Vi thumbnail

Vi

Cảnh Binh Piltover Vị trí: Đấu sĩ , Phụ: Sát thủ
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương: 50 (+3.5 mỗi cấp) Máu: 440 (+85 mỗi cấp) Năng lượng:220 (+45 mỗi cấp) Giáp: 20 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0.644 (+2.5% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 350 Tầm đánh:cận chiến

      08/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Giáp chống thuốc nổ

Sau mỗi 18/13/8 giây, kỹ năng gây sát thương của Vi sẽ kích hoạt cho cô ta một lớp lá chắn có giá trị ngang với 10% máu tối đa trong 3 giây.

Q: Cú đấm bùng nổTiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượngHồi chiêu: 18/15.5/13/10.5/8 giâyPhạm vi: 250 - 725

Niệm lần đầu: Giảm 15% tốc độ di chuyển, nhưng bù lại gia tăng sát thương và tầm lướt đi trong 1.25 giây.

Niệm lần hai: Lướt tới trước gây từ 50/75/100/125/150 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) đến 100/150/200/250/300 (+160% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và hiệu ứng Cú Đấm Phá Giáp lên tất cả mục tiêu trúng phải (gây 75% sát thương lên lính và quái). Khi đụng phải 1 tướng địch sẽ dừng lại, và đẩy lùi nạn nhân đi.

W: Cú đấm phá giáp

Mỗi cú đánh thứ 3 trên cùng một mục tiêu gây thêm 4/5.5/8.5/10% (+1% với mỗi 35 sát thương vật lý cộng thêm) số máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý, đồng thời giảm giáp của nạn nhân đi 20%tăng cho Vi 30/35/40/45/50% tốc độ đánh trong 4 giây (tối đa 300 sát thương lên lính và quái).

E: Cú đấm xuyên thấuTiêu hao: 60 năng lượng + 1 điểm tích trữThời gian sạc điểm tích trữ: 14/12.5/11/9.5/8Phạm vi: 600

Khiến đòn đánh kế gây thêm 5/20/35/50/65 (+115% sát thương vật lý) (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên những mục tiêu và các kẻ địch phía sau nạn nhân.

Vi vận sức mạnh cho một cú đấm mới và có thể tích tụ 2 cú một lúc.

R: Tả xung hữu độtTiêu hao: 100/125/150 năng lượngHồi chiêu: 150/115/80 giâyPhạm vi: 800

Chọn một tướng địch rồi đuổi theo, hất văng nạn nhân lên không trong 1.25 giây, gây 200/325/450 (+140% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý.

Khi đang xông tới Vi không thể bị cản lại hay làm chậm, đồng thời cô hất văng các kẻ địch chắn đường sang hai bên, gây 75% sát thương lên chúng.

Truyền thuyết về Vi

“Nhà ngươi muốn ăn đấm vào mặt hay vào người? Mà khoan, ta có hai tay, đấm cả hai cũng được.” ~ Vi
Từng là một tội phạm trên các con phố hiểm ác của Zaun, Vi là một cô gái nóng tính, bốc đồng, đáng sợ, và không ưa gì những nhà cầm quyền cả. Trải qua một tuổi thơ đơn độc, bản năng sinh tồn của Vi được phát triển hoàn hảo cùng với máu hài hước rất “hung hãn” của cô. Cùng với những Cảnh Vệ của Piltover bảo vệ bình an trong thành phố, cô dùng đôi găng tay Hextech đầy sức mạnh của một để dễ dàng đập tan tường gạch cũng như mặt của bọn tội phạm

Tiểu sử về Vi

Từng là một tội phạm trên các con phố hiểm ác của Zaun, Vi là một cô gái nóng tính, bốc đồng, đáng sợ, và không ưa gì những nhà cầm quyền cả. Trải qua một tuổi thơ đơn độc, bản năng sinh tồn của Vi được phát triển hoàn hảo cùng với máu hài hước rất “hung hãn” của cô. Cùng với những Cảnh Vệ của Piltover bảo vệ bình an trong thành phố, cô dùng đôi găng tay Hextech đầy sức mạnh của một để dễ dàng đập tan tường gạch cũng như mặt của bọn tội phạm.

