Shen thumbnail

Shen

Mắt Hoàng Hôn Vị trí: Đấu sĩ ,Phụ: Đỡ đòn
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 63 (+3 mỗi cấp) Máu: 613 (+73 mỗi cấp) Năng lượng:không Giáp: 23.692 (+3.15 mỗi cấp) Kháng phép: 27.6 (+2.6 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 33.35 (+1.25 mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 340 Tầm đánh:cận chiến

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Lá chắn kiếm khí

Sau khi sử dụng một kỹ năng, Shen nhận được một lớp lá chắn có trị số bằng 50-120 (dựa theo cấp)(+14% lượng máu cộng thêm) trong 2.5s. Thời gian hồi của Lá chắn kiếm khí giảm từ 4-7.5s (dựa theo cấp) nếu Shen dùng kỹ năng lên tướng đồng minh hoặc tướng địch

Q: Công kích hoàng hônTiêu hao: 140/130/120/110/100 nội năngHồi chiêu: 8/7.25/6.5/5.75/5sKhoảng cách: 200

Shen sỡ hữu thanh Kiếm hồn

Kích hoạt: Shen thu Kiếm hồn từ bất kỳ đâu trên bản đồ trở về bản thân và cường hóa 3 đòn đánh kế tiếp trong vòng 8s, mỗi đòn đánh gây 3/3.5/4/4.5/5% (+1.5% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.

Nếu Kiếm hồn được Shen gọi về đi lướt qua kẻ địch, chúng sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 35% trong vòng 2s nếu chạy khỏi Shen đồng thời mỗi cú đánh tiếp theo trong 3 cú đánh của Shen được gây thêm 2% (+0.5% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép lẫn tăng cho Shen 50% tốc độ đánh.

Các mục tiêu không phải là tướng nhận thêm 30/50/70/90/110 sát thương mỗi đòn đánh.

W: Bảo hộ linh hồnTiêu hao: 40 nội năngHồi chiêu: 18/16.5/15/13.5/12s

Kiếm hồn của Shen tạo ra một vòng tròn bảo vệ Shen và mọi đồng minh trong vùng ảnh hưởng né được mọi đòn đánh thường của đối phương trong vòng 2s. Kỹ năng kích hoạt khi có tường đồng minh trong khu vực tác động, nếu không có đồng minh nào, nó sẽ chờ đến khi có người tiến lại đủ gần mới khởi động.

E: Vô ảnh bộTiêu hao: 180 nội năngThời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10sKhoảng cách: 600

Nội tại: Shen nhận lại 30/35/40 nội năng nếu sử dụng Vô ảnh bộ và Công kích hoàng hôn trúng đối phương.

Kích hoạt: Shen lướt đến điểm đã chọn, gây 50/85/120/155/190 (+12% máu cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch bị ảnh hưởng và khiêu khích chúng trong 1.5s

R: Nhất thốngHồi chiêu: 180/150/120sKhoảng cách: toàn bản đồ

Tạo ra một lớp bảo hộ trên một tướng đồng minh giúp hấp thụ 250/550/850 (+130% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 5s. Sau khi niệm chú trong 3s, Shen dịch chuyển đến vị trí mục tiêu và mang theo cả Kiếm hồn.

Truyền thuyết về Shen

“Con Mắt không nhìn thấy sợ hãi, căm ghét, yêu thương – Con Mắt không nhìn thấy mọi vật mới đảm bảo được sự cân bằng.” ~ Shen

Shen là thủ lĩnh hội chiến binh bí mật mang tên Kinkou, Mắt Hoàng Hôn. Anh khao khát được tránh xa những rối loạn của cảm xúc, định kiến, và cái tôi cá nhân, và đi trên con đường vô hình giữa thế giới linh hồn và vật chất. Mang nhiệm vụ duy trì sự cân bằng giữa hai bên, Shen mang thanh kiếm bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa nó.

Tiểu sử về Shen

Thủ lĩnh một dòng tộc chiến binh thần bí, Shen mang danh hiệu Mắt Hoàng Hôn, được giao phó trách nhiệm đảm bảo tính cân bằng trên thế giới. Khát khao vượt trên mọi hỗn loạn của cảm xúc, của định kiến, hay của cái tôi cá nhân, Shen không ngừng chiến đấu, với thanh kiếm hồn bên mình, để bước trên con đường vô định của sự phán xét không thiên vị.

Vương quốc u tối của các linh hồn, lãnh địa trần tục của con người, Shen không thuộc về nơi nào cả. Trong anh tồn tại một sự dung hợp khó hiểu giữa linh hồn phàm nhan và sức mạnh thần bí. Cả hai bên đều xem anh là một kẻ đáng sợ. Bất dịch. Bất biến. Không đáp lại bất kỳ điều gì ngoài mục tiêu của chính mình.

Dù sinh ra trong gia tộc được tôn kính nhất Ionia, chính ý chí sắt đá của Shen mới khiến anh trở thành người được chọn để lãnh đạo hội ngầm. Cầm kiếm hồn trên tay – biểu tượng cho trách nhiệm, cũng như mối liên hệ của anh với vương quốc tâm linh – Shen qua lại giữa hai thế giới, tới bất kỳ đâu một bên có nguy cơ lấn át bên khác.

