Swain thumbnail

Swain

Nguyên Soái Noxus Vị trí: Pháp sư, Phụ: Đấu sĩ
Giá: RP: 79IP: 3150
Sát thương: 58 (+2.7 mỗi cấp) Máu: 525 (+90 mỗi cấp) Năng lượng:374 (+47 mỗi cấp) Giáp: 26.72 (+4 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+2.11% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 335 Tầm đánh: đánh xa

      07/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Bầy Quạ Tham Lam

Tham Lam: Cứ sau một khoảng thời gian, Swain có thể chuột phải vào bất kỳ tướng địch bị bất động nào gần đó để rút ra một Mảnh Hồn, gây [20-105 theo cấp] (+30% SMPT) sát thương phép và kéo kẻ đó về phía hắn ( 12 – 6 giây hồi chiêu).

Bầy Quạ: Tướng địch rớt ra Mảnh Hồn khi chết. Lũ quạ hắc ám lượn lờ gần Mảnh Hồn, hồi cho Swain [~4%-7% máu tối đa] máu.

Swain có thể tích trữ 5 Mảnh Hồn cùng lúc.

Q: Bàn Tay Tử ThầnTiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượngHồi chiêu: 7.5/6.25/5/3.75/2.5 giây

Swain tung 5 luồng sức mạnh kỳ quái ra phía trước, mỗi luồng lại gây sát thương cho kẻ địch đầu tiên trúng phải và xuyên qua những kẻ địch bị hạ gục. Kẻ địch dính chiêu nhận 65/85/105/125/145 (+40% SMPT) sát thương phép cộng thêm 15/20/25/30/35% mỗi luồng.

Kẻ địch bị tiêu diệt bởi Bàn Tay Tử Thần hồi lại 3% năng lượng tối đa cho Swain.

W: Tầm Nhìn Bá ChủTiêu hao: 90/100/110/120/130 năng lượngHồi chiêu: 22/21/20/19/18 giây

Swain mở một con mắt quỷ tại vùng chỉ định (tối đa 3500 đơn vị), gây 100/150/200/250/300 (+70% SMPT) sát thương phép và làm chậm tất cả kẻ địch bên trong đi 25/35/45/55/65% trong 2.5 giây.

Mỗi tướng nhận sát thương, cho Swain một Mảnh Hồn và bị lộ diện trong 4/5/6/7/8 giây.

Sát thương lên lính giảm 50%.

E: Trói BuộcTiêu hao: 60/65/70/75/80/ năng lượngHồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây

Swain bắn cánh tay quỷ ra trước, gây 35/70/105/140/175 (+25% SMPT) sát thương phép tất cả kẻ địch trên đường đi.

Cánh tay phát nổ khi trúng phải kẻ địch đầu tiên trước khi quay về chỗ Swain, gây 35/45/55/65/75 (+25% SMPT) sát thương phép và trói chân tất cả kẻ địch bị dính vụ nổ trong 1.5 giây.

R: Hóa QuỷTiêu hao: tất cả mảnh hồn hiện cóHồi chiêu: 120 giây

Swain giải phóng cho con quỷ bên trong hắn trong 12 giây, hồi lại 150/275/400 máu. Mỗi giây, hắn hút máu 3 kẻ địch gần nhất gây 35/50/65 (+14% SMPT) sát thương phép, hồi cho hắn 15/30/45(+16% SMPT) máu. Sau khi hút được 150/300/450 máu (dựa trên cấp của Swain), Swain có thể sử dụng Bom Linh Hồn.

Bom Linh Hồn: Swain tung ra một nguồn sát thương cực lớn gây sát thương phép và kết thúc chuyển hóa. Sát thương mỗi Mảnh Hồn: 45/60/75 (+27% SMPT).

Swain có thể hút máu với những mục tiêu không phải là tướng để hồi lại 20% máu.

Sau khi hút đủ máu, Swain có thể tự sử dụng Demon Flare sớm hơn tùy ý.

