Twisted Fate thumbnail

Twisted Fate

Thần Bài Vị trí: Pháp sư
Giá: RP: 59IP: 1350
Sát thương: 53.254 (+3.3 mỗi cấp) Máu: 603.76 (+82 mỗi cấp) Năng lượng:303.84 (+38 mỗi cấp) Giáp: 23.692 (+3.15 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: -0.04 (+3.22% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 330 Tầm đánh:đánh xa

      10/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Gian lận

Sau khi tiêu diệt một đơn vị, Twisted Fate "lắc xí ngầu" giúp nhận thêm từ 1 đến 6 vàng.

Q: Phi bàiTiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượngHồi chiêu: 6sKhoảng cách: 1450

Ném ba lá bài gây 60/110/160/210/260 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mỗi kẻ địch mà chúng lướt qua.

W: Chọn bàiTiêu hao: 40/55/70/85/100 năng lượngHồi chiêu: 6s

Niệm lần đầu để xào bài, niệm lần nữa để chọn bài giúp cường hóa cú đánh kế tiếp của bạn.

Bài Xanh gây 40/60/80/100/120 (+100% sát thương vật lý) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, hồi 50/75/100/125/150 năng lượng.

Bài Đỏ gây 30/45/60/75/90 (+100% sát thương vật lý) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đơn vị xung quanh mục tiêu và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 30/35/40/45/50%.

Bài Vàng gây 15/22.5/30/37.5/45 (+100% sát thương vật lý) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

E: Tráo bài

Nội tại: Mỗi 4 cú đánh, Twisted Fate gây thêm 55/80/105/130/155 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Ngoài ra, Tốc độ đánh của hắn được tăng thêm 10/15/20/25/30%.

R: Định mệnhTiêu hao: 150/125/100 năng lượngHồi chiêu: 180/150/120s

Phát hiện tất cả mọi tướng trên bản đồ (kể cả những kẻ tàng hình) trong 6/8/10s.

Trong thời gian hiệu lực của Định Mệnh, Twisted Fate có thể dịch chuyển đến vị trí cách xa 5500 khoảng cách trong 1.5 giây.

Truyền thuyết về Twisted Fate

“Không thể thua thì còn gọi gì là đánh bạc nữa...” ~ Twisted Fate
Twisted Fate là một tay lừa đảo đã từng đặt chân lên khắp nơi trên thế giới, giành lấy sự căm ghét và cả ngưỡng mộ của những tên nhà giàu ngốc nghếch. Hiếm khi nghiêm túc, hắn đón chào ngày mới với một nụ cười chế giễu và một điệu bộ nghênh ngang. Trong mọi trường hợp, hắn luôn có một con chủ bài giấu nơi tay áo.

Tiểu sử về Twisted Fate

Twisted Fate là một tay lừa đảo đã từng đặt chân lên khắp nơi trên thế giới, giành lấy sự căm ghét và cả ngưỡng mộ của những tên nhà giàu ngốc nghếch. Hiếm khi nghiêm túc, hắn đón chào ngày mới với một nụ cười chế giễu và một điệu bộ nghênh ngang. Trong mọi trường hợp, hắn luôn có một con chủ bài giấu nơi tay áo.

Sinh ra trong một đoàn du cư sống dọc sông Serpentine, ngay từ nhỏ thằng nhóc lanh lợi đã học được ma thuật của những lá bài. Những món đồ lạ lùng mà đoàn du mục bán còn có thể chấp nhận, nhưng cách sống kỳ quặc của họ thì thật khó chịu đựng. Vì thế, rất ít người tỏ ra vui mừng khi thấy những con thuyền sặc sỡ thả neo gần chỗ mình. Những người lớn tuổi trong đoàn nói rằng đấy mới là chuẩn mực của thế giới, nhưng cái cách họ từ chối đấu tranh với định kiến của người đời làm dấy lên nhiều câu hỏi trong lòng đứa trẻ.

Một đêm, những kẻ bị mất tiền trên sới bạc của đoàn du cư, say xỉn và mang theo gậy gộc, đến trả đũa. Chúng chửi rủa và đánh đập, buộc họ phải chạy về thuyền, rồi cuối cùng còn quay sang chĩa vũ khí vào gia đình thằng bé. Nó không chịu được nữa và chống trả, đuổi chúng đi bằng chính cây gậy của chúng.

Đang tự hào về việc mình làm, nó choáng váng khi thấy mọi người quay lưng lại với mình. Trả đũa là hành động trái với luật lệ của dòng sông, và chỉ có một hình phạt du nhất. Trục xuất. Cả thế giới sụp đổ khi nó bất lực nhìn đoàn thuyền rời đi, để lại nó một mình cô độc lần đầu tiên trong đời.

