Yasuo thumbnail

Yasuo

Kẻ Bất Dung Thứ Vị trí: Đấu sĩ, Phụ: Sát thủ
Giá: RP: 99IP: 6300
Sát thương: 58.576 (+3.2 mỗi cấp) Máu: 599.76 (+82 mỗi cấp) Năng lượng:không Giáp: 28.112 (+3.4 mỗi cấp) Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) Tốc độ đánh: 0 (+2.5% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển: 345 Tầm đánh: cận chiến

      12/05/2018

Kĩ năng

Nội tại: Đạo của lãng khách

Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi, tuy nhiên bù lại sát thương chí mạng của Yasuo sẽ bị giảm đi 10% (25% đối với Bão Kiếm).

Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên 1 tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Q: Bão KiếmTiêu hao: không mất gìHồi chiêu: 4 giâyPhạm vi: 475

Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý. Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, đòn Bão Kiếm tiếp theo bắn ra một cơn lốc xoáy hất văng đối phương lên không.

Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

Nếu niệm khi đang lướt với Quét Kiếm, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

W: Tường gióTiêu hao: không mất gìHồi chiêu: 26/24/22/20/18 giâyPhạm vi: 400

Tạo ra một bức tướng chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 3.75 giây. Chiều dài của bức tường tăng theo cấp độ, cụ thể là 300/350/400/450/500 khoảng cách.

E: Quét kiếmTiêu hao: không mất gìHồi chiêu: 0.5/0.4/0.3/0.2/0.1 giâyPhạm vi: 475

Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ năng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25% trong 5 giây, lên đến tối đa 50%.

Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.

R: Trăn trốiTiêu hao: không mất gìHồi chiêu: 80/55/30 giâyPhạm vi: 1200

Lướt tới một tướng địch đang bị hất lên không, gây 200/300/400 (+150% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của khiên gió (Nội tại).

Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp - hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

Truyền thuyết về Yasuo

Yasuo là một người Ionia kiên cường, một kiếm sĩ sử dụng chính không khí để đánh lại kẻ thù. Khi còn trẻ và kiêu hãnh, anh bị kết tội oan là đã sát hại sư phụ—không thể chứng tỏ sự vô tội, anh buộc phải xuống tay với chính anh trai để tự vệ. Kể cả sau khi hung thủ thực sự lộ diện, Yasuo vẫn không thể tha thứ cho bản thân vì những gì mình đã làm, và giờ lãng du khắp quê hương, với lưỡi kiếm chỉ có ngọn gió chỉ đường.

Tiểu sử về Yasuo

Khi còn nhỏ, Yasuo thường tin vào điều những người trong làng đồn đại về mình: trường hợp tốt nhất, sự tồn tại của anh là sơ suất của thần linh; trường hợp xấu nhất, anh là sai lầm không thể cứu vãn.

Lời đồn nào cũng có một phần sự thật. Mẹ anh là một góa phụ một mình nuôi nấng con trai thì người đàn ông lẽ ra sẽ là cha Yasuo bước vào đời bà như cơn gió mùa thu. Và, khi mùa đông phủ tấm màn lạnh lẽo lên gia đình nhỏ ấy, ông cũng đi mất.

Dù anh trai Yasuo, Yone, có mọi điều Yasuo không có—kính trọng, cẩn thận, lý trí—cả hai lại không thể tách rời. Yone thường xuyên bảo vệ Yasuo khỏi lũ trẻ hay trêu chọc. Song, bù lại cho sự thiếu kiên nhẫn, Yasuo lại có quyết tâm sắt đá. Khi Yone vào học trường dạy kiếm nổi tiếng trong làng, Yasuo đi theo, chờ đợi bên ngoài dưới cơn mưa mùa, cho đến lúc các sư phụ chịu thua và mở cổng.

Trước sự khó chịu của các đồng môn, Yasuo thể hiện được tài năng thiên bẩm, và trở thành môn đồ duy nhất suốt nhiều thế hệ thu hút được sự chú ý của Đại Sư Souma, người cuối cùng nắm giữ phong tuyệt kỹ huyền thoại. Ông già thấy rõ tiềm năng của Yasuo, nhưng dạy dỗ anh học trò ngỗ nghịch này không khác gì kiềm chế cơn gió xoáy cả. Yone năn nỉ em trai gạt kiêu ngạo sang bên, anh đưa cho Yasuo một hạt phong, bài học tối cao về sự khiêm nhường. Sáng hôm sau, Yasuo chấp nhận làm môn sinh, và vệ sĩ riêng, cho Souma.