Vi không còn nhớ nhiều về tuổi thơ của mình; và những gì còn đọng lại, Vi ước gì mình đã không nhớ. Lang thang cùng nhóm tội phạm Hầm Thấp, cô nhanh chóng học được cách sử dụng sự tinh ranh, cũng như nắm đấm của mình, để tồn tại. Độ trơ mặt cũng là một yếu tố quan trọng, và bất cứ ai đã từng gặp Vi đều biết cô là người có thể giải quyết vấn đề bằng cả lời nói lẫn nắm đấm. Thường thì, Vi chọn cách thứ hai.

Không một ai trong hội thời niên thiếu của Vi biết gì về cha mẹ của cô, hầu hết đều đơn giản cho rằng họ đã qua đời trong một tai nạn công xưởng, điều mà, đáng buồn thay, đã quá quen thuộc ở Zaun. Một vài người thì nhớ lờ mờ rằng Vi là một trong số những nhóc tì ở Nhà tình thương Hy vọng, một trại trẻ mồ côi dột nát nằm dưới những vách đá đầy hang động ở Zaun. Một kẻ thu gom đồ tai tiếng ở Zaun, trong những giây phút cuối đời, tự nhận đã tìm thấy Vi trong một cái nôi trôi dạt giữa đống đổ nát của một phòng thí nghiệm hóa học. Cuối cùng, Vi từ bỏ công cuộc tìm kiếm thông tin về cha mẹ, kết luận rằng đôi khi có những điều không nên được biết.

Những câu chuyện và tin đồn sớm vây quanh Vi với danh tiếng cô tạo nên trong số những băng đảng của thành phố. Với mái tóc hồng hoang dại đặc trưng, Vi sở hữu sự hiện diện độc nhất vô nhị trên những con phố của Zaun: khi thì chạy khỏi những người bán hàng giận dữ trong những sạp hàng lung linh ở Chợ Ranh Giới, khi thì rảo bước giữa khu bán hàng trên Đại lộ, hoặc ghé đi nhờ lên Piltover bằng những băng chuyền thủy lực Hextech. Bất cứ khi nào có những vụ ẩu đả hay những phi vụ lừa đảo, khả năng là Vi có mặt tại đó. Tuy mang danh tội phạm, nhưng Vi có một nguyên tắc nhất định, đó là không bao giờ cướp của người không thể mất những thứ cô lấy đi, và không bao giờ làm hại người không đáng bị hãm hại.

Càng lớn, cô nàng tội phạm vị thành niên này càng trở nên gan dạ và liều lĩnh, và thiết lập băng đảng của riêng mình. Ngổ ngáo và nóng tính, Vi vẫn ưa dùng nắm đấm hơi nhiều hơn cần thiết; tuy cô luôn là người đứng vững cuối cùng trong bất kỳ pha tranh chấp nào, mắt bầm tím và môi rách rời vẫn là những vết thương không thể tránh khỏi. Dần dần, Vi tìm được một người bạn, một chủ quán bar bên rìa Đại lộ, và người này đã có thể thuần hóa được lối sống bất cần của Vi. Ông củng cố nguyên tắc sống của Vi, dạy cô cách chiến đấu bài bản, cũng như cách để tận dụng tốt hơn cơn giận chỉ chực bùng nổ của cô.

Mặc dù có được sự chỉ bảo tận tình đó, băng đảng của Vi vẫn làm náo loạn khắp thành phố Zaun; và được giới quan chức Chem-Baron làm ngơ chỉ vì đôi khi họ có thể lợi dụng được đội tội phạm này. Vi giờ đây được biết tới là người có thể hoàn thành mọi công việc mà không cần hỏi nhiều. Tuy sống như tội phạm là thế, nhưng giờ đây lương tâm của Vi còn làm cô phiền muộn nhiều hơn, khi cô thấy được hậu quả của những điều cô và những băng đảng khác gây ra.

Giọt nước cuối cùng làm tràn ly là khi Vi làm việc cùng với một băng khác trong một phi vụ phá-cướp-và-chạy ở một xướng công nghệ hóa học bất ngờ tìm được một vỉa quặng nguyên liệu đáng tiền. Với thời điểm giao tiền mua quặng nghe trộm được từ các thợ mỏ, Vi thiết kế một kế hoạch để cướp đi số vàng này. Tuy vậy, kế hoạch này cần nhiều người hơn cô có, vì vậy, Vi buộc phải viện sự trợ giúp của băng Quỷ Rừng Công Xưởng. Phi vụ được thực hiện đúng kế hoạch cho đến khi trùm băng Quỷ Rừng dùng một người máy khai thác quặng để giết chết chủ xưởng bằng Găng Tay Nghiền Nát của nó. Người của hắn dồn công nhân xưởng vào trong hầm mỏ, đẩy người máy kia bị quá tải, và phá sập đường ra. Những hành động sát nhân và tàn phá này khiến Vi giận dữ. Lẽ ra phi vụ đã trót lọt, nhưng bọn thần kinh ngu xuẩn này đã phá hỏng hết cả!