Thằng nhóc trưởng thành trong cảnh lang thang khắp nơi này đến nơi khác, chui rúc vào mọi ổ cờ bạc trong mỗi thành phố hắn đi qua, dùng khả năng trời phú với những lá bài của mình để kiếm sống. Moi tiền từ những kẻ huênh hoang, kiêu ngạo hay tàn nhẫn là thú vui của hắn. Dù luôn cẩn thận để đối thủ gỡ lại được một ít, hắn nhanh chóng học được thêm nhiều chiêu tự vệ khi có vô số tên tìm cách đòi lại tài sản đã mất của chúng.

Trên bàn bài, hắn gặp một gã tên Malcolm Graves và, nhận thấy nhiều điểm tương đồng, cả hai kết bạn với nhau. Bộ đôi này bắt đầu một hành trình phá hoại khắp Valoran. Với mỗi vụ lừa đảo, bịp bợm và trộm cắp, hắn lại tìm thêm những cách nguy hiểm hơn để khiến các lá bài tuân theo ý mình.

Cuộc tìm kiếm kết thúc một cách tồi tệ khi cặp bài trùng thất bại trong một vụ trộm, Graves bị bắt sống, còn hắn may mắn trốn thoát. Những gì xảy ra trong đêm ấy và hậu quả nặng nề của nó lên cả hai vẫn nằm trong màn bí mật, vì Thần Bài chưa bao giờ nói ra. Mong muốn bắt đầu lại, hắn thả trôi tên mình theo dòng nước và lấy cái tên mới: Twisted Fate.

Kể từ đó, Twisted Fate tiếp tục trò chơi may rủi của mình ở mỗi nơi hắn ghé qua, và kiếm được cả một gia tài – dù không ai biết nổi chỗ tiền đó biến đi đâu (ngoài bộ quần áo bảnh bao của hắn) hay tại sao hắn phải tích góp nhiều đến thế. Hắn đã bị tống giam trong hàng tá vụ lùm xùm, nhưng không nhà tù nào ở Runeterra có thể giữ chân hắn. Twisted Fate luôn biến mất khi bình minh ló rạng, để lại một lá bài giễu cợt chứng minh rằng hắn từng có mặt tại đây.

Ở Bilgewater, Twisted Fate và Graves cuối cùng cũng thanh toán được mọi chuyện. Sau một trận chiến hủy diệt, và suýt soát thoát khỏi cái chết trong tay của Gangplank, bộ đôi này lại bỏ qua mối bất hòa, và một lần nữa tái hợp.

Gần như không thể lần ra dấu vết, nghe đồn Twisted Fate luôn biến mất vào thinh không mỗi khi kẻ thù tưởng rằng chúng đã dồn được hắn vào chân tường. Một kỹ năng thật hữu ích với một kẻ đã khiến hàng nghìn linh hồn tội nghiệp chia tay với những đồng vàng của họ...

Truyện ngắn về Twisted Fate - Đặt gấp đôi

Mọi cặp mắt trong sòng bạc Vận May Rực Rỡ đều đổ dồn vào Twisted Fate. Hắn nhận thấy sự ghen tị, phấn khích, và cả khát khao đầy hằn học mong rằng hắn sẽ mất tất cả khi lá bài cuối cùng được lật lên.

Trên cả lòng tham nơi bàn bài, Twisted Fate có một mục đích khác, một thòng lọng đang từ từ tròng vào cổ hắn. Lá bài run lên kích động, báo hiệu nguy hiểm đang đến gần. Hắn biết mình nên hạ bài và rút lui trước khi kẻ nào đang săn đuổi hắn sập bẫy xuống, nhưng cơ hội biến gã trước mặt thành kẻ không xu dính túi quá hấp dẫn để có thể từ bỏ.

Hắn nhe răng cười với đối thủ, một tay lái buôn tham lam đã gây dựng gia tài trên tấm lưng hằn vết roi của những nô lệ. Áo choàng của hắn thật xa hoa: lông thú Freljord, da được làm thủ công, và bùa biển Bilgewater. Mỗi ngón tay lại lấp lánh một chiếc nhẫn màu vàng máu đáng giá mà cả đời cũng có ít người được nhìn thấy. Khói thơm tỏa ra từ tẩu thuốc nhẹ lướt qua những đồng vàng, châu báu, và của cải giữa hai người như một kho báu hải tặc đồ sộ.

Twisted Fate cúi đầu về phía tay lái buôn. “Tôi tin là đến lượt ngài đó, đại nhân Henmar.”

