Sona thumbnail

Sona

Đại Cầm Nữ Vị trí: Hỗ trợ, Phụ: Pháp sư
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp) Máu: 559.36 (+77 mỗi cấp) Năng lượng:385.6 (+45 mỗi cấp) Giáp: 23.844 (+3.3 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+2.3% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 325 Tầm đánh:đánh xa

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Sức mạnh hợp âm

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Q: Anh hùng caTiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượngHồi chiêu: 8 giâyPhạm vi: 825

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây Sát thương Phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh nhận ảnh hưởng của luồng hào quang đó được tăng thêm sát thương trong đòn đánh kế của họ lên kẻ địch, đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

Kích hoạt: Gây 40/80/120/160/200 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng). Sona tạo ra một luồng hào quang giúp tăng cho đồng minh (+) sát thương phép trên đòn đánh kế tiếp của họ trong 5 giây. Hào quang của Sona kéo dài 3 giây và được gia tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

Sức Mạnh Hợp Âm - Ngắt Âm: Gây thêm 40% sát thương của sức mạnh hợp âm.

W: Giai điệu khích lệTiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượngHồi chiêu: 10 giâyPhạm vi: 1000

Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh nhận ảnh hưởng của luồng hào quang được phủ một lớp lá chắn, đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật) máu. Giá trị hồi phục này được tăng thêm 0.5% theo mỗi 1% Máu của mục tiêu đã tổn thất. Sona tạo ra một luồng hào quang giúp phủ lên các đơn vị đồng minh một lá chắn 0.6/0.65/0.7/0.75/0.8 (+) trong 1.5 giây. Hào quang của Sona tồn tại trong 3 giây và được tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

Sức Mạnh Hợp Âm - Âm Nhẹ: Giảm tổng sát thương gây ra của kẻ địch đi 20% (+2% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 3 giây.

E: Bản nhạc tốc độTiêu hao: 65 năng lượngHồi chiêu: 12 giâyPhạm vi: 360

Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, giúp tăng cho bản thân một lượng Tốc độ Di chuyển giảm dần theo thời gian. Sona tạo ra một luồng hào quang tạm thời giúp các tướng đồng minh cạnh bên được tăng Tốc độ Di chuyển đồng thời kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ.

Kích hoạt: Tăng cho Sona 13/14/15/16/17% (+ 2x Level Của Khúc Cao Trào) (+7.5% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) Tốc độ Di chuyển giảm dần theo thời gian đồng thời tạo ra một luồng hào quang Tốc Độ quanh cô trong 3 giây. Đồng hành cùng một đồng minh trong hào quang sẽ tăng cho đồng minh đó 10/11/12/13/14% (+ 2x Level hiện tại của Khúc Cao Trào) Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. và Sona được tăng thời gian hiệu lực luồng hào quang cũng như thời gian tăng Tốc của mình thêm 0.5 giây.

Sức Mạnh Hợp Âm - Nhịp Độ: Làm chậm kẻ địch đi 40% (+4% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 2 giây.

R: Khúc cao tràoTiêu hao: 100 năng lượngHồi chiêu: 140/120/110 giâyPhạm vi: 1000

Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu được cộng thêm sẽ cường hóa tất cả hiệu lực của các luồng hào quang.

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Nội tại: Mỗi cấp Khúc Cao Trào gia tăng sẽ cường hóa các luồng hào quang của Sona. Bản Nhạc Tốc Độ cũng tăng thời gian gia tốc cho bản thân Sona.

+10/20/40 sát thương phép đối với Anh Hùng Ca
+10/20/40 giá trị lá chắn đối với Giai Điệu Khích Lệ
+2/4/6% Tốc độ Di chuyển đối với Bản Nhạc Tốc Độ

Truyền thuyết về Sona

''Giai điệu của cô làm cảm động tâm hồn, còn sự câm lặng của cô chấn động cơ thể ta.'' ~ Jericho Swain
Sona là bậc thầy đàn etwahl của Demacia, người có thể nói bằng những giai điệu du dương tao nhã. Phong thái này giúp cô được nhiều quý tộc bảo trợ, dù có kẻ nghi ngờ âm nhạc của cô là ma thuật—điều cấm kỵ tại Demacia. Im lặng với người ngoài nhưng phần nào được những bạn đồng hành thân thiết thấu hiểu, Sona tấu lên khúc nhạc của mình không chỉ để xoa dịu các đồng minh bị thương, mà còn để bất ngờ hạ gục kẻ địch.

Tiểu sử về Sona

Sona không có tí kí ức gì về cha mẹ ruột của mình. Lúc mới sơ sinh, cô được tìm thấy trên bậc thềm một cô nhi viện ở Ionia, bên cạnh đặt một thứ nhạc cụ cổ xưa trong một chiếc hộp trang nhã không rõ xuất xứ. Cô bé ngoan ngoãn đến lạ lùng, luôn tĩnh lặng và vui vẻ. Những người chăm sóc cứ chắc mẩm rằng cô bé sẽ sớm tìm được mái ấm, nhưng chẳng bao lâu sau họ mới ngỡ ra rằng sự im lặng của cô bé không phải do cá tính, mà là do cô không thể nói cũng như không thể phát ra bất cứ âm thanh nào. Sona vẫn ở lại cô nhi viện cho đến thời niên thiếu, dõi theo trong sự câm lặng vô vọng nhìn những người đến nhận con nuôi nườm nượp nhưng chẳng bao giờ là cô. Trong quãng thời gian này, những người chăm sóc đã bán thứ nhạc cụ kì lạ của cô cho các nhà sưu tập đồ cổ, hy vọng giúp cô có một chút tiền. Nhưng vì một lý do lạ kì nào đấy, nó luôn quay trở lại hoặc xuất hiện bên ngoài ngôi nhà.

Khi một người phụ nữ Demacia giàu có tên Lestara Buvelle hay tin thứ nhạc cụ này, bà lập tức lên đường đến Ionia. Lúc những người chăm sóc lấy thứ nhạc cụ ra, bà nhổm hẳn dậy rồi lùng khắp ngôi nhà và dừng lại bên ngoài phòng của Sona. Không chút chần chừ, Lestara nhận nuôi ngay cô bé và để lại một khoảng tiền từ thiện kết xù. Với sự hướng dẫn của Lestara, Sona phát hiện ra một mối liên kết sâu thẳm với thứ nhạc cụ mà Lestara gọi là 'etwahl'. Khi được cô ngân lên, nó phát ra những âm điệu làm an lòng hay xáo trộn trái tim của những người quanh cô. Chỉ sau vài tháng, tất cả các buổi biểu diễn của cô cùng cây đàn etwahl đều kín chỗ. Cô dạo nên những phím nhạc động lòng người, điều khiển cảm xúc của thính giả – mà chẳng cần đến một bản nhạc soạn sẵn. Một cách bí mật, cô phát hiện ra một khả năng nguy hiểm của etwahl, bằng những bước sóng dao động, nó có thể chém đứt các vật thể từ một khoảng cách. Cô âm thầm rèn luyện kỹ năng này đến khi thuần thục, để chuẩn bị cho một bản độc tấu tương xứng với tài năng của mình.

Loading...

 - Tướng | 8475

Loading...