Khắc chế Aphelios mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Aphelios hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Vai trò: Xạ Thủ

Aphelios là một xạ thủ mạnh mẽ về cuối game có sát thương lớn và khả năng lăn cầu tuyết.

Tướng khắc chế Aphelios

Tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn những tướng mạnh hơn Aphelios cũng như tránh xa những tướng yếu hơn Aphelios trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Aphelios:

Đây là một danh sách các vị tướng rất mạnh để chống lại Aphelios ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo trận đấu với Aphelios có tỷ lệ thắng cao nhất.

Đối đầu trực tiếp:

Dồn sát thương mạnh:

Khống chế cứng:

Tướng yếu hơn Aphelios:

Đây là danh sách các vị tướng yếu nhất trước Aphelios ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo trận đấu với Aphelios có tỷ lệ thắng thấp nhất.

Trang bị khắc chế Aphelios

Để khắc chế Aphelios, hãy tập trung vào các trang bị tăng giáp, giảm tốc độ đánh và giảm sát thương như:

Khiên băng Randuin
Khiên băng Randuin
Giáp gai
Giáp gai
Tim băng
Tim băng
Giáp liệt sĩ
Giáp liệt sĩ

Cách khắc chế Aphelios

Phân tích sức mạnh của Aphelios:

Giai đoạn đầu của trò chơi: Aphelios rất yếu với ít sát thương và máu giấy trở nên cơ động. Đây là thời điểm mà anh ta cần sự hỗ trợ từ đồng đội để trồng trọt và kiểm soát mắt để không bị gank.

Tại thời điểm này, hãy sử dụng cơ hội này để yêu cầu rừng gank hoặc cặp đôi tàu lane đẩy mạnh đường không đến trang trại Aphelios.

Giai đoạn giữa trận đấu: Tại thời điểm này, Aphelios có một số trang bị và Ultimate có khả năng gây ra nhiều sát thương để kết liễu mục tiêu.

Hãy cẩn thận vì anh ta có thể yêu cầu đồng đội gank bạn. Cần duy trì sự kiểm soát và phát triển kế hoạch tổ chức phản gank hiệu quả.

Giai đoạn cuối cùng của trò chơi: Ở đây, Aphelios có đủ trang bị và sẵn sàng bắn nát đội bạn nếu được bảo kê. Ngoài ra, số lượng sát thương gây ra diện rộng của Aphelios cũng là một mối nguy hiểm đáng kể.

Với khả năng ám sát từ tuyến sau, sát thủ phải lên tiếng vào thời điểm này. Team bạn có khả năng chiến thắng rất lớn nếu hạ gụt được Aphelios trong giao tranh.

Ưu điểm của Aphelios:

+ Aphelios gây ra nhiều sát thương nếu bị bắn trong cuộc chiến.

+ Khả năng gây sát thương diện rộng bá đạo, snowball đối phương dễ dàng

Aphelios còn khủng khiếp hơn Draven trong trường hợp các người chơi xuất sắc sử dụng nó.

Nhược điểm của Aphelios:

Aphelios rất khó chơi. Hãy tưởng tượng với năm loại vũ khí chỉ có Q và R.

(Cho đến nay, đây chắc chắn là vị tướng LOL phức tạp nhất.)

Chỉ khi Aphelios không nằm trong tay của những Super Xạ Thủ mới kinh khủng. Gặp tets tướng hoặc mới chơi cũng không đáng sợ.

Aphelios, có máu yếu và không cơ động, dễ dàng bị sát thủ hoặc các tướng có khả năng áp sát.

Aphelios yếu ở đầu game, cần thời gian để lên trang bị và sự hỗ trợ của đồng đội.

Ở cuối trận đấu, có thể nói rằng Aphelios là con cưng cần được nuôi để bắn.

Mẹo khắc chế:

Các tướng tấn công mạnh nên được sử dụng từ đầu game cho cả Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Sau đó, các bạn chỉ cần ép đường liên tục. Nếu Aphelios và Hỗ trợ của anh ta dâng cao, bạn có thể tấn công hoặc gọi rừng hỗ trợ gank để hỗ trợ. Nếu có thể loại bỏ Aphelios, thì càng tốt.

Rừng nên chủ động gank từ sớm hoặc chỉ cần tạo áp lực để Aphelios không dám đến nông trại là đủ. Ngoài ra, bạn cần quan sát bản đồ để tiếp tục phản gank nếu Aphelios yêu cầu đồng đội của mình gank Bot của bạn.

Để tranh thủ đảo đường tìm kiếm điểm hạ gụt từ Aphelios, Mid nên sử dụng sát thủ cơ động hoặc tướng đẩy đường nhanh.

Trong giao tranh tổng, hãy tìm cách hạ gụt Aphelios trước khi bắt đầu chiến đấu. Nếu bạn không muốn anh ta phá vỡ đội hình của bạn.

Aphelios bị thọt cấp và trang bị ở giai đoạn giữa và cuối trận do các phương pháp này, khiến nó không thể trồng trọt. Khi bản thân quá thọt, anh ta không thể làm gì.

Tìm hiểu thêm: Các khắc chế Senna