“Ta biết luật chơi chứ, đồ chuột sông,” Henmar nói trong khi Twisted Fate vẽ ra những đường xoắn ốc phía sau lá bài bằng mấy ngón tay xăm trổ của mình. “Và ta không nghĩ ngươi làm nổi trò nào khiến ta phân tâm và đưa ra đánh giá sai lầm đâu.”

“Làm ngài phân tâm?” Twisted Fate nói, mỗi cử chỉ của hắn đều toát ra vẻ tự tin. “Tôi phải nói rằng tôi sẽ không bao giờ hạ mình đến mức đó.”

“Không à? Thế sao mắt ngươi cứ láo liên thế?” Henmar hỏi lại. “Nghe rõ đây, ta đã từng thương thuyết với những kẻ lọc lõi nhất, và nhìn là ta biết ngay một kẻ tuyệt vọng trông thế nào.”

Twisted Fate cười ranh mãnh, chuyển bài từ tay này qua tay kia và hạ chiếc mũ rộng vành của hắn xuống một cách rất kịch.

“Sắc sảo đó, thưa ngài. Tôi thấy được mà,” hắn vừa nói vừa quét ánh nhìn qua đám đông. Một đám chầu chực thường thấy; những kẻ hy vọng dù ai thắng cũng sẽ tỏ ra hào phóng với người xung quanh. Những lá bài run lên khi mắt gã liếc thấy một số trong đó và hắn thấy miệng tràn đầy vị khó chịu của sữa đã lên men. Từ lâu hắn đã học được cách tin rằng đó là dấu hiệu của một vụ hỗn loạn sắp xảy đến.

Kia rồi. Một người đàn ông đeo miếng bịt mắt và một phụ nữ tóc đỏ như lửa. Cả hai đều có vũ khí và nhận thức rõ khả năng chạy trốn của hắn. Hắn có biết họ không nhỉ? Có lẽ là không. Họ làm việc cho Henmar, canh giữ tài sản cho hắn? Không giống lắm. Một kẻ như Henmar sẽ trưng ra những người được hắn thuê ngay. Thế thì chắc là thợ săn tiền thưởng. Cảnh báo từ lá bài trong tay Twisted Fate ngày một tăng thêm. Hắn dàn chúng lên bàn.

“Vẻ ngoài của ngươi bảo ta rằng ngươi biết ngươi đã thua,” Henmar nói bằng giọng của một kẻ luôn tin rằng người khác thấp kém hơn mình.

“Thế sao ta không làm mọi việc thú vị hơn chút nhỉ, thưa ngài?” Twisted Fate đáp lại, hắn xòe bài ra như một cây quạt và quan sát hai thợ săn tiến lại gần. “Đặt gấp đôi nhé?”

“Ngươi theo nổi không?” Henmar ngờ vực hỏi.

“Đơn giản,” Twisted Fate nhìn thẳng vào tay lái buôn và nói. Sau đó, hắn lấy ra một túi đầy tiền từ trong áo choàng. “Ngài thì sao?”

Henmar liếm môi và bật ngón tay. Tên hầu đứng sau đưa cho hắn một túi tiền tương tự. Những người trong sòng bài Vận May Rực Rỡ đồng thanh ồ lên khi vàng chất đống giữa bàn. Thừa đủ để chi trả cho một cuộc chiến ấy chứ.

“Ngươi trước,” Henmar nói.

“Lúc nào cũng thế,” Twisted Fate đồng tình. Hắn lật bài lên vừa lúc hai thợ săn tiền thưởng hành động.

Người đeo miếng bịt mắt lao vào hắn với một sợi dây trói. Người phụ nữ hét to tên hắn và rút ra một cặp súng lục.

Twisted Fate đá mạnh vào gầm bàn, hất tung nó lên. Một cơn mưa đồng xu, lá bài và giấy da trút xuống. Hai khẩu súng lục phát ra tiếng gầm chói tai, đục thủng những lỗ to bằng nắm tay trên mặt bàn. Sợi dây sượt qua hắn, nhưng khi khói tan và tiếng kêu la ngừng lại, Twisted Fate đã không cánh mà bay.

Henmar đứng lên, khuôn mặt hắn nhăn nhúm lại vì tức giận khi tìm kiếm đối thủ trong vô vọng. Hắn ngó xuống những mảnh vỡ trước đây vốn là cái bàn. Mặt hắn tái nhợt.

“Tiền đâu rồi?” hắn hét lên. “Tiền của ta đâu rồi?”

Năm lá bài lật ngửa khẽ rung rinh trên sàn của sòng bài Vận May Rực Rỡ.

Thùng phá sảnh.

Loading...

 - Tướng | 6262

Loading...