Với phần vàng được chia cho chúng, băng Quỷ Rừng tẩu thoát, bỏ lại những người thợ mở bị kẹt dưới hầm, dần dần hết đi dưỡng khi. Vi không thể để mặc họ chết, cô nhanh chóng lấy và đeo đôi găng tay của người máy trước khi nó quá tải và tự hủy. Cơ chế ở cổ đôi găng tay máy này găm sâu vào cánh tay Vi, nhưng cô chịu đau vừa đủ để phá ra một lối thoát cho những người thợ mỏ trốn thoát khỏi cái chết cận kề.

Sau khi những người thợ mỏ được tự do, Vi và băng của mình rời khỏi xưởng với số vàng còn lại. Ngày hôm sau, Vi “viếng thăm” băng Quỷ Rừng. Vẫn với đôi găng tay máy đó, cô trừng trị toàn bộ băng đảng của chúng, và câu chuyện đó đến tận ngày hôm nay vẫn còn được những băng đảng ở Zaun kể lại trong run sợ. Phi vụ hầm mỏ ngày hôm đó là giọt nước cuối cùng làm tràn ly với Vi, và cô thề sẽ không bao giờ làm việc với những kẻ cô không tin tưởng hoàn toàn nữa. Vi giữ lại đôi Găng Tay Nghiền Nát, và chỉnh sửa nó để không bị đau đớn nữa mỗi khi cô dùng chúng để phá những két sắt tự xưng “không thể xuyên thủng”, mai phục những đoàn tùy tùng giàu có hay nhiều công nghệ, hay bất cứ thứ gì cô muốn lấy.

Vi biến mất khỏi Zaun trong quãng thời gian bước ngoặt, khi mâu thuẫn giữa hai thành phố lên đến đỉnh điểm. Tin đồn lang truyền trong nội bộ các băng đảng rằng Vi đã bị sát hại trong một vụ nổ lớn ở trung tâm thành phố, nhưng cũng có tin đồn rằng cô đã bỏ thành phố đi biệt xứ ở những vùng đất xa xôi. Sự thật cuối cùng cũng được hé lộ khi băng Sẹo Khát Máu Xưa, một băng đảng giết người tàn bạo đến tận Piltover, bị hạ gục bởi Cảnh sát trưởng Piltover và người cộng sự mới… Vi. Trùm băng đảng xưa kia của Zaun giờ đây bắt tay làm việc cùng với quản ngục Piltover, và cô đã được nâng cấp. Đôi găng tay cũ đã được thay bằng găng tay công nghệ Hextech thử nghiệm. Vi của ngày xưa trên phố Zaun, người ưa nắm đấm hơn giao tiếp, vẫn còn đó; nhưng cô đã trưởng thành và nhìn thấy được một kết cục tất yếu cho con đường cũ cô từng đi.

Không ai biết được làm sao Vi lại tới làm việc cùng Caitlyn, nhưng chắc chắn rằng điều đã mang bộ đôi này tới với nhau sẽ luôn là bí mật. Theo xu hướng tội ác đang xảy ra ở Piltover, người ta đoán rằng nó có liên quan đến nhân vật tóc xanh phá phách đó đến từ Zaun…

Truyện ngắn về Vi - Buổi thẩm vấn 101

Vi sải bước trên những bậc thềm dát vàng của Sảnh Luật Pháp Piltover trong cơn ngáp dài. Mới bình minh chưa được nổi một giờ đồng hồ, nơi này vẫn còn rất yên tĩnh. Một vài tên bợm rượu đang say ngủ trong phòng giam, và Vi nghe nói còn có một vài tên côn đồ cường hóa bằng hóa chất đang bị nhốt sâu hơn trong khu an toàn hơn nữa. Cô quyết định sẽ hỏi sau, để xem cô có thể giải thích gì về việc chúng lang thang ở Piltover hay không.

