Khắc chế Fiddlesticks mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Fiddlesticks hiệu quả nhất bao gồm cách chọn tướng, lên trang bị và các mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với vị tướng này.

Fiddlesticks
Fiddlesticks

Vai trò: Pháp Sư

Nhược điểm của Fiddlesticks là chúng rất yếu máu và rất mỏng manh, vì vậy khi sử dụng chúng, chúng tốn nhiều mana. Ngoài ra, Fiddlesticks không cơ động khi đi gank và các chiêu cuối cần thời gian thi triển nên dễ né.

Tướng khắc chế Fiddlesticks

Tôi sẽ giúp bạn chọn những tướng mạnh hơn bằng Fiddlesticks và giữ cho những tướng yếu hơn bằng Fiddlesticks tránh xa trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Fiddlesticks:

Đây là một danh sách các vị tướng rất mạnh có thể chống lại Fiddlesticks trong các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu trong đó họ đã giành chiến thắng nhiều nhất với Fiddlesticks.

Nếu Leesin sử dụng kỹ năng hút máu cũng như chiêu cuối, hắn sẽ đá văng Fiddlesticks.

Để ngắt chiêu hút máu của hắn, Janna sẽ dùng Gió Lốc hất Fiddlesticks lên. Ngoài ra, chiêu cuối lao vào của Janna sẽ đẩy Fiddlesticks ra xa.

Ở phát đánh thứ ba, XinZhao của Liên Hoàn Tam Kích sẽ hất tung và ngắt chiêu hút máu của Fiddlesticks. Ngoài ra, chiêu cuối cùng của XinZhao sẽ chặn hoàn toàn sát thương do Fiddlesticks gây ra trong ba giây.

Để tấn công bằng Hút Máu và chiêu cuối Bão Quạ, Allistar sử dụng combo hút và hất tung để phá chiêu và đẩy Fiddlesticks ra xa. Khả năng chống chịu sát thương của Fiddlesticks được cải thiện nhờ chiêu cuối của Alistar.

Kassedin rất tốt khi đối đầu với các vị tướng pháp sư như Fiddlesticks, vì nội tại Đá Hư Không giảm 15% sát thương phép nhận vào. Ngoài ra, Kassdin có bộ chiêu thức cơ động, bao gồm dồn dame đơn mục tiêu mạnh mẽ.

Khi sử dụng chiêu cuối của mình, Tristana có thể đẩy Fiddlesticks ra xa bằng cách sử dụng Hút Máu hoặc Bão Quạ.

Tướng yếu hơn Fiddlesticks:

Đây là danh sách các vị tướng không thể chống lại Fiddlesticks ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu trong đó họ đã giành chiến thắng thấp nhất khi sử dụng Fiddlesticks.

Trang bị khắc chế Fiddlesticks

Để khắc chế Fiddlesticks, hãy ưu tiên các trang bị kháng phép, chẳng hạn như Giáp tâm linh, Chùy Gai Malmortius và Giáp Thiên Nhiên.

Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Chùy Gai Malmortius
Chùy Gai Malmortius
Giáp Thiên Nhiên
Giáp Thiên Nhiên

Các trang bị hóa giải hiệu ứng khống chế, chẳng hạn như Dây chuyền chữ thập và Khăn Giải Thuật, nên được sử dụng.

Dây chuyền chữ thập
Dây chuyền chữ thập
Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật

Đồng hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tránh được sát thương từ những cái nắm.

Đồng hồ cát Zhonya
Đồng hồ cát Zhonya

Cách khắc chế Fiddlesticks

Khi hắn sử dụng chiêu cuối Bão Quạ, sử dụng các vị tướng có chiêu thức choáng, hất tung, hất văng hoặc câm lặng để ngắt chiêu Hút Máu.

Khi thấy Fiddlesticks sử dụng Hút Máu hoặc chuẩn bị dùng chiêu cuối Bão Quạ, nhanh chóng dùng các chiêu thức gây choáng, hất tung, hất văng hoặc câm lặng. Ngoài ra, nếu không thể ngăn chặn Bão Quạ lao vào, hãy sử dụng tất cả các chiêu thức dịch chuyển để tránh xa chiêu cuối của nó.

khac-che-fiddlesticks-1

Kiểm soát tầm nhìn để Fiddlesticks luôn biết những nơi khuất mà chúng có thể sử dụng Bão Quạ để giao tranh.

Vì Cơn Gió Đơn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, nên không nên đứng gần đồng đội hoặc lính vì sẽ khó đối phó với hắn.

khac-che-fiddlesticks-3

Hút máu là kỹ năng gây sát thương chủ yếu, hãy chớp thời cơ tấn công.

Dồn dame nhanh nhất có thể để Fiddlesticks không kịp hồi phục.

khac-che-fiddlesticks-2

Tìm hiểu thêm: Cách khắc chế Ezreal