Tiểu sử về Swain

Sinh ra trong một gia đình quý tộc lâu đời đã tồn tại từ thời những bức tường đầu tiên được dựng lên quanh Noxus, định mệnh của Jericho Swain là một cuộc sống đầy những đặc quyền. Các gia tộc đóng vai trò chủ chốt trên con đường nắm quyền của Boram Darkwill, những người luôn quả quyết rằng di sản đầy tự hào của họ là sức mạnh lớn lao nhất của quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều kẻ mong mỏi có ảnh hưởng lớn hơn và đã âm mưu chống đối Darkwill trong một hội kín được tập hợp bởi chỉ một biểu tượng hoa hồng đen. Phát hiện ra ý đồ này, Swain đích thân xử tử những tội đồ có ảnh hưởng nhất, trong đó có chính cha mẹ mình. Lời đồn của họ về một “người phụ nữ nhợt nhạt” đã cảnh báo hắn mối nguy hiểm với Noxus, thứ hắn coi trọng hơn gia tộc hay họ hàng.

Chúng tìm kiếm quyền lực, một giọng nói vô hình vô dạng vang lên từ trong bóng tối của Pháo Đài Bất Diệt. Giọng nói như tiếng quạ kêu.

Vì phá được hội kín, Swain được trao trọng trách trong quân đội Noxus, vượt xa mọi thứ hắn từng biết. Tại đó, lần đầu hắn nhận ra đế chế không mạnh vì người Noxus, như hắn vẫn tin tưởng, mà bởi cách nó hợp nhất tất cả mọi người bất kể nguồn gốc. Trên tiền tuyến, một nô lệ ngoại lai cũng chẳng khác gì một quý tộc chính thống.

Nhưng Swain vẫn chỉ thấy hắc ám sau mỗi cuộc chiến. Những đám mây quạ ăn xác…

Sau khi bình định biên giới phía Tây, danh tiếng của Swain bay khắp Shurima, nơi đội quân của hắn dựng lên vô số cổng noxtoraa giữa sa mạc. Và đến lúc này, rõ ràng lòng tham là mục đích duy nhất đưa đế chế tiến tới. Gây chiến trên mọi mặt trận, săn lùng mọi bảo vật, Boram Darkwill già nua đã phát điên rồi.

Khi Noxus xâm lăng Ionia, Darkwill còn táo tợn hơn khi rải các chiến đội ra khắp nơi tìm kiếm bất kỳ thứ gì có thể kéo dài sinh mạng. Lực lượng chẳng còn là bao, Swain gần như không thẻ giao chiến cùng kẻ địch. Cuối cùng, trong trận Placidium, sau khi dụ dân quân địa phương vào bẫy, chiến đoàn của Swain bị áp đảo về quân số. Tất cả đều nằm xuống, và Swain bị thương nặng, đầu gối vỡ nát và một cánh tay bị chặt đứt.

Hắn nằm đó, cận kề cái chết, khi một con quạ lại gần tìm cái ăn, và Swain lại cảm thấy bóng tối xưa cũ mà thân thuộc đè nặng lên mình. Những hắn sẽ không để nó giành chiến thắng. Hắn không thể. Nhìn thẳng vào mắt con chim, hắn thấy những hình phản chiếu của sự tà ác đang bủa vây trái tim của Noxus. Một bông hồng đen. Người phụ nữ nhợt nhạt… và hoàng đế bù nhìn của ả. Swain nhận ra hắn không phá được hội kín, chính chúng đã phản bội và đẩy hắn đến cái chết, sau khi mê hoặc được Darkwill, người chúng không thể soán ngôi.

