Rengar thumbnail

Rengar

Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh Vị trí: Sát thủ, Phụ: Đấu sĩ
Giá: RP: 99IP: 4800
Sát thương: 63.04 (+3 mỗi cấp) Máu: 676.2 (+90 mỗi cấp) Năng lượng:không có Giáp: 29.38 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+2.85% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 345 Tầm đánh: cận chiến

      01/06/2018

Kĩ năng

Nội tại: Kẻ săn mồi lẩn khuấtPhạm vi: 600

Khi đang ở trong bụi rậm hoặc tàn hình, tung đòn đánh thương kế tiếp sẽ khiến Rengar nhảy xổ vào mục tiêu.

Rengar nhận 1 điểm Hung Tợn với mỗi khi hắn sử dụng kĩ năng. Khi đủ 5 điểm, Kĩ năng kế tiếp của hắn sẽ được cường hóa, giúp nhận thêm hiệu ứng phụ.

Q: Tàn ácTiêu hao:không tốn năng lượng (cộng 1 điểm hung tợn)Hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Đòn đánh kế tiếp trong vòng 3 giây gây 100/105/110/115/120% sát thương vật lý của Rengar cộng thêm 30/60/90/120/150 sát thương vật lý.

Hung tợn cường hóa: (Tốn 5 điểm hung tợn) Đòn đánh kế tiếp trong vòng 3 giây gây 150% sát thương vật lý của Rengar cộng thêm 30 - 240 sát thương vật lý và tăng 10% Tốc độ đánh10% sát thương vật lý trong 5 giây (sát thương và tốc độ đánh tính tỉ lệ theo cấp của Rengar).

W: Tiếng gầm chiến trậnTiêu hao: không tốn năng lượng (cộng 1 điểm hung tợn)Hồi chiêu: 12 giâyPhạm vi: 500

Gây 50/80/110/140/170 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Tăng 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép trong 4 giây và 5/7.5/10/12.5/15 với mỗi tướng hoặc quái trúng chiêu trong phạm vi ảnh hưởng.

Hung tợn cường hóa: (Tốn 5 điểm hung tợn) gây từ 40 - 250 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Hồi cho Rengar 12 - 80 máu và gia tăng thêm 6.25% mỗi 1% lượng máu mất đi của Rengar, tối đa từ 75 - 500 máu.

E: Cú ném bolaTiêu hao: không tốn năng lượng (cộng 1 điểm hung tợn)Hồi chiêu: 10 giâyPhạm vi: 1000

Ném một cái vòng đá gây 50/100/150/200/250 (+70% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và làm chậm một kẻ địch đi 60/65/70/75/80%, Tốc độ di chuyển của kẻ địch sẽ phục hồi dần trong 2.5 giây.

Hung tợn cường hóa: (Tốn 5 điểm hung tợn) gây từ 50 - 370 (+70% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và trói chân đối phương trong 1.75 giây thay vì làm chậm.

R: Khao khát săn mồiTiêu hao: tốn năng lượngHồi chiêu: 150/110/70 giây

Rengar dần ẩn mình tàng hình trong 7 giây sau 1 giây (trì hoãn lên 3 giây nếu chịu sát thương), đồng thời làm lộ diện tướng địch trong vòng 2000/3000/4000 khoảng cách. Khi tàng hình Rengar nhận 15% tốc độ di chuyển khi đi về phía tướng địch và khiến cú đánh tiếp theo của hắn sẽ cho phép hắn nhảy xổ vào mục tiêu.

Sau khi phá vỡ trạng thái tàng hình, Rengar nhận 25/35/45% tốc độ di chuyển và tăng 5 điểm Hung Tợn trong 5 giây.