Có biết bao truyền thuyết nhắc đến những trận chiến của Shen giữa các thế giới. Từ vô số cuộc đấu với Thất Quỷ Tộc trên khắp những vị diện cả thực lẫn hư của Ionia đến sự trừng phạt tàn nhẫn của Shen lên những đám quỷ ăn da ghê tởm đến từ Thềm Đen của Freljord,sự thật thất lạc giữa những câu truyện kể về mỗi bước chân của anh.

Một trong những câu chuyện khó tin nhất được người Ionia kể lại là ngày Shen bất chợt xuất hiện ở giữa hoàng cung Noxus. Đứng ngay trung tâm pháo đài của kẻ địch, những nhân chứng quan sát trong sợ hãi, lo rằng anh xuất hiện cho một cuộc tử chiến chống lại một hiểm họa vô hình. Đám đông chỉ thấy Shen thoắt ẩn thoắt hiện, những vết thương không rõ từ đâu xuất hiện trên khắp cơ thể anh. Người Noxus không hiểu rằng, anh đã một tay bảo vệ cả vương quốc khỏi sự xâm nhập của thế giới linh hồn.

Dù Shen bước trên con đường đơn độc giữa hai vị diện, anh không bao giờ đi một mình. Những thành viên khác của hội kín – chiến binh bóng đêm Akali và cô nàng yordle nhanh như điện Kennen luôn sẵn sàng để hỗ trợ anh.

Có đồng minh nhưng Shen chỉ tin vào lưỡi kiếm của cha và trách nhiệm nó mang theo. Mắt Hoàng Hôn bị cấm để dục vọng ảnh hưởng đến sự đánh giá của mình. Dù kiên định thực hiện trách nhiệm của mình, Shen vẫn không thể kiểm soát cơn giận trước việc cha mình bị sát hại trong tay Zed, kẻ anh từng coi là huynh đệ.

Với số phận của thế giới loài người cũng như của vương quốc tâm linh đè nặng trên vai, Shen cố gắng duy trì sự cân bằng giữa cảm xúc của nhân loại và sự tâm trung trong tinh thần. Một người liệu có thể cân bằng hai thế giới trên lưỡi kiếm trong bao lâu?

Truyện ngắn về Shen - Cân bằng tuyệt đối

"Không phải một cơn bão. Nó là một ác linh,” người ngư dân nói, ông vẫn còn hoảng sợ sau vụ đắm thuyền suýt chết hai đêm trước. Người đàn ông bảo rằng con thuyền đánh cá của ông bị nhấn chìm bởi một sinh vật to như cái nhà và nhanh như gió.

Shen lắng nghe câu chuyện, đánh giá nội dung của nó trong im lặng.

“Chỉ cho tôi thấy nơi chuyện xảy ra,” Shen nói.

Người đàn ông dẫn anh ra bờ biển ngoài vịnh, nơi một nhóm dân làng đang cố thu hồi thi thể chết đuối của các thủy thủ. Shen quỳ xuống để xem xét một mảnh vỡ. Vết cắt trên mặt gỗ sâu và mạnh mẽ, tác phẩm của một bộ vuốt cực khỏe.

“Bao nhiêu người chết?” anh hỏi.

“Tất cả trừ tôi ra… Sáu người,” người ngư dân nói.

Ác linh này mạnh đây, Shen nghĩ trong lúc tìm kiếm trong xác tàu xem có chứng cứ nào khác không.

Cuối cùng ở rìa thân tàu vỡ nát, anh tìm thấy nó: một búi tóc nhỏ nhẹ như tơ. Hầu hết mọi người sẽ bỏ qua nó, hoặc nếu có thấy, họ cũng không bao giờ tin rằng một sinh vật có thể phá hủy cả con tàu lại có thể để lại một thứ mỏng manh đến thế. Nhưng Shen đã thấy búi tóc này trước đây. Mọi nghi ngờ về tính chân thực trong câu chuyện của người ngư dân tan biến dần khi anh ngắm nghía búi tóc màu bạc tan ra khi tay anh chạm vào.

“Một con quỷ,” Shen nhận xét. “Chắc thuyền ông đã đi ngang đường của nó.”

Người ngư dân gật đầu ủ rũ. Có đủ loại ác linh sống lẫn trong thế giới này, đặc biệt là ở Ionia, nơi rào chắn giữa các vị diện rất mỏng manh và có thể vượt qua. Thế giới vật chất và phi vật chất luôn tiếp xúc với nhau, lướt qua nhau nhẹ nhàng như thể dầu và nước.

Là Mắt Hoàng Hôn, Shen có trách nhiệm qua lại giữa các thế giới, đảm bảo không bên nào lấn át bên nào. Với nhân loại, anh là một bóng ma, biến mất trong không trung chỉ trong một hơi thở và tái xuất hiện cách đó hàng dặm. Với các linh hồn, anh là con người với thể xác phàm tục không bao giờ được phép bén mảng đến vương quốc tâm linh.