Chúng được nhìn ra, không phải trong tâm trí con quạ, mà bởi một thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Sức mạnh cha mẹ hắn đã tìm kiếm, con mắt quỷ sáng lên trong bóng tối…

Bị thải hồi vì “thất bại”, chẳng là gì ngoài một kẻ tàn phế, Swain tập trung khám phá thứ ẩn trong Pháo Đài Bất Diệt—một thực thể cổ xưa săn lùng những kẻ đang hấp hối và ngấu nghiến những bí mật của chúng, như đã cố gắng làm với hắn. Swain nhìn thẳng vào bóng tối đó, thấy được thứ kể cả nó cũng không thể: cách điều khiển nó.

Sau nhiều năm chuẩn bị kỹ lưỡng, Swain và đồng minh chiếm quyền kiểm soát Noxus chỉ trong một đêm. Được con quỷ phục hồi thể trạng, hắn đánh bại Darkwill trước mặt toàn thể bộ hạ, để lại một ngai vàng nát vụn và trống rỗng.

Tầm nhìn của Swain với tương lai Noxus là hợp nhất tạo nên sức mạnh. Hắn thu hồi các chiến đoàn từ những chiến dịch không thể thắng lời của Darkwill và thành lập ra Tam Cực để đảm bảo không cá nhân nào độc đoán cai trị đế quốc. Hắn đón nhận bất kỳ ai hiến thân cho đất nước—kể cả Hoa Hồng Đen, dù hắn biết chúng vẫn bí mật mưu đồ chống lại hắn.

Thu thập những kiến thức từ con quỷ, Swain thấy trước một hiểm họa còn lớn hơn đang rình rập. Tuy nhiên, nhiều người Noxus thầm nhủ liệu hắc ám họ đối mặt có đủ so với những thứ đen tối Swain đã làm không…

Những hy sinh ấy mới chỉ là bắt đầu, vì Noxus.

Truyện ngắn về Swain - Mưu đồ thuốc nổ

Ông ta đến khu trại ngay trước khi hội đồng chiến thuật bắt đầu, một đội hộ vệ danh dự đi kèm hai bên, tất cả đều tuyển lựa từ Quân đoàn Tam Cực ra. Họ đứng ở cổng vào trong lúc tôi nhìn ông ta lại gần.

Có những người mà cái bóng họ che phủ còn lớn hơn bản thân họ, nhưng ít ai đem tới tấm màn đen tối ghê gớm nhường này, nó lượn lờ trên đầu chúng tôi và kêu lên đầy đói khát. Bằng cách nào đó, lũ quạ bay theo ông ta như một lời nhắc nhở rùng rợn về số phận của mỗi chiến binh, miếng vải rách nát chúng ngậm trong mỏ trùng khớp hoàn toàn với cờ hiệu của chúng tôi. Tuy nhiên, khi ông ta sải bước tiến vào trong lều, tôi mới nhận ra mình chưa chuẩn bị để thấy ông ta trông người đến thế nào.

Mái tóc xám, như một bầu trời đỏ máu ngập tràn tro bụi. Bộ giáp dạn dày trận mạc ẩn sau tấm áo choàng lớn, và ông ta giấu kín hai cánh tay bên dưới những nếp gấp của nó. Tôi mỉm cười, bởi ông ta—sâu trong thâm tâm—vẫn là một quý ông. Ông ta chẳng đeo phù hiệu cấp hàm gì ngoài những vết sẹo của một người lính đã nhiều lần thấy máu đổ. Nhiều người trong hội đồng giờ đòi hỏi nhiều sợ hãi và kính trọng hơn, đòi hỏi dẫn dắt các chiến đoàn với sức mạnh hiển hiện hơn. Mỗi người họ dường như đều dư sức đánh bại ông già trước mặt chúng tôi.

Nhưng, bằng cách nào đó, đây lại là người đã dẫn dắt tất cả. Nguyên Soái Noxus.

Nhìn vào ông ta, tôi cảm nhận có gì đó mình không nắm bắt được, dù có chăm chú đến đâu. Thứ gì đó thực sự không thể hiểu nổi chăng? Có lẽ chính vì ở ông ta có gì đó không thể hiểu nổi nên mới có nhiều người đi theo đến vậy. Dù sao đi nữa, Jericho Swain giờ đứng trước chúng tôi, và đã quá trễ để tôi quay gót rời đi rồi.