 

Truyền thuyết

Trên mọi bức tường tại hang ổ của hắn, kẻ săn chiến tích Rengar treo đầu, sừng, móng và nanh của những con quái thú của Valoran. Dù bộ sưu tập đã rất lớn hắn không hề thỏa mãn, vẫn không mệt mỏi lùng sục những con mồi đáng giá hơn. Hắn cẩn thận trong mỗi lần ra tay, nghiên cứu con mồi, tìm tòi và chuẩn bị bản thân cho cuộc đụng độ với một con quái vật hắn chưa thể đánh bại.

Rengar chưa bao giờ gặp bố mẹ ruột của mình, nhưng hắn được nuôi nấng bởi một con người, một thợ săn huyền thoại. Hắn là một học trò lí tưởng, luôn hăng hái tiếp nhận những bài học từ cha mình, và phát triển chúng bằng bản năng hoang dã không ai bì kịp. Trước khi thực sự trưởng thành, Rengar ra đi và chiếm lĩnh một lãnh thổ rộng lớn cho riêng mình. Dọc theo ranh giới, hắn trưng ra những tàn tích của những con mồi bị hạ - một lời cảnh cáo dành cho những kẻ muốn gây hấn. Hắn từng nghĩ rằng quyền làm chủ một vùng rộng lớn sẽ khiến hắn thỏa mãn, nhưng hắn vẫn thấy bứt rứt. Không loài mãnh thú nào có thể làm khó hắn, và khi không gặp đối thủ xứng tầm, Rengar cảm thấy u buồn. Hắn sợ rằng không còn con mồi giá trị nào nữa, và hắn sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được sự hứng khởi của những cuộc săn. Ở vào thời điểm u sầu nhất, hắn đụng độ một con quái vật.

Đó là một thứ quái dị, lạ lùng, không hề thuộc về thế giới này. Nó có những móng vuốt lưỡi liềm và nuốt chửng bất kì con thú nào lạc bước gặp nó. Bị kích động bởi một thử thách đầy hứa hẹn, Rengar vội vã phục kích con quái vật. Nó vượt quá tất cả những con mồi mà hắn từng hạ. Cuộc chiến thật hoang dại và cả hai đều chịu những vết thương nặng nề. Rengar mất một mắt nhưng vết thương nặng nhất lại nằm ở sự kiêu hãnh của hắn. Chưa bao giờ hắn để con mồi thoát được. Còn tệ hại hơn khi lần này chính hắn là kẻ phải rút lui. Trong những ngày sau đó, hắn vật vã trên lằn ranh sống chết. Đau đớn thể xác tột cùng nhưng hắn cảm thấy một niềm vui le lói. Cuộc săn đã bắt đầu. Nếu những sinh thể mạnh mẽ như vậy tồn tại, hắn sẽ tìm ra chúng, và sẽ trưng chúng trên bảng chiến tích của mình. Những con quái thú kia lại là một con mồi hắn muốn từ từ tận hưởng. Ở bức tường lớn nhất tại hang ổ của mình, hắn đã dành chỗ cho nó, một phần thưởng mà hắn thề một ngày kia sẽ là tâm điểm trong bộ sưu tập của mình.

''Săn những con mồi yếu đuối và ngươi sẽ sống sót, săn những con mồi mạnh mẽ thì ngươi mới thực sự tận hưởng cuộc sống.''
-- Rengar

 

Kẻ thù

Tiểu sử về Rengar

Rengar là một tên thợ săn chiến lợi phẩm Vastaya hung tợn sống nhờ vào khao khát săn đuổi và giết chóc những sinh vật nguy hiểm. Hắn ta chu du khắp thế giới để tìm kiếm những con quái vật đáng sợ nhất, đặc biệt là lần theo mọi dấu vết của Kha’Zix, thứ sinh vật Hư Không ghê tởm đã cào mất một mắt của hắn. Rengar săn đuổi những con mồi của hắn không vì thức ăn hay danh tiếng, mà chỉ đơn giản là vì vẻ đẹp thuần túy của việc săn đuổi.

