AFK là gì ? Trong Liên Quân, LOL, Pubg

Afk là một thuật ngữ khá quen thuộc trong trò chơi. Thuật ngữ này chắc chắn đã được bạn nghe qua khi chơi các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoai, Liên Quân, Dota 2 hoặc PUBG.

VẬY !!!

Afk là gì ?

Afk viết tắc “Away from Keyboard” (Rời khỏi bàn phím). Cụ thể là một người chơi đã bỏ cuộc trong một trận đấu.

Nguyên nhân của AFK là gì ?

+ Do rớt mạng: Đây là một nguyên nhân phổ biến mà hầu hết mọi người chơi game cũng gặp phải. Đôi khi, khi chơi, bạn có thể bị mất điện, mất kết nối mà bạn không biết lý do, hoặc mạng kém. Những sự cố này có thể dẫn đến tình trạng AFK.

+ Cố ý Afk: Người chơi có thể muốn thoát game vì bực tức về đồng đội, không hài lòng với đội, bận làm việc riêng, hết tiền net hoặc cố tình troll đội.

Do lỗi trong game: Có thể có những trường hợp nhỏ xảy ra trong đó một Afk hết sức rồi chuyển sang Afk khác.

Sự khác biệt Afk trong Liên Quân, Liên Minh và PUBG là gì ?

Afk trong các game trên đều giống nhau về bản chất, chỉ khác nhau ở cách game thủ xử lý nó và mục đích của họ.

Afk trong liên quân

Hành vi Afk trong Liên Quân Mobile cực kỳ phổ biến, bất kể bạn ở vị trí đồng hay cao hơn. Một số người chơi chỉ chơi để giải trí, vì vậy họ không quan tâm đến việc thắng thua hay sẵn sàng rời trận đấu khi có cơ hội. Chính điều này đã gây khó chịu cho những người chơi thực sự.

Khi team mình có 4 AFK
Khi team mình có 4 AFK

khi chỉ có một người chơi AFK trong trò chơi. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo với một thành viên nhóm liệu nhân vật này có được theo sau hay không. Tính năng này đảm bảo rằng nhân vật sẽ không bị thọt cấp cho đến khi người chơi AFK trở lại game.

Để giải quyết vấn đề AFK, nhà phát triển game đã thiết lập hệ thống theo dõi người chơi có hành vi không phù hợp vào ngày 17/12/2018, như sau:

+ Sau khi rời trận, hệ thống sẽ ghi nhận afk liên tục.

+ Liên tục bị các người chơi khác tố cáo

+ Tố cáo sai sự thật.

Án phạt cho hành vi Afk trong liên quân là gì ?

+ Hàng tuần, gửi thư cảnh cáo về hành vi tồi tệ của người chơi này.

+ Sau 7 ngày sau khi bị cảnh báo, nếu vi phạm tiếp tục, tài khoản sẽ bị khóa 3 ngày.

+ Nếu tiếp tục vi phạm, tùy vào mức độ, tài khoản sẽ bị khóa 7 ngày, 30 ngày hoặc vĩnh viễn tùy vào mức độ.

Tuy nhiên, điều không hề đơn giản là khóa vĩnh viễn một tài khoản.

Afk trong LOL

Tình trạng của Afk trong Liên Minh Huyền Thoại cũng tốt. Có nhiều lý do khác nhau khiến rất nhiều người chơi bỏ cuộc.

Hình phạt Afk trong lol

để trừng phạt các người chơi thực hiện hành vi Afk. Người phát triển game cung cấp cho người chơi khoảng thời gian 5, 10, 15, 20 phút hoặc vvv tùy thuộc vào mức độ của trò chơi.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật 6.19, có tin đồn rằng thời gian chờ sẽ được tăng lên 7 đến 8 tiếng. Mặc dù tính năng xử phạt này không được Riot thông báo cho các game thủ AFK thoát game. Sự thay đổi này cũng không được ghi nhận ở các máy chủ khác.

Nếu bạn thực sự chờ 7 đến 8 giờ, đó là một hình phạt đáng nói. Vì vậy, bạn không nên Afk trừ khi có lý do.

Làm sao để thoát hàng chờ 20 phút lmht

Tốt nhất là ngồi chờ và nhớ đừng có Afk ở những trận đấu tiếp theo vì bạn đã bị liệt và bị sổ đen. Bạn có thể bị phạt ngay sau một trận Afk.

Afk trong Pubg

Hành động Afk được thực hiện bởi rất nhiều game thủ trong Pubg. Họ thường đặt nhân vật của mình vào một nơi rất khó tìm hoặc thậm chí phó mặt cho máy bay nào thích rơi.

Chang-Han Kim coi đây là một hành động “không khá nhưng cũng không hề đẹp chút nào”. Theo đó, Bluehole chắc chắn sẽ xử lý hành vi AFK.

Video hài cực vui về AFK PUBG :

Tổng kết

Để tránh bị tình trạng Afk trong các trận đấu, bạn nên lập đội để chơi. Ngoài ra, trong mỗi trận đấu, tất cả các cầu thủ đều phải biết cách tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp hơn.

Tìm hiểu thêm :