Năm chiến đoàn đã hành quân đến Bình nguyên Rokrund, nhưng chỉ mất vài tuần là bị quân địa phương đập tan tác. Họ dùng thuốc nổ—khai thác từ những ngọn đồi cằn cỗi hơn ở quê nhà Noxus nhiều—phá nát những chiến lũy dựng vội vàng của chúng tôi. Thảm họa nối tiếp thảm họa trút xuống, đến khi Swain chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài can thiệp vào. Tôi đã đảm bảo điều đó.

Suốt nhiều tháng, tôi đã chuẩn bị. Tôi đã cho thợ xây chiến tranh xâm nhập hầm mỏ. Tôi đã vẽ ra mọi chi tiết, mọi ngóc ngách của vùng đất… và cả sức mạnh cân bằng Noxus, những lời thì thầm định hình từng khoảnh khắc…

Tai tôi ngứa râm ran khi nghĩ về những lời của người phụ nữ nhợt nhạt. Về lần đầu cô ra lệnh cho tôi, và chỉ lối cho kế hoạch của chúng tôi.

Mọi thứ đều đã đúng chỗ. Tôi đã trù liệu tất cả. Tại đây, nơi mặt đất biến thành một mê cung hẻm múi không thể trón thoát, chính tôi sẽ quyết định tương lai của đế chế.Sau tất cả, đó không phải là điều Swain kêu gọi hội đồng để làm sao?

“Các tướng quân thân tín của ta,” cuối cùng Swain cất tiếng. Uy lực trong giọng ông ta vang lên như thanh kiếm tuốt khỏi vỏ. Ông ta ngừng lại, như thể cho chúng tôi một chốc để thử độ sắc của lưỡi kiếm ấy. “Cho ta biết Noxus sẽ thắng bằng cách nào.”

“Có mười hai chiến xa trên các ngọn đồi,” Leto bắt đầu, chỉ vào một điểm trên bản đồ, “đều được tử xà kéo. Cho chúng đi trước các chiến đội, và chúng ta sẽ bước qua xác kẻ thù. Lũ quái thú đó sẽ lao đầu vào một rừng gươm giáo nếu ta để mặc chúng làm điều đó.”

Hắn mỉm cười, hài lòng với mưu mô của mình, nhưng Swain có vẻ bận tâm với thứ rượu đang được rót ra hơn.

Có độc không? mắt ông ta như đang hỏi khi đảo quanh bàn. Tôi nhìn thẳng vào bóng mình phản chiếu trong bộ giáp của ông ta. Tôi sẽ không để lộ bất kỳ ý định gì.

“Chúng ta khó có thể kiểm soát được lũ tử xà,” Swain vừa thì thầm vừa cẩn thận xem xét chai rượu Ionia lâu năm. “Thử tưởng tượng một tiếng nổ vang lên trong tầm tai của chúng. Nói ta nghe xem, ai sẽ chạy trước—lũ tử xà? Hay các chiến đội huênh hoang của ngươi?”

“Chúng ta sẽ thiêu rụi mặt đất,” Maela kiến nghị trước khi Leto kịp trả lời, những từ ngữ bắn ra như gió. “Vừa tiến vừa đốt sạch những gì chúng để lại. Đuổi chúng khỏi những hầm mỏ chết tiệt đó.”

Swain thở dài. “Chúng ta đến đây vì chính mặt đất ngươi định đốt đó. Dù ta cũng không kỳ vọng ngươi biết cách dùng diêm tiêu cho lắm.” Ông ta lắc khẽ rượu trong cốc, để lộ một thoáng thất vọng. “Tất cả những gì ngươi làm từ trước đến giờ là chôn xác lính của ngươi thôi.”