Vi căng vai, những thớ cơ ở đó cứng lại sau đống việc hôm qua. Ca trực hôm qua đủ vất vả để khiến cánh tay của Vi đau nhức vì phải đeo đôi găng tay cường lực. Tất cả những gì cô muốn là về nhà, dẹp chúng đi, và ngâm tay vào nước lạnh. Có thể là một vài ly gì đó mạnh rồi lăn ra ngủ, nhưng có một đống mệnh lệnh từ Caitlyn bảo cô phải xuống ngay khu quận. Nhíu mày, Vi vứt mệnh lệnh qua một bên, và khoảng một tiếng sau mới chịu rời căn phòng nhỏ hẹp trong khu phố thợ vải của mình để đi nhận lệnh của Caitlyn.

"Này, Harknor", cô cất tiếng gọi người trực bàn khi tới khu phòng giam. "Có gì đủ quan trọng để Caitlyn phải khiến tớ phải bỏ giấc mơ sung s—"

"Thôi, thôi, dừng ngay tại đó," Harknor ngắt lời, không hề nhìn lên khỏi danh sách tù nhân trên bàn, thứ anh đang lướt ngón tay lên. "Tôi không có tâm trạng nghe mấy thứ ảo tưởng màu mè của cô đâu."

"Chắc không?" Vi nhếch mép cười, tựa vào bàn của Harknor và thổi một ngọn tóc hồng khỏi che mắt. "Lần này thích lắm. Có cả nội dung cốt truyện đủ kiểu luôn."

"Chắc." Harknor nhìn đi chỗ khác, và chìa ra một tờ thông tin bắt giữ. "Caitlyn và Mohan túm được một tay trộm Hextech tối qua. Chưa nói một lời nào, nhưng cảnh sát trưởng bảo cô có thể khiến hắn mở miệng."
Lông mày của Vi nhấc cao khi cô nhìn vào trang giấy.

"Devaki? Bé thật là hư đó mà." Vi nói, đảo mắt và cuộn tay thành nắm đấm. "Ừ, Devaki và tôi có quen biết hồi trước. Hắn sẽ nói thôi."

Harknor lắc đầu, nói tiếp, "Nghe này, Vi, tôi không muốn phải gọi bác sĩ phẫu thuật lần nữa đâu. Caitlyn muốn tay này phải nói được khi ra mắt bên ủy quyền."

"Em ấy đâu rồi?" Vi hỏi "Không thèm qua đây chào một tiếng cơ à?"

"Đang theo một dấu vết dưới cảng," Harknor trả lời "Cô ấy bảo là cô có thể tự giải quyết vụ này. Chắc là không nhầm chứ?"

"Không đâu," Vi nói, quay đầu rảo bước về phía phòng giam. "Devaki ở phòng nào đó?"

"Phòng sáu. Nhớ là hắn phải còn nói được đấy nhé!"

Vi gật đầu "Ừ ừ..."

Cô đến phòng số sáu và lách vào sau chấn song. Thường thì sẽ có một quản ngục khác bảo vệ cửa, nhưng Vi thì không cần ai bọc hậu cả. Hồi trước cô có biết Devaki, thậm chí còn làm việc cùng một vài lần trước vụ Quỷ Rừng bị thất bại. Devaki là một tay trộm, không phải một chiến binh, và nếu Vi cần hỗ trợ để áp chế được một tên gầy gò như Devaki thì chắc là đã đến lúc kiếm việc làm mới rồi.

Devaki đang ngồi trên phiến đá sứt mẻ mang tên "cái giường", lưng dựa vào tường và đầu gối cuộn vào ngực. Hắn ôm một tay sát người, đầu cánh tay đó cụt ngủn chứ không phải là bàn tay như mọi người khác. Ngẩng đầu lên nhìn Vi bước vào, mắt hắn to tròn ngạc nhiên.

"Vi?"

"Trứ danh Piltover," cô nói, rất nhẹ nhàng cúi chào như diễn, khiến cho Devaki quên cả nơi mình đang ngồi đi mà cười. "Tay cậu làm sao đấy?"

"Em cảnh sát trưởng chết tiệt của cô bắn mất rồi," hắn nói "Tay cô thì sao?"