Rengar được sinh ra trong một bộ tộc Vastaya ở phía đông Shurima, được biết đến với cái tên Kiilash, một nơi tôn sùng niềm tự hào và sự vinh quang của những cuộc đi săn. Rengar là con của tù trưởng bộ tộc, một Kiilash tên Ponjaf, nhưng hắn đã là một cá thể yếu ớt từ khi sinh ra. Ponjaf tin rằng kích thước nhỏ bé của Rengar sẽ khiến cho hắn ta trở nên vô dụng trong những cuộc săn. Gã bỏ rơi đứa trẻ, và nghĩ rằng nó sẽ chết vì đói.

Rengar bé nhỏ chạy khỏi lều trại, cảm thấy xấu hổ vì đã làm cha mình thất vọng. Hắn ta chỉ sống sót bằng ấu trùng và cây cỏ trong nhiều tuần, và cho đến một ngày, hắn ta suýt bị giết chết bởi một người thợ săn huyền thoại với cái tên Markon. Khi nhìn thấy tình trạng của Rengar, người thợ săn đã động lòng và để cho hắn sống. Hơn nữa, đây cũng không phải là một chiến binh Vastaya hùng mạnh và xứng đáng với lưỡi kiếm của Markon.

Rengar bỏ ra hàng tháng trời để theo sau Markon, sống sót nhờ những xác chết mà người thợ săn bỏ lại. Rengar vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ được trở lại bộ tộc, nên hắn luôn đặc biệt chú ý quan sát cách mà Markon hạ gục những con mồi của ông.

Sau một khoảng thời gian, Markon cảm thấy phát bực với tên Kiilash thảm hại cứ lần mò theo ông ta. Ông kề dao vào cổ Rengar và nói với hắn rằng cách duy nhất để trở thành một thợ săn là đi săn. Ông ta quăng cho Rengar một con dao, và đá hắn xuống khe núi, nơi mà hắn phải giết con mồi đầu tiên của mình để sống sót.

Kể từ đó, Rengar dành ra hàng năm trời tự đẩy mình đến giới hạn của bản thân. Hắn chu du khắp Shurima để săn đuổi những con mồi mạnh mẽ và nguy hiểm nhất. Dù chẳng bao giờ to lớn như những tên Kiilash khác, nhưng Rengar quyết tâm trở nên hung tợn hơn gấp bội. Dần dần, thay vì trở về trại với những vết thương rỉ máu, hắn ta đã bắt đầu trở về với những chiến lợi phẩm. Hắn mài hộp sọ của một con đại bàng sa mạc thành những món trang sức; và tết tóc mình lại bằng những chiếc răng của một con chim quỷ.

Sau đó, khi hắn quyết định rằng thời khắc đã đến, Rengar trở lại bộ tộc của mình, sẵn sàng được chấp nhận như một thợ săn chân chính.

Ponjaf nhạo báng Rengar và những chiến lợi phẩm của hắn ta. Gã ta cho rằng chỉ việc đem đầu của một con quái vật Hư Không đang lẩn khuất về mới khiến Rengar được chào đón trở lại bộ tộc.

Mù quáng bởi sự háo hức muốn trở về bộ tộc, Rengar đã để tên dã thú có được lợi thế trước hắn ta. Con quái vật Hư Không cào mất một mắt của Rengar và trốn thoát.

Giận dữ vì bị đánh bại, Rengar cho rằng thất bại của mình là do Ponjaf. Như đã đoán trước, cha hắn chế nhạo hắn.

Khi Ponjaf bắt đầu nói, Rengar nhận ra rằng tất cả những chiến lợi phẩm được treo xung quanh lều của cha hắn đã cũ và bám đầy bụi. Vị tù trưởng đã không săn bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian dài – ông muốn đưa Rengar đi đối đầu với con quái vật Hư Không chỉ vì ông quá sợ hãi để làm việc đó một mình.