“Những lưỡi kiếm đỏ vẫn còn sắc bén,” Jonat bật ra từ trong bóng tối. “Chúng ta sẽ tiến vào hầm mỏ sau hoàng hôn và xử lý đám thủ lĩnh của chúng. Nhanh gọn hay không không quan trọng.”

“Một chiến thuật đáng ngưỡng mộ,” Swain bật cười. “Nhưng thủ lĩnh của chúng không phải là lính. Chưa đâu. Kẻ thù của chúng ta sẽ đi theo kẻ nào to mồm nhất. Giết một kẻ, rồi sẽ có ba kẻ nói oang oang trước khi mặt trời lên cho xem.”

Tôi bật cười, hất hàm với vị thủ lĩnh của những lưỡi kiếm đỏ. “Tôi cứ sợ anh đã tìm ra cách để chúng ta thắng thật rồi đấy, Jonat.”

Im lặng phủ xuống căn lều. Những ngọn nến dần ngắn lại.

Đến lúc cho tôi rồi. Người phụ nữ nhợt nhạt sẽ hài lòng. Tôi sẽ nói tên cô khi đưa vị Nguyên Soái vào quên lãng.

“Sự thật là, ông không thể thắng trận này,” tôi tiếp tục. “Không ai chống lại được cái chết. Kể cả người cai trị Noxus. Darkwill đã chứng minh điều đó.”

Swain và những người khác lặng nhìn khi tôi lấy đá lửa ra. Ngòi nổ thì đã nằm trong tay kia của tôi rồi. Leto, vị lão tướng trong Trận Công thành Fenrath, nhảy dựng lên.

“Granth, ngươi làm gì thế?” ông ta gầm lớn, liếc nhìn đống thuốc nổ tôi đã cẩn thận đặt dưới bàn chừng một tiếng trước. “Ngươi đe dọa Nguyên Soái sao? Đây là bội phản.”

Chẳng ai dám lại gần tôi. Tôi dí đá lửa sát vào ngòi nổ, sẵn sàng.

Ngoại trừ… có ai đó bật cười. Mất một lúc tôi mới nhận ra là ai.

“Thế đấy, Đại tướng Granth là người duy nhất làm đúng,” Swain vuốt lại áo choàng cho phẳng phiu. “Chỉ có ông ta hiểu. Các ngươi, các ngươi thấy một trận chiến và tự hỏi mình phải làm gì để tránh thất bại. Nhưng có những trận chiến không thể thắng. Đôi khi, chiến thuật duy nhất là đốt sạch. Lao mình vào lửa, biết rõ mình sẽ chết, nhưng sẽ có hai mươi nghìn con người tiến bước phía sau. Và đằng sau họ, là một sức mạnh vĩ đại hơn nữa.”

Ông ta mở tung áo choàng, để lộ ra… lộ ra…

“Granth và ta,” ông ta nở nụ cười tàn nhẫn, “chúng ta luôn tìm kiếm thứ phải bị hy sinh để giành chiến thắng.”

Maela chụp lấy bàn tay run rẩy của tôi. Leto cũng vậy. Nhưng Swain đã siết chặt gọng kìm mạnh đến phi nhân loại của ông ta quanh cổ tôi, nhấc bổng tôi lên. Ngòi nổ rơi xuống đất.

“Giá như ngươi nói được với ả ngươi đã thất bại thế nào,” Nguyên Soái thầm thì, giọng ông ta rung lên với cơn thịnh nộ vô biên. “Giá như ả cũng có thể đọc được suy nghĩ của kẻ chết.”

Tôi cố gào thét, cố thú nhận tất cả. Cố cầu xin tha thứ.

Nhưng chẳng có gì ngoài những tiếng thì thầm khe khẽ. Tôi tuôn ra bí mật của mình, câu chuyện này, vào tai các bạn. Nhạt nhòa đi như tiếng cánh vỗ sột soạt, khi lũ quạ kêu trên xác con mồi…

Loading...

 - Tướng | 5263

Loading...