu. Đầu con đại bàng nghiêng sang bên, đôi mắt vàng lấp lánh sự vui thích. Cô nhoẻn miệng cười, mối liên kết với chú chim mạnh mẽ đến mức cô đã hiểu nó nghĩ gì rồi.

“Tao cũng đang thắc mắc,” Quinn nói. “Sao mấy tên Noxus đến tận đây được?”

Con đại bàng rít lên lanh lảnh, cô gật đầu tán đồng.

“Ừ, tao đang nghĩ thế đó,” Quinn tiếp lời. “Phía nam.”

Luật bảy: Hãy tin rằng bạn có thể dựa vào chiến hữu.

Loading...

 - Tướng | 6415

Loading...