Rengar ngắt lời cha hắn, và gọi ông là một tên hèn nhát. Những tên Kiilash khác được ban tặng một cơ thể khỏe mạnh, hoặc một nơi ở thoải mái. Rengar, ngược lại, phải đối mặt với cái chết từ khi mới lọt lòng. Hắn đã tự dạy cho chính mình cách để săn mồi, và có những chiến lợi phẩm – cũng như những vết sẹo – để chứng minh nó. Thậm chí hốc mắt trống rỗng đang rỉ máu của hắn ta cũng là một chiến lợi phẩm – một minh chứng rằng Rengar dù sinh ra với những bất lợi, nhưng hắn không bao giờ bỏ cuộc.

Rengar nhảy xổ vào cha hắn và bổ dọc ông bằng một nhát chém từ cổ xuống bụng. Sau đó, những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc đã dâng lên hắn một vương miệng bằng những đóa hoa hồng lửa, đánh dấu việc hắn ta sẽ trở thành tù trưởng mới của bộ tộc.

Nhưng giờ đây Rengar chẳng còn cần sự chấp nhận của những thành viên trong bộ tộc nữa. Thứ hắn ta cần là dòng máu nóng chảy qua huyết quản khi hắn săn đuổi những con mồi trong tầm ngắm. Rengar rời khỏi ngôi làng, không thèm dừng lại để lấy một chiến lợi phẩm nào từ những gì còn sót lại của Ponjaf – một tù trưởng chẳng đáng để ghi nhớ. Thay vào đó, hắn ta hạ quyết tâm sẽ săn đuổi và tiêu diệt con quái vật Hư Không đã dám lấy đi một con mắt của hắn.

Không phải để làm thỏa mãn bộ tộc, mà là để thỏa mãn khát khao của chính hắn.

Truyện ngắn về Rengar - Con mồi

Rengar đã ngửi được mùi máu tươi trước khi hắn ta thấy xác chết của đám người. Sáu tên hay gì đó, hắn ước lượng, nhưng quá khó để có được một con số chính xác bởi những mảnh thi thể đã bị xé toạc ra. Những thanh kiếm của họ rải rác trên đồng cỏ, vô dụng như những cây dao kéo đã cùn.

Hắn khụy gối, nếm thử vệt máu còn vương vãi trên mặt đất,

Lạnh hơn lưỡi hắn. Vẫn còn ngọt, hơi đắng với vị của sắt.

Nó đổ xuống cách đây chưa đầy một giờ đồng hồ.

Quay trở lại với những cái chi đứt rời trong tay mình, Rengar tìm thấy một đường nước dãi màu xanh lá kéo dài từ cánh tay bị xé nát từ cơ thể mà nó thuộc về. Hắn nâng vết xé của cánh tay lên mũi và ngửi.

Đám nước bọt có một thứ mùi kinh khủng, như một xác chết thối rữa trong một cái ao đầy phân. Chỉ việc đưa nó lên mũi thôi đã khiến Rengar muốn phát nôn, ngay cả khi hệ tiêu hóa của hắn tốt hơn hầu hết kẻ khác.

Hắn nở một nụ cười lớn và đầy răng. Một con quái vật có thể gây ra những vết thương như thế này chắc hẳn sẽ dễ dàng để theo dấu.

****

Rengar quan sát từ bụi rậm khi con thú quỷ kéo những móng vuốt của nó trên hộp sọ của người đàn ông lớn tuổi, và nghiền nát nó bằng hàm răng nanh khổng lồ. Nó rú lên một cách thất vọng, có lẽ là nó cảm thấy không ấn tượng lắm vì hộp sọ không đủ giòn.

Con quái vật khổng lồ bốn chân tiến đến lều trại của người đàn ông lớn tuổi, giẫm nát nó với một bước chân duy nhất, sau đó cắn vào những tấm vải và xé toạc nó ra.