Khi tin quân Noxus xâm lược truyền đến trường, nhiều người thấy sục sôi trước trận đánh vĩ đại ở Placidium xứ Navori, và háo hức muốn tòng quân. Yasuo khao khát góp lưỡi kiếm của mình cho đại nghĩa, nhưng dù cho các đồng môn đã ra trận hết, anh vẫn bị bắt ở lại bảo vệ các trưởng lão.

Cuộc xâm lược biến thành chiến tranh. Cuối cùng, vào một đêm mưa tầm tã, tiếng trống hành quân của Noxus vang tới từ thung lũng gần đó. Yasuo rời vị trí, tin tưởng một cách ngu ngốc rằng mình có thể xoay chuyển cục diện.

Nhưng chẳng có trận đánh nào—chỉ có một nghĩa địa hàng trăm thi thể Noxus và Ionia. Có thứ gì đó kinh khủng và phi tự nhiên đã diễn ra tại đây, thứ gì đó mà không một lưỡi kiếm đơn độc nào đủ sức ngăn chặn. Dường như cả vùng đất đã bị nó làm ô uế.

Choàng tỉnh, Yasuo quay lại trường và bị các môn sinh còn lại bao vây. Đại Sư Souma đã chết, và Yasuo thấy mình không chỉ bị kết tội không hoàn thành nhiệm vụ, mà còn tội sát nhân nữa. Anh nhận thấy hung thủ thật sự sẽ không thể bị trừng phạt nếu mình không mau chóng hành động, nên đã mở đường máu trốn thoát, dù biết thế càng khẳng định tội danh của mình.

Giờ anh là kẻ trốn chạy trên mảnh đất Ionia tan hoang vì chiến tranh, tìm kiếm bất kỳ manh mối nào dẫn anh tới chỗ thủ phạm. Trong lúc đó, anh vẫn bị những đồng đội săn đuổi, dồn vào những trận chiến sinh tử. Đây là cái giá anh sẵn lòng trả, cho đến khi người anh sợ nhất ra tay—anh trai Yone của anh.

Trận đấu của họ diễn ra đầy danh dự. Khi hai lưỡi kiếm gặp nhau, Yone không thể chống lại và, chỉ bằng một đường kiếm, Yasuo đã hạ anh trai mình.

Anh cầu xin tha thứ, nhưng trong cơn hấp hối Yone đã bảo phong tuyệt kỹ gây nên cái chết cho Đại Sư Souma, và Yasuo là người duy nhất biết điều đó. Rồi anh ta nhắm mắt trước khi kịp nói thêm bất kỳ điều gì.

Chẳng còn sư phụ hay anh em, Yasuo lang thang qua những ngọn núi, chìm trong cơn say cho quên nỗi đau và mất mát, như một thanh kiếm không còn vỏ. Giữa cảnh tuyết trắng, anh gặp Taliyah, một phù thủy đá từ Shurima đang chạy trốn quân Noxus. Ở cô bé, Yasuo thấy một học trò lạ kỳ, và ở anh, một người thầy còn kỳ lạ hơn nữa. Anh chỉ dạy cho cô cách sử dụng quyền năng của mình.

Thế giới dấy lên tin đồn về sự trỗi dậy của một hoàng đế thần thánh ở Shurima. Yasuo và Taliyah chia tay, anh tặng cô bé hạt phong quý giá của mình, cuối cùng cũng đã học được bài học quan trọng ấy. Khi cô bé trở về sa mạc quê hương, Yasuo khởi hành về làng, quyết tâm sửa chữa những sai lầm của mình…

Bên trong bốn bức tường đá của hội sảnh, cái chết của Trưởng lão Souma được chứng thực chỉ là một tai nạn, do kẻ lưu đày Noxus có tên Riven gây ra—và vì điều đó mà cô vô cùng hối hận. Dù vậy, Yasuo vẫn không thể tha thứ cho lựa chọn rời bỏ vị trí, và tệ hơn, chính lựa chọn đó rốt cuộc đã dẫn đến cái chết của Yone.

Tới tận bây giờ, Yasuo vẫn lãng du khắp Ionia, mặc cảm tội lỗi của anh là thứ duy nhất kìm giữ ngọn gió tự do.