Anh quỳ bên bờ biển để xem xét một trong những thi thể vừa được thu hồi. Anh ta bị xé làm đôi ngay dưới chỗ lồng ngực. Cảnh tượng thật đáng sợ.

“Không cần lo lắng. Tôi sẽ bắt được con quái vật trước khi đêm buông xuống,” một giọng nói vang lên từ đằng sau.

Shen quay lại và thấy một giáo sĩ của thần điện trong vùng. Nhiều giáo đồ đứng quanh ông, mang theo đủ loại phụ kiện và dầu xức thần bí. Họ bắt đầu một nghi lễ thanh tẩy để loại bỏ mọi sự quấy nhiễu của linh hồn trong vùng. Giáo sĩ nhìn chằm chằm vào Shen như thế muốn đánh giá anh.

“Anh giúp chúng tôi được chứ?” ông hỏi.

“Sự cân bằng sẽ được phục hồi,” Shen nói với một cái gật đầu quả quyết.

Anh chia tay vị giáo sĩ và tiếp tục đi theo dấu vết mờ nhạt của búi tóc. Anh nghĩ đến những người thủy thủ đã chết và cái giá anh cần để trục xuất con quỷ. Lời nói của cha anh vẫn văng vẳng: “Phần khó nhất là tìm được điểm cân bằng trong vạn vật.” Điểm trung lập thực sự nằm tại chính trung tâm của mọi lực lượng trên thế giới này – đó là thứ Con Mắt phải phân biệt được.

Đảm bảo tính cân bằng cũng có khó khăn riêng. Trong nhiệm vụ đó, Shen mang trên lưng hai thanh kiếm. Một là kiếm lưỡi cong bằng thép Ionia có thể chém đôi người trong một nhát. Cái kia là thanh kiếm bằng năng lượng thuần khiết. Nó được dùng để chiến đấu với các linh hồn, và đã được truyền lại qua nhiều thế hệ của gia tộc anh. Anh đã hạ sát vô số quỷ, hồn, ma, và ác linh trong bao năm qua, và dự định sẽ hạ thêm một con nữa trước khi ngày tàn.

Cuối cùng, Shen đến một vịnh nhỏ tách biệt, tĩnh lặng và vắng bóng người. Trên rìa cát gần vùng nước nông, con quỷ nằm đó, bộ lông đẹp đẽ bóng loáng của nó lung linh trong ánh chiều tà. Người con vật căng lên vì đã ngấu nghiến tinh hoa trong các nạn nhân của nó. Shen luồn qua những cây bấc, âm thầm tiến lại chỗ con quỷ đang ngủ. Anh có thể thấy lồng ngực khổng lồ của nó phập phồng trong từng hơi thở. Khi còn cách rìa cát vài bước, anh rút kiếm hồn ra, sẵn sàng tấn công.

Bất chợt, một âm thanh đau đớn khiến anh ngừng tay. Đó là một tiếng kêu the thé, ma quái, vọng ra từ không khí. Nghe rất quen, nhưng trước khi Shen kịp định hình, anh lại nghe thấy nó lần nữa. Và lại lần nữa. Rồi trở thành một dàn đồng ca của những tiếng rít sởn gai ốc. Đó là tiếng kêu của những linh hồn đang hấp hối. Shen quay sang nhìn con quỷ đang bắt đầu tỉnh giấc. Anh nhìn xuống thanh kiếm hồn trong tay, bình thản ước lượng những lựa chọn của mình. Rồi anh xiết chặt tay, tập trung kiếm khí, và biến mất trong một vòng xoáy năng lượng, để lại con quỷ một mình trên rìa cát.

Thoáng chốc sau, Shen xuất hiện nơi xác con tàu. Khắp nơi, những vũng bùn đen cháy âm ỉ tỏa khói vào không khí, mang theo nó mùi của kinh hoàng.

Shen đếm số vũng, mỗi cái là phần còn lại của một linh hồn vừa bị tiêu diệt. Công việc của anh bị ngắt quãng khi vị giáo sĩ tiến đến cùng đám giáo đồ. Một người cầm sợi dây bằng vải lanh và bạc. Nối với đầu dây kia là một linh hồn nhỏ hơn – một con tiểu quỷ chẳng có gì đáng sợ. Nó vùng vẫy cố thoát khỏi thứ đang trói buộc mình. Nó rền rĩ khi thấy tàn tích của những đồng loại.

“Anh có muốn xử lý con nay không?” vị giáo sĩ hỏi Shen như thể đang mời anh dùng một bát súp.

Shen nhìn vào những vùng bùn đang cháy âm ỉ không lâu trước đó còn là những sinh linh của thế giới bên kia. Rồi anh quay lại nhìn thẳng vào vị giáo sĩ và con tiểu quỷ.

“Tôi rất xin lỗi, thưa đức ngài,” anh nói. Anh tra kiếm hồn vào vỏ và rút ra lưỡi kiếm cong bằng thép. Đó không phải thanh kiếm anh định dùng trong hôm nay.

Loading...

 - Tướng | 11052

Loading...