Quăng chiếc gường nằm của người đàn ông sang một bên, nó hú lên một cách hứng thú khi Rengar nghe thấy tiếng la hét trong tuyệt vọng của một đứa trẻ

****

Bé con

Sợ à. Một nỗi sợ tốt. Một nỗi sợ ngon lành.

Đã đến giờ ăn. Đa đến lúc ngưng la hét. Đã đến lúc –

Đau đớn.

Đau đớn ở phía sau cổ. Sắc lẹm và nóng bỏng. Thứ gì đó đã cắn vào nó? Không. Một cơn đau khác, một cái khác nữa. Những nhát chém sắc lẹm. Một thứ gì đó với vũ khí. Một thứ gì đó với khát khao chiến đấu bên trong nó.

Có thể là một thứ gì đó ngon lành.

****

Rengar nắm chặt thanh đao móc của hắn bằng một tay khi con thú quỷ nhảy qua nhảy lại, cố gắng tìm cách đánh bật hắn. Với cánh tay còn lại, hắn cầm một con dao và đâm liên tục vào những mảng da của con quái thú. Hắn biết rằng hắn sẽ không bao giờ giết được con quái thú bằng cách này, nhưng hắn sẽ khiến nó chảy máu. Nó sẽ trở nên rối loạn.

Rengar.

Với một sự may mắn nào đó, có thể khiến nó hoảng sợ.

Con thú quỷ nằm xuống và bắt đầu lăn, kéo Rengar theo nó. Nó nhanh cực – nhanh hơn nhiều so với những gì mà Rengar nghĩ một con quái vật với kích cỡ như nó có thể làm được. Hắn quăng dao vào nhảy ra, chỉ thoát được trong tích tắc.

Hai đối thủ bắt đầu đứng dậy và lại đối mặt. Máu đã thấm đẫm trên những lớp vẩy của con thú quỷ, mỗi mảnh vẩy có đủ độ sắc bén đủ để cắt rời một cánh tay. Khi kết hợp lại, lớp vẩy vừa tạo nên một mảnh giáp gần như không thể xuyên qua, vừa là hàng ngàn những thứ vũ khí nhỏ. Nó đi vòng quanh Rengar, đánh hơi trong không khí. Rengar có thể đảm bảo rằng hắn không thể nào chiến thắng nó trong một cuộc đấu sòng phẳng được. Nó quá lớn, quá nhanh và quá mạnh.

Một cuộc đời đầy sẹo đã dạy Rengar về bí mật của cuộc săn. Nó không phải là việc trở nên mạnh mẽ. Nó là biết được lúc nào nên rút lui, và lúc nào nên tấn công.

Chính lúc này? Đây là lúc để rút lui.

Hắn lướt nhanh ra khỏi ngôi làng và chạy về phía những bụi cỏ cao ở xung quanh. Con thú quỷ nhảy lên và đuổi theo hắn, những bước chân dậm mạnh vào mặt đất. Rengar có thể nghe thấy nó ngay phía sau hắn. Hắn có thể kịp tìm chỗ ẩn nấp trong những bụi cỏ cao, nhưng cũng có thể con thú quỷ sẽ bắt kịp hắn ngay trước lúc đó.

Hắn chỉ cần thêm một vài giây

****

Tên Vastaya một mắt trông có vẻ ngon lành. Chỉ có một thứ ngon lành hơn một thứ gì đó non nớt: một thứ đang cố giết ngươi.

Giẫm con mèo đến chết trước khi ăn nó? Không. Tốt nhất là nên nuốt chửng nó, cảm nhận sự vùng vẫy của nó trở nên yếu dần và yếu dần, cho đến khi nó dừng lại một cách ngon lành.

Hàm răng sắc nhọn. Cắn xuống, hãy cảm giác sự phun trào của dòng máu nóng –

Lách người, lặn xuống. Cái gì vậy?

Một thứ vũ khí gì đó —ba quả bóng, buộc chặt với nhau bằng dây thừng—Trói quanh những cái chân.

Không tốt.