Truyện ngắn về Yasuo - Sa ngã

Thời thơ ấu, đại huynh thường hỏi tôi: khi cơn gió cuốn đi, nó trốn chạy, hay theo đuổi?

Đã từ rất lâu, tôi chọn con đường trốn chạy, vì theo bước chân tôi chỉ còn là cái chết. Những người truy lùng tôi đã từng gọi tôi là bằng hữu. Giờ đây, với thanh gươm sắc lạnh đã rời khỏi vỏ, họ gọi tôi là sát nhân.

Và cứ như vậy, từng người một, chúng tôi đối mặt.

Người đầu tiên là một kiếm sĩ với sức mạnh lẫy lừng khắp Ionia. Thủa thiếu thời, tôi đã chứng kiến anh ta chém đôi cây gỗ chỉ với một đường kiếm.

Nhưng đường kiếm ấy không thể chạm vào cơn gió.

Người thứ hai là một chiến binh vô cùng nhanh nhẹn và kiều diễm. Với bộ pháp linh hoạt và thân thủ cao cường, cô ấy có thể di chuyển nhanh hơn cả hồ ly giữa rừng sâu.

Nhưng cô ấy không thể vượt qua cơn gió.

Người thứ ba là một trang nam tử có lòng cứu nhân độ thế. Người ấy đã dạy tôi ý nghĩa của đức “nhẫn” từ khi tôi chỉ là thằng nhóc tự cao tự đại.

Sư phụ. Bằng hữu.

HUYNH ĐỆ.

Đôi chân này còn bước được bao lâu nữa? Cơn gió lớn nhất một ngày kia cũng sẽ phải lụi tàn.

Nhưng cho đến ngày đó, tôi sẽ không trốn chạy nữa. Tôi sẽ theo đuổi sự thật. Hãy để cơn gió dẫn lối cho lưỡi gươm và đôi chân này, đến với kẻ sát nhân thật sự–kẻ đã vấy máu nhân sinh lên đôi tay tôi.

Truyện ngắn - Thanh kiếm không vỏ

Một thanh kiếm sẽ là gì nếu không có người sử dụng? Dạy một kiếm sĩ giết người rất đơn giản. Thử thách thực sự là dạy anh ta không giết người.

Khi ta chứng kiến em trai Yasuo bắt đầu luyện tập, nó đã truyền sức sống vào thanh kiếm ở cái chạm đầu tiên. Ai đó đã nghe thấy tiếng thì thầm trong đại sảnh, so sánh nó với những vị kiếm sĩ già. Thế nhưng nó lớn dần, kĩ năng tăng lên và cái tôi của nó cũng vậy. Nó đã rất bốc đồng, khoe khoang, bỏ ngoài tai những bài học của sư phụ và không hề biết về sự kiên nhẫn.

Sợ rằng em trai sẽ trượt quá xa khỏi chính đạo, ta đã tới, không phải để cảnh báo, mà để kêu gọi danh dự của nó. Ta đưa cho nó một hạt giống cây phong, bài học cao nhất trong võ đường về sự khiêm tốn… thứ gì mà Yasuo dường như đã quên mất. Một hạt giống chỉ là một hạt giống, nhưng nó mang lại đủ thời gian để một người có thể cảm nhận hết cái đẹp ở phía trong. Yasuo nhận món quà và ngày hôm sau, nó nhận một vị trí canh gác hết sức khiêm tốn. Ta đã rất hi vọng nó sẽ học được sự kiên nhẫn và những đức tính cần thiết cho một kiếm sĩ.

Nhưng không.

Hôm nay, Yasuo thực hiện một hành vi làm phản bằng cách ám sát nhân vật đầu tiên mà nó đã thề sẽ bảo vệ. Nó đã phản bội quốc gia, phản bội bạn bè, và phản bội chính mình. Ta tự hỏi liệu có phải nó đã sa chân vào con đường tăm tối. Nhưng nhiệm vụ của ta không phải đặt câu hỏi; ta phải gánh vác nghĩa vụ của mình. Khi ánh sáng đầu tiên của ngày mai xuất hiện, ta sẽ lên đường đoạt lại một thanh kiếm không vỏ: em trai Yasuo của ta.

Loading...

 - Tướng | 15107

Loading...