"Tôi mới nâng cấp," Vi nói, giơ đôi găng tay hextech lên. Chúng rít lên khe khẽ khi Vi xoay chúng qua lại để Devaki nhìn rõ sức mạnh của đôi găng tay. "Có thể được tùy chỉnh hoàn toàn, với nhiều mức độ 'đau' khác nhau. Tường gạch chẳng là gì với bộ đôi này."

"Ừ, tôi có nghe vụ Kho Nhật Thực," Devaki cười tự nhiên, cứ như trước mặt hắn là Vi ngày xưa, Vi của Đại lộ. Hắn không đủ thông minh để nhận ra rằng Vi đó không phải là Vi đang đứng trước mặt hắn.

Devaki giơ cánh tay cụt ngủn của hắn ra. "Tôi cũng sẽ cần nâng cấp đây. Chỗ này vốn là đồ cơ khi đắt tiền của Bronzio. Cô cảnh sát đó không nhất thiết phải bắn nó."

"Cứ tự nhiên gửi hóa đơn." Vi nói, áp sát vào hắn chỉ trong vòng hai bước chân và nhấc bổng Devaki. Cô ném hắn vào tường, khiến xương cốt hắn rã rời, bụi mù mịt không gian căn phòng.

Devaki trượt xuống sàn nhà, sững sờ, và thở dốc. "Tụi kia vẫn còn đang nhẹ nhàng, sao giờ lại gửi cô vào đây? Tại sao?"

"Chị đây là người họ gửi tới khi chào hỏi lịch sự không đạt được mục đích, bánh ngọt ạ," Vi trả lời, cùng lúc đó để cho năng lượng tụ vào đôi găng tay. "Chị cũng sẽ chơi hết mình với cậu bằng hai bé xinh đẹp này. Tất nhiên là trừ khi cậu nói ra những gì tôi muốn nghe."

"Này, này, khoan! Vi, cô làm gì thế?" Devaki lắp bắp, giơ bàn tay còn lại ra trước mặt, luống cuống đứng dậy.

"Tôi đang tra khảo cậu, chứ trông nó giống cái gì khác à?"

"Nhưng cô còn chưa hỏi tôi cái gì cả!"

Vi nghiêng đầu. "Ừ nhỉ. Thì bây giờ hỏi vậy."

Cô cúi xuống dựng Devaki đứng dậy, bàn tay bóp dần dần chặt hơn vào vai hắn.

"Thế, ai sẽ mua đống hàng hextech đó?"

Devaki nhăn nhó trong đau đớn, nhưng không trả lời.

"Thôi mà, tôi biết cậu cứng cỏi hơn thế," Vi thả bên vai đã tím bầm lại của hắn ra. "Cậu có muốn thấy một bộ mặt sẽ thay đổi ra sau khi tôi không nương tay không?"

"Không!" Devaki gào lên.

"Vậy thì nói cho tôi điều gì tôi muốn biết xem nào."

"Tôi không nói được."

Vi gõ nhẹ vào cằm, cứ như đang nghĩ xem có nên đấm hắn tiếp hay không. Cô cười, nụ cười khiến Devaki còn lo hơn là ý nghĩ về quả đấm của Vi.

"Bây giờ bỗng nhiên có điều tiếng bên Đại lộ là cậu bơm thông tin của đống bạn tội phạm của cậu cho cảnh sát mấy năm vừa rồi, chắc là không vui lắm đâu nhỉ."

"Hả?" Devaki thốt lên trong đau đớn, "Đấy là nói dối!"

"Ừ thì đúng là nói dối," Vi trả lời, "Nhưng tôi cũng biết tất cả những người nên nói chuyện bên đó. Rất nhiều người sẽ tin nếu tôi lộ ra là cậu nằm trong tay đội quản ngục đấy."

"Tôi sẽ chết nội trong một ngày nếu cô làm thế," Devaki phản đối.

"Chuẩn rồi đấy," Vi nói tiếp. "Thế nên khai ra đi. Tôi đảm bảo sẽ có một câu chuyện về việc cậu chống cự quyết liệt đến thế nào. Thậm chí thiết kế luôn vài vết bầm nhẹ nhàng cho giống như là tôi dần cậu nhừ tử mới chịu."

Devaki buông lỏng hai vai, biết rõ là hắn không còn chút kháng cự nào nữa.

"Thôi được, tôi sẽ nói hết những gì cô muốn biết."

"Tuyệt vời," Vi nói, "Chúng ta có tiến triển rồi đây."

Loading...

 - Tướng | 5071

Loading...