Vẫn vậy. Thoát ra một cách dễ dàng. Nhưng con mèo chạy mất rồi. Chỉ còn lại tiếng xột xoạt nhẹ nhàng của những đám cỏ cao chỉ ra xem hắn đã chạy đi đâu.

Đi vào trong cánh đồng với nó.

Con mèo: nhỏ, hoảng sợ.

Ta: to lớn, nhanh nhẹn

Ta sẽ dẫm nát tất cả đám cỏ này nếu cần—

Cơn đau.

Cảm giác nóng lan tỏa phía chân sau. Từ đâu? Đằng sau ư?

Không có con mèo. Lại chạy mất nữa à.

Đau. Một cơn đau mới, bên sườn. Khó chịu. Chả vấn đề gì. Chỉ là khó chịu.

Bắt đầu chạy. Không quan tâm đến hướng nào. Tạo một khoảng cách. Liên kết lại.

Quay lại. Tên Vastaya đâu rồi? Có thể chạy mất. Có thể đang ẩn nấp, chờ đợi.

****

Đây là phần tuyệt nhất. Ẩn mình trong những đám cỏ cao. Con mồi của hắn trở nên cẩn thận, nhưng không đủ thông minh để hoảng loạn.

Một khoảng khắc lặng trước cơn bão kiếm. Trước khi con mồi nhận ra rằng nó bất lực đến nhường nào. Trước những tiếng hú trong đau đớn, và máu, và adrenaline, và niềm vui.

Rengar xoay đầu lại và gầm lên.

****

Tiếng gầm đến từ đâu vậy? Nghe như từ mọi nơi. Không phải tiếng gầm của sự giận dữ. Cũng không phải của nỗi sợ.

Sự hứng thú

Tiến lại gần hơn.

Không. Đây là một sai lầm. Rõ như ban ngày. Chạy. Chạy trở lại.

Khó thở? Tại sao?

Vết thương bên sườn. Sâu hơn tưởng tượng? Cổ ướt. Nghẹt thở. Máu.

Đừng chậm lại.

Ngôi làng đâu rồi? Đường này? Không. Đường kia.

Tên Vastaya vẫn gầm lên. Vẫn đang tiến lại gần hơn.

Chạy. Không cần quan tâm hướng nào. Chỉ cần ch—

Một ánh kim loại lóe lên. Không khí lạnh tràn vào khoang bụng.

Không. Bên trong khoang bụng.

Cảm giác bản thân trở nên nhẹ đi. Tiếng một thứ gì đó ướt át và nặng chạm xuống mặt đất. Nhiều thứ ướt và nặng.

Nhìn lại. Ruột. Chất lỏng. Một vệt màu xanh và đỏ trộn lẫn.

Cơn đau. Đau như châm, đau như đốt, đau như chém. Mọi nơi.

Không thể đứng lên. Những đôi chân biến dạng. Thở nặng nhọc. Nghe tiếng bước chân đến gần.

Tiếng dao được rút ra khỏi vỏ.

Cảm thấy gì đó. Một thứ gì đó mới. Một thứ gì đó khủng khiếp. Không phải đói, giận, hay vui.

Nỗi sợ.

****

Rengar tiến lại gần con thú quỷ đã nằm sấp, những cái chân của nó vẫn đạp vào không khí trong khi máu tuôn ra từ vết chém khủng khiếp dọc khoan bụng của nó. Mắt nó đã dãn ra.

Hắn sẽ lấy chiến lợi phẩm gì đây? Hộp sọ ư? Hay là lông bờm?

Con quái thú nâng đầu lên và cử động hàm răng, cắn vào khoảng không của sự giận dữ hoặc sự rối loạn.

Rengar mỉm cười. Răng nanh của con quái vật cực sắc bén. Bóng mượt.

Một trong những cái đó sẽ là một sự bổ sung ấn tượng cho dây chuyền của hắn.

Loading...

 - Tướng | 7458

Loading...