Khắc chế Lux mùa 14 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Cách khắc chế Lux hiệu quả nhất bao gồm việc chọn tướng, lên trang bị và mẹo khắc chế cho những người gặp khó khăn khi đấu với tướng này.

Vai trò: Pháp Sư

Lux thiếu cơ động và máu yếu, dễ bị các tướng sát thủ dồn sát thương nhanh.

Tướng khắc chế Lux

Tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn những tướng mạnh hơn Lux cũng như tránh xa những tướng yếu hơn Lux trong nhiều giai của trò chơi.

Tướng Mạnh hơn Lux:

Đây là một danh sách các vị tướng rất mạnh có thể chống lại Lux trong các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo các trận đấu mà họ đã giành chiến thắng nhiều nhất với Lux.

Khả năng cấu rỉa, áp sát và dồn sát thương phép cực kỳ khủng khiếp của Katarina Lux khó mã thúc đẩy các combo nhanh của Katarina.

Talon dễ dàng né tránh các kỹ năng của Lux nhờ khả năng áp sát dồn sát thương nhanh.

Khi đối đầu với các vị tướng pháp sư không cơ động như Lux, Kassadin luôn có lợi thế, vì nội tại Đá Hư Không giảm 15% sát thương phép nhận vào. Ngoài ra, khi đạt cấp 6, Kassdin có bộ chiêu thức cơ động và khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ.

Zed, sử dụng khả năng biến ảo của mình, khiến Lux bốc hơi ngay lập tức.

Với Tung Tăng Nhảy Múa, Fizz có khả năng áp sát thương, kỹ năng dồn sát thương mạnh và có thể né được các kỹ năng của Lux.

Tướng yếu hơn Lux :

Đây là danh sách các vị tướng thất bại so với Lux ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi. Các tướng được liệt kê theo tỷ lệ thắng thấp nhất với Lux.

Trang bị khắc chế Lux

Để hóa giải hiệu ứng choáng của Lux, hãy sử dụng các trang bị kháng phép sau: giáp tâm linh, chùy gai malmortius, dây chuyền chữ thập, giáp thiên nhiên và khăn giải thuật.

Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật
Dây chuyền chữ thập
Dây chuyền chữ thập
Giáp tâm linh
Giáp tâm linh
Giáp Thiên Nhiên
Giáp Thiên Nhiên
Chùy Gai Malmortius
Chùy Gai Malmortius

Cách khắc chế Lux

Khi Khóa Ánh Sáng bị hụt, Lux có thể tấn công. Các tướng đã nêu ở trên có khả năng áp sát và dồn sát thương nhanh.

Né khóa ánh sán khá đơn giản. Tránh điểm mù, nơi Lux sử dụng Khóa Ánh Sáng mà bạn không thể thấy.

khac-che-lux-1

Chú ý rằng chiêu cuối của Lux gây ra nhiều sát thương và thời gian hồi phục khá nhanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng skill hoặc tốc biến hoặc bước ra luồng anh sáng mùa đỏ trước khi nó kích hoạt.

khac-che-lux-2

Hãy khép góc Lux bằng những kỹ năng khống chế.

Hãy đảm bảo rằng nhóm của bạn làm việc cùng nhau và không ai đi lại quanh bản đồ một mình, vì cô ấy có thể dễ dàng hạ gục mọi người trong số họ.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc chế Kog’maw